Hướng dẫn mua tên miền tại godaddy

     

Sở dĩ mình lựa chọn Godaddy ở đây chính vì tính chuyên nghiệp hóa của họ vày Godaddy N được coi như là nhà phân phối dịch vụ thương hiệu miền béo nhất thế giới với hàng triệu khách hàng đang thống trị tên miền trên đây. Điều này tức là các thương hiệu miền của người sử dụng tại Godaddy N sẽ bảo đảm an toàn, không xảy ra các vấn đề tranh chấp khi nó thuộc quyền cài của bạn, cũng giống như rất thuận tiện trong bài toán thanh toán.

Bạn đang xem: Hướng dẫn mua tên miền tại godaddy

Tuy nhiên, Godaddy N chỉ hỗ trợ các đuôi thương hiệu miền quốc tế hoặc một vài thành phố khủng trên quả đât chứ đuôi thương hiệu miền của vn thì chúng ta không hỗ trợ. Nếu khách hàng cần sở hữu tên miền đuôi việt nam thì nên tìm những nhà cung ứng tên miền trong nước.

Trước lúc mua, mình cần các bạn chuẩn bị đến mình các thứ sau:

Thẻ Visa hoặc Mastercard có sẵn chi phí trong đó, rõ ràng là các bạn nên sẵn sàng khoảng $15 nếu còn muốn mua tên miền .com, .net, .org, .biz, .info.Bản scan giấy minh chứng thư bao gồm 2 mặt, nhìn được rõ tên, địa chỉ và hình của bạn. Đồng thời nếu bao gồm thể, các bạn hãy sẵn sàng thêm một phiên bản scan 2 mặt của thẻ Visa hoặc Mastercard của bạn. Giả dụ bạn không tồn tại điều kiện ra phía bên ngoài scan, rất có thể sử dụng điện thoại để có thể chụp nhưng nên tắt đèn flash, chụp dưới ánh nắng để khám phá rõ các thông tin trên đó.

Một số lưu ý trước lúc mua tên miền

Trước lúc mua, nhằm tránh những vấn đề không đáng xảy ra thì bản thân có một trong những lời khuyên răn dành cho mình là:

Ok, chúng ta bắt đầu nhé.

Cách đăng ký một thương hiệu miền trên godaddy

Để đăng ký tên miền, bạn truy cập vào địa chỉ này ((Đây là liên kết giới thiệu của Thạch Phạm đến Godaddy, khi bạn oder tên miền qua đây thì mình sẽ được chút huê hồng, bạn không cần phải trả thêm gì.))để ban đầu chuyển tới trang chủ của Godaddy. Kế tiếp bạn gõ thương hiệu miền cần đăng ký vào ô tìm kiếm kiếm cùng ấn nút tìm kiếm Domain Name nhằm Godaddy kiểm tra tên miền bạn muốn đăng ký kết đã có ai đk chưa.

*

Nếu nó hiện chữ “Sorry, jdomain.vn is not available” tức là tên miền này vẫn có fan khác đk rồi, chúng ta cũng có thể xem một vài tên miền nhắc nhở của chúng ta ngay dưới hoặc kiếm tìm một tên miền khác.

*

Còn nếu như nó hiển thị “Good news, this domain is available” có nghĩa là domain này bạn có thể đăng cam kết và ấn vào nút Continue to lớn Cart để thanh toán.

*

Vào tới trang giỏ hàng, nó vẫn hỏi bạn vẫn muốn dùng thêm những dịch vụ giá bán trị gia tăng khác không, bạn nên đừng lựa chọn gì cả với ấn nút Continue khổng lồ Cart.

*

Sau đó, bạn chọn thời hạn mua tên miền, cực tốt là nên một năm rồi sau đó chúng ta có thể gia hạn nếu mong muốn dùng tiếp và ấn Process to lớn Checkout.

*

Sau đó chọn nút Continue bên phần New Customers để mở tài khoản tại Godaddy để thống trị tên miền này. Trong tương lai nếu bạn tài giỏi khoản rồi và sở hữu thêm thương hiệu miền thì cứ đăng nhập bên phần Returning Customers.

*

Bạn sẽ nên khai báo thông tin cá thể và tin tức đăng nhập vào Godaddy.

Ở đây chúng ta có một vài phần như:

*

Billing Infomation: Khai báo tin tức người thanh toán

First Name: TênLast Name: Họ với tên lótCountry/Region: Quốc giaAddress 1: Địa chỉ mẫu số 1Address 2: Địa chỉ chiếc số 2 (không yêu cầu điền)Zip/Postal: Mã bưu chính, chúng ta cứ nhập là 40000 vì nước ta không xác định mã bưu bao gồm qua từng quần thể vực.

Xem thêm: Cách Thu Nhỏ Thanh Taskbar Win 10 Cách Tuỳ Biến Thanh Taskbar Trên Windows 10

City: Thành phốState/Privince/Region: Tỉnh/Hạt/Company Name: tên công ty, nhập là tên gọi website cũng được.Phone Number: Số điện thoại, nên lựa chọn quốc gia tương xứng (Việt phái nam là VN) với nhập số năng lượng điện thoại, không đề xuất ghi mã quốc gia.Value-Added Tax (VAT): các loại thuế áp dụng, nếu như bạn đăng ký kết với danh nghĩa cá thể thì lựa chọn Personal, đăng ký với danh nghĩa doanh nghiệp thì lựa chọn Business.

Kéo xuống tiếp, bọn họ có các phần sau:

*

Account Infomation: Khai báo tin tức tài khoản đăng nhập

Email Address: Địa chỉ email của người tiêu dùng đang sử dụngUsername: thương hiệu đăng nhậpPassword: mật khẩu, phải bao gồm ít độc nhất 1 chữ in HOA, 1 chữ số, 1 chữ thường.PIN: mã PIN, là 4 số kín đáo bạn đề nghị khai báo nếu gọi điện lên dịch vụ cung cấp khách hàng của họ, tốt nhất nên ghi nhớ 4 số này.

Kéo xuống nữa là phần tin tức thanh toán, các bạn nhập số thẻ ngân hàng, mã đảm bảo an toàn (3 hoặc 4 số đằng sau thẻ), tên in ở thẻ (ghi đồng nhất trên thẻ) với tháng năm hết hạn. Chúng ta có thể sử dụng các hình thức khác tuy vậy mình khuyến khích phải dùng thẻ nếu như bạn không tồn tại PayPal.

*

Sau khi nhập không thiếu thông tin, ấn nút Continue để tiếp tục. ở đầu cuối là ấn nút Place Order để tiến hành mua hàng và nó sẽ tự động hóa rút tiền trong thẻ của bạn.

*

Sau khi bọn họ rút tiền xong, nó đã hiển thị trang Thank you như thế này, tức các bạn đã đăng ký thành công. Sau cách này, nếu như mong muốn thì chúng ta được cấp cho domain ngay trong tầm vài phút bởi nó trọn vẹn tự động. Cơ mà nhớ kiểm tra email vì gồm khi domain chưa được cấp ngay mà họ sẽ gửi cho chính mình một email yêu cầu xác nhận cá nhân. Dịp này, chúng ta cứ kèm theo mấy cái ảnh chụp giấy minh chứng thư và thẻ tín dụng của người tiêu dùng là được.

*

Bây giờ chúng ta có thể vào phần My Account phía bên trên menu.

*

Chọn Manage my Domains.

*

Nếu domain của doanh nghiệp đã được cung cấp thì đã thấy nó nằm trong đó, kèm theo đó là thông tin ngày không còn hạn cùng trạng thái.

*

Bây giờ để cai quản tên miền làm sao thì chỉ việc click vào tên miền sẽ là ok. Nhưng công đoạn này mình đã nói rõ hơn ở bài bác sau nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting