Hướng dẫn mua bán trên binance

     
Mình sẽ lấy BNB làm ví dụ, bạn có thể sở hữu bất cứ coin nào được danh sách trên Binance. Mình thiết lập BNB để sau này dùng để thanh toán phí giao dịch bên trên này mang lại rẻ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn mua bán trên binance

Để mua bất cứ coin nào trên Binance, bạn cần phải xem coin đó được giao dịch với BTC hay ETH bằng cách vào mục Exchange => Basic, đánh thương hiệu coin muốn download vào khung tìm kiếm, chẳng hạn tìm BNB hiện ra cặp BNB/BTC có nghĩa là nếu bạn muốn cài đặt BNB bạn cần nạp Bitcoin vào tài khoản (Chủ yếu các altcoins sẽ được giao dịch theo cặp với Bitcoin, nhiều coin có lượng giao dịch nhiều thì sàn sẽ thêm cặp với ETH)

*

Để nạp Bitcoin, bạn vào mục Deposit ở góc trên bên phải (Bạn nạp coin nào vào tài khoản Binance cũng vào mục này)

*

Ở cuối dòng Bitcoin, hãy bấm vào Deposit để lấy địa chỉ ví Bitcoin.

*

Hệ thống sẽ hiện ra ví Bitcoin của bạn :

*

Giờ bạn hãy nạp Bitcoin vào ví này. Nếu bạn là người mới không biết cài đặt Bitcoin như thế nào có thể coi tại phía trên về để thao tác mua Bitcoin trên Remitano, hiện Remitano đang là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Việt Nam.

Nạp BTC vào Binance cần 2 xác nhận (Confirmation) từ Blockchain. Nếu bạn gửi từ các sàn như Remitano mất tầm 30 phút. Nếu bạn gửi từ Blockchain hãy chọn phí ưu tiên.

Sau lúc nạp hoàn thành Bitcoin, bạn ra giao diện Exchange & chọn lại cặp altcoins bạn muốn mua, chẳng hạn mình tìm cặp BNB/BTC sẽ có giao diện trading như hình dưới. Mình sẽ giải thích các thông tin như sau

Cột đỏ phía bên trái (Ở trên) : Là những lệnh vẫn bán BNB, bạn có thể mua ngay BNB ở cột này

Cột xanh phía mặt trái (Ở dưới) : Là những lệnh đang cài đặt BNB, bạn có thể tạo mang lại lệnh thiết lập BNB của bạn hiện ở mục này.

Biểu đồ ở giữa : Biểu đồ giúp bạn theo dõi được lượng mua/bán theo thời gian (Theo phút, giờ, ngày, tuần)

2 cột cài đặt bán : Giúp đến bạn đặt lệnh mua/bán

*

Chẳng hạn như mình muốn mua ngay lúc này từ những người sẽ đặt lệnh bán BNB. Mình sẽ click vào lệnh rẻ nhất ở cột đỏ, giá ở cột này sẽ hiện ở mục Buy BNB. Mình nhập số lượng BNB cần download ở mục Amount (Mình mua ít để sau này trả phí giao dịch mang lại rẻ), hệ thống sẽ tự tính số BTC bạn sẽ phải trả ở mục Total. Dứt mình nhấn Buy BNB để hoàn tất việc mua.

*

Tuy nhiên, nếu bạn ko muốn mua ngay, mà bạn muốn đặt lệnh download (Chờ mang lại giá giảm xuống sẽ khớp lệnh) thì bạn sẽ tự đặt giá mong muốn muốn ở mục Price, nhập số lượng ở mục Amount giống hệt như trên sau đó nhấn Buy BNB. Lệnh muốn sở hữu của bạn sẽ hiện ở mục mở cửa Order và chờ giá xuống sẽ khớp lệnh, còn giá lên thì bạn sẽ mất cơ hội, phải cài với giá cao hơn.

*

Sau lúc mua thành công, đồng coin của bạn sẽ hiện vào tài khoản (Vào lại mục Deposit sẽ kiểm tra được)

Hướng dẫn bán altcoins ở Binance.

Bán một đồng coin nào đó sẽ ngược lại như lúc mua, bạn có 2 lựa chọn :

Bán ngay cho những người cần sở hữu ở cột xanh

Đặt lệnh bán để lệnh hiện lên cột đỏ, chờ khớp lệnh (Nếu giá tăng thì bạn có lợi, nếu giá xuống bạn sẽ mất cơ hội bán được giá tốt)

Về thao tác bạn thực hiện ở cột Sell cố gắng vì cột Buy như phần 4, khá dễ đề nghị mình sẽ ko hướng dẫn lại.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Thông Báo Email Mới Trên Iphone Và Ipad, Thay Đổi Cài Đặt Thông Báo Trên Iphone

Sử dụng tính năng Stop-Limit (Nâng cao)

Nhiều trader lớn không muốn đặt lệnh Buy/Sell ngay, mà họ cần chờ giá sàn đạt đến mốc nào đó thì mới đặt lệnh. Tuy thế nếu như vậy thì họ phải ngồi canh, và tính năng Stop-Limit của Binance ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này

Tin vui mang lại các trader đã giao dịch trên sàn Binance khi gần trên đây nền tảng này đã chính thức thêm tính năng Stop-Limit, và nhiều người (kể cả mình) đã chính thức chia tay Bittrex kể từ thời điểm này.

Tính năng Stop-Limit dùng để chốt lời, cắt lỗ hoặc download thêm coin 1 cách tự động, không phải ngồi canh giá để cài (Bạn sẽ còn nhiều việc khác để làm vào ngày, chẳng hạn đi ngủ).

Nhiều bạn thấy tính năng Stop-Limit như vậy thì cũng giống tính năng thông thường. Chũm vì dùng Stop-Limit thì mình cứ đặt lệnh Buy/Sell ở các cột mốc mong muốn. Cơ bản là nó giống, tuy vậy tính năng Stop-Limit lại giúp các trader lớn “giấu được ý đinh mua/bán” so với đặt buy/sell thông thường.

Tức là giá sàn giao động đến khoảng giá ao ước muốn mới đặt lệnh, còn không thì sẽ ko tạo ra lệnh vì lệnh lớn có thể ảnh hưởng tới thị trường.

Ở giao diện exchange bất cứ cặp nào (Mình ví dụ CMT/BTC), ngoài tính năng thiết lập bán tức thì lập tức thông thường, sẽ có thêm tính năng Stop-Limit như hình dưới.

*

Tính năng này sẽ hoạt động theo quy tắc NẾU-THÌ :

NẾU giá sàn đạt đến mức giá Stop THÌ hệ thống sẽ tự động tạo lệnh mua/bán với mức giá Limit với 1 lượng coin bởi bạn quyết định (Bạn sẽ là người set mức giá Stop, Limit và lượng coin này)

Ví dụ 1 : Bạn sẽ trade CMT, giá bên trên sàn sẽ là 0.00001125 BTC/CMT. Nếu bạn muốn “chốt lời” 1 lượng CMT khi giá sàn tạo thêm 0.00001225 bằng cách tự động mở lệnh bán ở mức giá 0.00001223 thì bạn phối lệnh ở mục Stop-Limit => Sell CMT và điền các thông số :

Stop : 0.0000215

Limit : 0.0000223

Amount : Lượng CMT bạn muốn bán

Nhấn Sell CMT để đặt lệnh bán

*

Như vậy với ví dụ tạo lệnh Sell CMT theo dạng Stop-Limit này, khi giá giao dịch bên trên sàn đạt mức 0.00001225BTC/CMT thì hệ thống sẽ tự tạo lệnh bán 1 lượng CMT mà bạn set với mức giá 0.001223BTC/CMT. Hoàn toàn tự động, bạn không cần làm gì thêm.

Ví dụ 2 : Bạn sẽ trade CMT, giá trên sàn sẽ là 0.00001125BTC/CMT. Nếu bạn muốn mua thêm một lượng CMT khi giá sàn giảm xuống 0.00001025 bằng cách tự động mở lệnh cài ở mức giá 0.00001027 thì bạn bạn phối lệnh ở mục Stop-Limit => Buy CMT và điền các thông số :

Stop : 0.00001025

Limit : 0.00001027

Amount : Lượng CMT bạn muốn sở hữu thêm

Nhấn Buy CMT để đặt lệnh mua

*

Có thể các lệnh mua/bán mà bạn tạo với tính năng Stop/Limit sẽ ko được tạo ra vì mức giá sàn sẽ dao động chệch đi với dự đoán của bạn. Nếu bạn đặt lệnh tải thêm giá thấp mà giá sàn cứ tăng trưởng thì bạn sẽ không thiết lập được, tương tự nếu bạn đặt lệnh bán giá cao mà giá sàn cứ đi xuống thì không thể nào khớp lệnh.

Với việc thêm tính năng này, Binance sẽ thu hút rất nhiều trader lớn từ các sàn khác và hứa hẹn trên đây sẽ là 1 sàn giao dịch rất lớn vào 2018. Mặc dù nếu bạn là 1 người mua và trữ lâu dài thì ko cần vồ cập tới tính năng này, cứ vào sở hữu và gửi lượng coin từ sàn về ví và trữ là được.


Chuyên mục: Domain Hosting