7+ cách kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng máy tính laptop

     

Kiểm tra cấu hình máy tính rất quan trọng nếu bạn muốn nâng cung cấp PC của mình. Do đó, để giúp đỡ bạn đọc dễ dàng xem cấu hình máy tính, jdomain.vn sẽ trình làng bạn 5 cách kiểm tra cấu hình máy tính đối kháng giản, mau lẹ và hiệu quả. Cùng theo dõi cùng với jdomain.vn nha!


Nội dung

1 Tổng quan liêu về thông số kỹ thuật máy tính7 Các câu hỏi thường chạm chán liên quan tới sự việc kiểm tra cấu hình máy tính9 khám phá jdomain.vn học Viện technology Trẻ hàng Đầu Việt Nam
*

Tổng quan tiền về thông số kỹ thuật máy tính


Thông thường, cấu hình máy tính sẽ bao gồm các tin tức sau:

Tốc độ bộ xử lý.Dung lượng của bộ lưu trữ máy tínhDung lượng của Ram.Dung lượng của cục lưu trữ.

Bạn đang xem: 7+ cách kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng máy tính laptop

Tại sao chúng ta cần bắt buộc nắm thông tin cấu hình máy tính ?

Nếu như bạn đọc muốn tăng cấp PC, tăng cấp phần cứng hay bất kỳ phần nào của sản phẩm tính và hệ thống của nó. Đều cần được nắm rõ thông tin thông số kỹ thuật thiết bị của mình. Để rất có thể nâng cấp, cài đặt thêm hay đồ vật thêm phần nhiều tính năng tương xứng với thiết bị tính. Để máy vi tính có thể chuyển động trong điều kiện tối ưu nhất.

Ngoài ra, nếu khách hàng là một chủ doanh nghiệp sale mặt hàng điện tử. Chúng ta cần nắm rõ thông tin cấu hình của từng loại máy để ra mắt chúng đến với khánh hàng. Tương tự như chạy các chương trình quảng cáo cân xứng và đúng chuẩn nhất.

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính thông qua lệnh Msinfo32

Cách cách xem thông số kỹ thuật laptop trải qua lệnh Msinfo32 sẽ cân xứng với những dòng máy chạy hệ quản lý Windows 8.1 với 10. Ưu điểm của phương pháp này là làm việc vô cùng đơn giản và dễ dàng và cấp tốc chóng.

Hướng dẫn sử dụng lệnh Msinfo32 nhằm kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính

Bước 1: Việc đầu tiên bạn bắt buộc làm là gõ tổng hợp phím Cửa sổ Windows +R. 

Bước 2: sau thời điểm gõ, các bạn sẽ nhìn thấy một vỏ hộp thoại hiện ra trên đồ họa máy tính. Dịp này, bạn hãy gõ msinfo32 vào nhé. Sau khi chúng ta gõ msinfo32, tất cả thông tin cấu hình của máy tính xách tay sẽ hiện ra. Với bí quyết này, chúng ta cũng có thể xem thông tin máy tính về: cấu hình, phần cứng cùng phần mềm của sản phẩm tính. Thậm chí, bạn cũng có thể kiểm tra ram sản phẩm tính.


*

Sau lúc gõ, bạn sẽ nhìn thấy một hộp thoại hiện ra trên đồ họa máy tính. Thời điểm này, các bạn hãy gõ msinfo32 vào nhé.


*

Sau khi bạn gõ msinfo32, tất cả thông tin thông số kỹ thuật của laptop sẽ hiện tại ra.


Cách xem thông số kỹ thuật mát tính thông qua Computer Properties

Cách xem thông số kỹ thuật máy tính này sẽ cân xứng với máy tính xách tay chạy hệ quản lý và điều hành Windows 8, XP cùng 10.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tìm kiếm và nhấp đúp bằng chuột đề nghị vào biểu tượng “This PC” trên vật dụng tính.

Bước 2: Tiếp đến, các bạn hãy dịch rời con trỏ chuột mang lại và lựa chọn Properties

Sau khi lựa chọn Properties, đều thông tin cấu hình máy tính sẽ hiện ra trên hình ảnh màn hình.


*

Đầu tiên, bạn tìm kiếm và nhấp đúp bởi chuột nên vào biểu tượng “This PC” trên trang bị tính.


*

Sau khi chọn Properties, đều thông tin thông số kỹ thuật máy tính sẽ hiện ra trên đồ họa màn hình.


Cách kiểm tra cấu hình máy tính trải qua Dxdiag

Đây là 1 cách coi thông tin máy tính xách tay khá truyền thống cuội nguồn và đã xuất hiện từ lâu. Mặc dù đến nay, biện pháp này vẫn sở hữu lại tác dụng cao. Và thậm chí còn với Dxdiag, bạn còn có tương đối nhiều thông tin hơn so với cách 1.

Bước 1: Việc trước tiên mà bạn phải làm ấn tổng hợp phím Cửa sổ Windows +R. 

Bước 2: Thay vì với phương pháp thứ nhất, các bạn gõ câu lệnh dxdiag vào hành lang cửa số Run. Thì ở bí quyết này, bạn hãy nhập câu lệnh dxdiag nhé. Cuối cùng, lựa chọn Enter để khối hệ thống hiển thị kết quả.


*

Thay bởi với biện pháp thứ nhất, chúng ta gõ câu lệnh dxdiag vào hành lang cửa số Run


*

Thì ở phương pháp này, các bạn hãy nhập câu lệnh dxdiag nhé. Cuối cùng, lựa chọn Enter để hệ thống hiển thị kết quả.

Xem thêm: Win32:Malware-Gen Là Gì ? Và Những Sự Thật Xung Quanh Malware


Với bí quyết này, bạn có thể xem được những thông tin sau:

Thông tin tabNội dung
SystemThông tin về cấu hình tổng thể
LanguageThông tin về ngôn ngữ của hệ điều hành
Computer NameThông tin về Tên máy tính
ProcessorThông tin về CPU
MemoryThông tin về dung tích RAM
BIOSThông tin về Phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị của BIOS
Page fileThông tin về dung tích file bộ nhớ ảo
System ModelThông tin về model máy
System ManufacturerThông tin về Nhà sản xuất máy tính
InputThông tin về đồ vật nhập liệu
SoundThông tin về các thiết bị âm thanh
DisplayThông tin về màn hình hiển thị máy

Cách kiểm tra cấu hình máy tính thông qua ứng dụng CPU – Z


*

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính thông qua phần mềm CPU – Z


Đối với biện pháp xem cấu hình máy này, bạn chỉ cần truy cập liên kết của ứng dụng CPU-Z và tải ứng dụng này về máy. Là hoàn toàn có thể xem những thông tin kỹ thuật cũng giống như thông tin về cấu hình của thứ tính.

Các thông tin bạn có thể xem được thông qua phần mềm này là

TabNội dung
CachesBộ ghi nhớ càng lớn, CPU hoạt động càng mạnh. Tin tức về bộ nhớ đệm của CPU, bao gồm:Bộ ghi nhớ Cache L2.Bộ nhớ Cache L3.
CPUThông tin về CPU
MemoryThông tin về bộ lưu trữ RAM
GraphicsThông tin về thẻ đồ họa
AboutThông tin về phiên bản CPU-Z
BenchĐộ mạnh mẽ của CPU khi chạy sống các chính sách khác nhau
SPDThông tin của từng dắt cắm RAM
MainboarThông tin về bên sản xuất

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính sử dụng ứng dụng Speecy


*

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính sử dụng ứng dụng Speecy


Giờ các bạn đã biết thiết bị tính của chính bản thân mình có những thông số kỹ thuật nào, bạn có thể đưa ra quyết định xuất sắc hơn về việc hệ thống hiện tại của công ty có đáng để nâng cấp hay không.

Tuy nhiên, cần xem xét rằng nếu bạn đang tìm kiếm cách nâng cấp các nhân tố của mình. Thì nó không dễ dàng và đơn giản chỉ là bạn lựa chọn ra một thành phần new và tốt hơn để đưa vào hệ thống máy tính. Điều này vẫn được ra quyết định bởi các thành phần hiện tại của dòng sản phẩm tính.

Ví dụ: nếu khách hàng có một bo mạch công ty cũ, các bạn không thể chỉ cần ra không tính và upgrade lên cỗ xử lý mới nhất. Bởi vì bo mạch chủ của người tiêu dùng và cỗ xử lý new nhất có thể sẽ ko tương thích. Các bạn cũng không thể đi ra bên ngoài và tăng cấp cạc đồ gia dụng họa của mình lên tùy chọn lớn số 1 và tốt nhất hiện tất cả nếu nguồn điện hiện tại của người tiêu dùng không có đủ nguồn điện áp để cung ứng GPU mới.

Do đó việc sử dụng phần mềm để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính khỏe mạnh hay yếu là việc quan trọng đặc biệt và cần thiết. Và ứng dụng jdomain.vn giới thiệu cho chính mình là Speecy. Cùng với Speecy, dụng cụ sẽ tự động hóa quét và gửi ra cho bạn kết quả nhanh lẹ nhất rất có thể mà ko cần đến việc can thiệp của bạn.

Các câu hỏi thường chạm chán liên quan đến sự việc kiểm tra cấu hình máy tính

Máy tính cấu hình mạnh có đặc điểm gì ?

Chip giải pháp xử lý intel bộ vi xử lý core i3, bộ vi xử lý core i5 và chip core i7.Ổ cứng khủng vớiRAM tự 4 GB trở lên.Card rời.Card screen Onboard.

Máy tính thông số kỹ thuật yếu có điểm sáng gì ?

Chip xử lý intel chip core dưới i3, Pentium hoặc Celeron.Ổ cứng nhỏ, bé dại hơn 4GB RAM.Chỉ gồm card màn hình Onboard.

Làm sao để nâng cấp cấu hình máy tính mạnh khỏe hơn ?

Đây là thắc mắc mà jdomain.vn cảm nhận rất nhiều. Thì lúc này tranh thủ cơ hội này jdomain.vn đang giải đáp thắc mắc cho chúng ta đọc nhé!

Để rất có thể nâng cấp cấu hinh lắp thêm tính, bạn đọc hãy sắm mang đến jdomain.vn một ổ cứng SSD cùng 1 Ram. Đây rất có thể được coi là 2 biện pháp làm ngay sát như là một trong những chọn lựa tốt nhất cho doanh nghiệp để upgrade cấu hình.

Bạn phát âm là người thường xuyên chơi game ? thi công độ họa ? Bạn tiếp tục phải thao tác với máy vi tính ? Ổ cứng SSD cùng Ram không thể khiến máy tính của công ty chạy cấp tốc hơn ? Vậy thì chúng ta cũng có thể trang bị thêm cho chiếc sản phẩm công nghệ tính của bản thân một ổ mẫu card Onboard và một cái card rời chúng ta nhé!

Bốc biện pháp trên tuy đang hơi tốn chi phí nhưng chắc chắn sẽ mang về hiệu suất thao tác làm việc cao cho máy vi tính của bạn.

Kết luận

jdomain.vn chúc độc giả sẽ có thể thực hiện thành công xuất sắc cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính của chính bản thân mình sau khi đọc xong bài này! cùng đừng bỏ dở các bài viết tiếp theo của cửa hàng chúng tôi nha!

Tìm đọc jdomain.vn học tập Viện technology Trẻ hàng Đầu Việt Nam

jdomain.vn là học viện trí tuệ sáng tạo công nghệ với chương trình huấn luyện và giảng dạy STEAM (Science – công nghệ – Engineering – Art – Mathematics) theo chuẩn Mỹ trước tiên tại Việt Nam giành cho trẻ em tự 4 đến 18 tuổi.

Được thành lập trong thời điểm tháng 6 năm 2016, jdomain.vn quyết tâm thực hiện sứ mệnh đem về cho chũm hệ trẻ việt nam kiến thức trọn vẹn về STEAM, nhất là các tứ duy công nghệ, khoa học máy vi tính và năng lực thế kỷ 21 – 4Cs (Critical Thinking: tư duy phản nghịch biện – Communication: tiếp xúc – Creativity: sáng tạo – Collaboration: thao tác làm việc nhóm).


*

Trải nghiệm học lập trình miễn phí


Đây là chương trình không chỉ có trang bị kiến thức lập trình mà còn rèn luyện nhóm tài năng 4Cs. Trẻ đã được: Học bốn duy bội phản biện thông qua việc phân tích những vấn đề. Học tính trí tuệ sáng tạo tư duy Logic trải qua việc lắp đặt và xây dựng robot th ông qua các mô hình Lego Mindstorm, phầm mềm trò chơi. Giúp nhỏ học giỏi môn Toán bên trên lớp Kỹ năng đúng theo tác thông qua các trò chơi team-building, những dự án đội trên lớp. Phát huy tài năng giao tiếp công dụng bằng nhiều bài tập và vận động hấp dẫn.

Các cỗ môn huấn luyện tại jdomain.vn gồm: thiết kế và cách tân và phát triển ứng dụng, xây dựng game, lập trình sẵn web với python  Lập trình Scratch Robotics Engineering, công nghệ 3D và MultiMedia. Công ty chúng tôi tin rằng trẻ con em nước ta có cơ hội phát triển khỏe khoắn trong một nền tài chính số và rất cần phải trang bị chuẩn bị để vươn lên là những doanh nhân công nghệ trong tương lai.

Liên hệ ngay học viện công nghệ sáng tạo thành jdomain.vn nhằm được tư vấn khóa học:

Cam kêt 7 tuổi rất có thể lập trìnhTop 10 dự án công trình giáo dục có tầm ảnh hưởng nhất Đông nam Á 2017 và 2018Top 3 dự án xuất dung nhan nhất, NextGen – Thụy Sĩ Hotline Hà Nội: 024-7109-6668 | 0975-241-015 Hotline hồ Chí Minh: 028-7109 9948 | 097-900-8642
Chuyên mục: Domain Hosting