Cách gỡ bỏ phần mềm, chương trình trên windows 7

     

Như hay lệ cách xóa áp dụng trên đồ vật tính Windows các bạn sẽ vào Control Panel. Tìm kiếm tên ứng dụng và nhấn chọn Uninstall. Mà lại có một vài ứng dụng, phần mềm, chương trình, tác dụng không được liệt kê trong Programs và Features của Control Panel. Nó cũng không tồn tại file uninstall hay tháo dỡ gỡ tải đặt. Vậy cách gỡ áp dụng trên win đó là gì? Câu vấn đáp là cách gỡ phần mềm trên win bằng Windows Features. Giải pháp làm ví dụ sẽ được shop chúng tôi hướng dẫn cụ thể trong nội dung bài viết này, mời chúng ta theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách gỡ bỏ phần mềm, chương trình trên windows 7

*
Hướng dẫn giải pháp xóa ứng dụng trên laptop nhanh nhất

Cách xóa áp dụng trên máy tính xách tay bằng Registry


Nội Dung bài bác Viết

Cách xóa ứng dụng trên máy tính xách tay bằng RegistryCách gỡ áp dụng trên laptop bằng Windows Features

Cách làm cho này hoàn toàn có thể áp dụng vào trường hợp bạn muốn cách gỡ tải đặt triệt để phần mềm. Vày gỡ cho phần mềm qua ứng dụng Control Panel thỉnh thoảng vẫn để lại hồ hết file rác không mong muốn muốn. Hoặc xóa ứng dụng khi nó không lộ diện trong Control Panel. Kế bên Windows 7 ra, có thể áp dụng cả trên Windows 10 và những phiên bạn dạng Windows không giống nhé.

Cách làm này còn có 2 giải pháp để thực hiện gỡ quăng quật ứng dụng, bản thân sẽ reviews lần lượt cả 2.

Phương án 1

Các cách gỡ phần mềm trên sản phẩm tính bởi Registry như sau:

Nhấn Windows + R để mở cửa sổ RunNhập regedit để mở trình sửa đổi Registry
*
Nhập lệnh “regedit” vào vỏ hộp thoại runTìm key theo băng thông sau

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMICROSOFTWINDOWSCURRENTVERSIONUNINSTALLTìm kiếm chương trình đề nghị gỡ làm việc đây. Nó sẽ sở hữu được những chuỗi chữ số khôn cùng loằng ngoằng hiện nay ra, bạn lần chần nó là ứng dụng nào, hãy nhấp vào nó, và chú ý sang bên phải, tìm cái DisplayName sẽ thấy tên của phần mềm. Bên dưới dòng chữ số đó sẽ có những vận dụng hiện tên bình thường như trong Control Panel.Bấm chọn gỡ bỏ áp dụng ảnh mà bạn muốn (ở khung bên trái) cùng chuột yêu cầu vào chọn Delete.

*

Phương án 2

Nếu sẽ lục tung cả đụn trên vẫn chưa thấy vận dụng cần bỏ, thì các bạn hãy thử key khác trong registry như sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWow6432NodeTìm phần mềm cần gỡ bỏ, chọn nó, bấm vào phải vào nó và lựa chọn Delete.


Cách gỡ áp dụng trên laptop bằng Windows Features

Bước 1

Trước đây shop chúng tôi đã có bài viết về cách xóa phần mềm trên thiết bị tính không hiển thị trong mục Add/Remove Programs của Windows XP. Ngày này mục Add/Remove Programs vào Windows sẽ được đổi tên thành Programs & Features.

Tương tự vào XP, một vài chương trình như Games, mạng internet Explorer, Windows DVD Maker..

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Mô Hình Osi 7 Tầng Trong Mô Hình Osi, Tìm Hiểu Về Mô Hình Osi (Kiến Thức Mạng Phần 17)

. Ko được bao gồm trong danh sách Remove. Để minh họa cho nội dung bài viết này, shop chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách turn off Windows DVD Maker trong menu Start.

*

Bước 2

Để gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính này, kích Start > nhập Programs và Features vào form tìm kiếm cùng nhấn Enter. (Hoặc vào Control Panel > Programs và Features).

*

Bước 3

Cửa sổ Programs và Features mở ra, dấn chọn Turn Windows features on or off ở phần hông trái cửa ngõ sổ:

*
Bấm chọn turn windows features on or off

Bước 4

Tại cửa sổ Windows Features xuất hiện các bạn sẽ thấy một danh sách những tính năng khác biệt mà bạn cũng có thể bật hoặc tắt bằng cách chọn/bỏ lựa chọn tại hộp kiểm lân cận các tác dụng đó.

*

Bước 5

Bấm vào dấu cộng sát bên hộp kiểm của Media Features để mở rộng thêm những tính năng dạng cây của nó. Tiếp đến bỏ lựa chọn tại vỏ hộp kiểm của Windows DVD Maker. Thông tin hiện ra bạn chỉ càn kích Yes:

*
Kích chọn vào yes

Bước 6

Sau kia kích OK tại cửa ngõ sổ Windows features cách gỡ bỏ vận dụng trên sản phẩm công nghệ tính.

*
Kích lựa chọn ok trong cửa sổ windows features

Bước 7

Bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị thể hiện quá trình tắt công dụng này. Tùy ở trong vào tác dụng bạn tắt vứt mà quá trình đó hoàn toàn có thể mất vài ba phút.

*

Bước 8

Sau khi kết thúc bạn đóng những cửa sổ bên trên lại. Từ phía trên Windows DVD Maker sẽ không thể hiển thị trong menu Start nữa:

*


Bước 9

Tuy không hiển thị trong menu Start nữa tuy vậy để chắc chắn bạn hãy kiểm tra lại bằng cách nhập dvdmaker.exe vào size tìm tìm trên menu Start Enter. Trước tiên các bạn sẽ nhận được thông báo không tìm thấy công dụng trong Start.

*
Nhập “dvdmaker. Exe” vào size tìm kím

Bước 10

Và cũng không tìm thấy trong bất cứ nơi nào của sản phẩm tính.

*

Lưu ý: những thành phần và chức năng được tích vừa lòng sau trong hệ điều hành sẽ không còn thể bị gỡ vứt bằng cách thức này. Nhưng còn nếu không cần sử sử dụng đến, chúng ta có thể dễ dàng tắt chúng đi theo phong cách này

Tham khảo: bí quyết Gỡ phần mềm Avast free Antivirus trên Win 10

Kết Luận

Như vậy bài viết phía bên trên của ICT tp sài thành đã chia sẻ đến các bạn cách gỡ bỏ áp dụng trên windown bằng Registry cùng Cách gỡ vận dụng trên thiết bị tính bằng Windows Features chỉ cách vài thao tác cực kỳ nhanh và đối kháng giản. Các bạn thực hiện như vậy nào? chúng ta có gỡ cho chỗ mềm thành công xuất sắc chưa? nếu như bạn có ngẫu nhiên vấn đề nào cần cung cấp hãy để lại phản hồi phía dưới nhé !!


Chuyên mục: Domain Hosting