Hướng dẫn đổi tên miền wordpress

     

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách thay tên Domain mà không làm tác động SEO (về Traffic, trang bị hạng, Backlink,…) và không gây hại cho bạn của bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đổi tên miền wordpress


*
HTTPS bảo mật xuất sắc hơn và là một trong tín hiệu xếp hạng SEO.

Nếu website hiện tại của khách hàng đang chạy xe trên giao thức HTTP, hãy đưa sang HTTPS ngay. Tính từ lúc tháng 7 năm 2018, Google Chrome bước đầu đánh dấu toàn bộ các website không vận động với giao thức HTTPS là “không an toàn”. Các tiện ích khác của HTTPS là mã hóa xuất sắc hơn, nâng cao hiệu suất,… Thậm chí, nó còn là một trong những tín hiệu xếp hạng SEO. Bạn có thể dễ dàng gửi sang HTTPS vào khi đổi khác tên miền.

Ngoài ra, bạn còn cần được có sẵn kế hoạch cho chuyển hướng làn phân cách 301 trước khi tiếp tục đổi tên miền. Bởi thực tế là thiết bị khách quan trọng lập kết nối SSL với lắp thêm chủ trước khi nó nhìn thấy chuyển hướng.

Indexing với Crawling

Đừng quá băn khoăn lo lắng nếu bạn thấy lưu lượng truy cập tạm thời bớt nhẹ khi gắng đổi tên Domain WordPress. Điều này là thông thường vì sẽ mất vài ba tuần để Google lập chỉ mục lại, thu thập dữ liệu những URL new của bạn.

Tổng hợp 8 bước thay tên Domain vào WordPress

Cách đổi khác tên miền WordPress sẽ được hướng dẫn chi tiết sau đây. Bạn chỉ việc thực hiện theo các bước bên dưới để thay tên miền nhưng không làm tác động SEO.

Sao lưu website WordPress hiện nay tại

Điều đầu tiên bạn nên làm trước khi chuyển đổi miền WordPress của mình là sao lưu website hiện tại.

Tùy chọn 1: Dành cho những người dùng Kinsta.

Bạn vào bảng điều khiển và tinh chỉnh MyKinsta. Sau đó, bạn chọn trang Web của mình sẽ thấy list các bản sao lưu bao gồm sẵn. Chỉ cần nhấp vào “Sao lưu lại ngay bây giờ”, lựa chọn tên sao lưu và nó sẽ khởi tạo thêm một điểm sao lưu / khôi phục.Tạo một website mới, sao chép hoặc cập nhật địa chỉ cửa hàng trang Web hiện tại có

Khi bạn đã có bản sao lưu trang web của mình, bước tiếp theo sau là update URL và địa chỉ trang web WordPress của bạn.

Tùy chọn 1: Tạo website / thông tin tài khoản mới. Các bạn tạo một trang/tài khoản WordPress hoàn toàn mới với thương hiệu miền mới. Sau đó, bạn di chuyển dữ liệu sang cùng đổi tên tên miền khi muốn. Tùy lựa chọn 2: Dùng nhân kiệt nhân bản của Kinsta nhằm ngay lập tức chế tạo ra một bản sao của trang web WordPress hiện tại có của bản thân vào thông tin tài khoản thứ hai.Tùy chọn 3: update URL và add trang web WordPress hiện tại tại. 

Tùy chọn 2: cần sử dụng Plugin WordPress.

Bạn rất có thể dùng Plugin miễn giá tiền Better tìm kiếm Replace. Chỉ cần thiết đặt nó, nhập tên miền cũ với tên miền mới của người tiêu dùng là hoàn thành.

Tùy chọn 3: search kiếm và sửa chữa thay thế liên kết bởi WP-CLI. Đây là giải pháp dành cho người am hiểu technology và những nhà cách tân và phát triển hiểu về lập trình, Code.

Thêm chuyển làn đường 301

Đây là trong những phần quan trọng đặc biệt nhất của vấn đề đổi tên Domain. Điều này bảo đảm an toàn rằng tất cả lưu lượng truy cập từ thương hiệu miền cũ vẫn được auto chuyển đến tên miền mới.

Tùy lựa chọn 1: Thêm chuyển làn đường ở cấp cho máy chủ

Nếu website WordPress của khách hàng chạy bên trên Apache, chúng ta cũng có thể thêm quy tắc sau vào tệp .htaccess của website cũ. 

#Options +FollowSymLinksRewriteEngine onRewriteRule (.*) https://newdomain.com/$1 Nếu trang web WordPress đang hoạt động trên Nginx, bạn cũng có thể thêm luật lệ sau vào tệp cấu hình trang website cũ của mình.

server server_name example.com;return 301 $scheme://newdomain.com$request_uri;Tùy lựa chọn 2: Thêm chuyển làn đường với máy chủ của bạn.Nếu cần sử dụng Kinsta, bạn có thể cài đặt chứng từ Let’s Encrypt miễn phí. Sau đó, chúng ta thêm chuyển làn đường 301 bởi công vắt chuyển phía trỏ mang lại miền new của bạn. Sau đó, bạn có thể giữ nguyên chuyển phía này vĩnh viễn để bảo vệ giữ lại tất cả nguồn Backlink.

Tùy chọn 3: Thêm chuyển sang làn đường khác 301 cùng với Cloudflare.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Trang Web Này Hiện Không Có, Facebook Trang Web Này Hiện Không Có

Cloudflare sẽ cho phép bạn thêm chuyển sang làn đường khác 301 cho trang Web của mình miễn phí, trong cả khi không có máy chủ tàng trữ nào kết nối với nó. Đây hoàn toàn có thể là một cách kết quả để thêm chuyển hướng mà ko phải lo ngại về việc giữ nguyên máy công ty cũ. Chúng ta cũng không phải thực hiện ngẫu nhiên cấu hình bổ sung nào. Bạn chỉ việc thêm thương hiệu miền cũ của người tiêu dùng vào Cloudflare. Sau đó, bạn tạo quy tắc trang “URL đưa tiếp”. Đảm nói rằng bạn lựa chọn “301 – chuyển làn phân cách vĩnh viễn” và bạn áp dụng đúng cú pháp như hình dưới đây.


Tùy lựa chọn 4: Thêm chuyển hướng 301 với doanh nghiệp đăng ký kết tên miền.

Một số doanh nghiệp đăng ký tên miền hỗ trợ chuyển phía 301. Mặc dù nhiên, chiến thuật này vẫn chỉ hoạt động nếu bạn đang chuyển hướng một website HTTP cho một trang web HTTP hoặc HTTPS. Hãy lưu giữ rằng, Domain nơi bắt đầu cần chứng từ SSL để chuyển hướng làn phân cách từ HTTPS quý phái HTTPS. Sau khoản thời gian chuyển hướng, chúng ta có thể sử dụng một nguyên lý như Redirect Tracker để đảm bảo các chuyển hướng làn phân cách đang chuyển động bình thường. Lân cận đó, bạn phải kiểm tra những biến thể không giống nhau của URL. Ví như có gì đấy không chuyển động bình thường, doanh nghiệp nên contact với nhà cung cấp dịch vụ để được trợ giúp.

Cập nhật Google và Bing

Sau khi đổi tên Domain, chúng ta cần update Google và Bing.

Thay đổi địa chỉ trong Google tìm kiếm Console

Bước này rất quan trọng vì nó mang đến Google biết ngay mau lẹ rằng phần đông thứ đang núm đổi. Các bạn sẽ cần xác minh cho cả tên miền cũ và tên miền new của mình.

Đầu tiên, bạn nhấp vào làm hồ sơ tên miền cũ. Sau đó, các bạn Click vào biểu tượng bánh răng ở góc cạnh trên bên đề xuất và chọn “Thay thay đổi địa chỉ”. Tiếp đến, bạn thực hiện theo những lời nhắc, hướng dẫn mặt dưới.


Di chuyển trang web trong Bing Webmaster Tools.

Cũng hệt như Google search Console, Bing Webmaster Tools cũng có quy trình dịch rời trang website (Site Move).

Bạn nhấp vào làm hồ sơ tên miền cũ. Sau đó, các bạn nhấp vào Chẩn đoán & công thay (Diagnostics & Tools). Tiếp đến, chúng ta chọn dịch chuyển trang web (Site Move). Sau đó, bạn chọn “Di đưa URL từ website này sang một website đã được xác minh khác”.


Gửi tệp sơ đồ trang web mới

Bước tiếp sau của quy trình đổi tên tên miền là gửi tệp làm hồ sơ Website mới. Sơ đồ trang web về cơ bản chỉ là một danh sách những URL mà bạn có nhu cầu công khai. Điều này rất có thể sẽ góp tăng tốc quá trình thu thập tài liệu và lập chỉ mục lại.

Gửi sơ đồ trang web trong Google tìm kiếm Console.

Trong Google search Console, các bạn vào Chỉ mục, chọn Sơ thiết bị trang Web. Nhập URL chúng ta lấy từ Yoast SEO với nhấp vào “Gửi”.

Gửi sơ đồ website trong Bing Webmaster Tools.

Trong Bing Webmaster Tools, chúng ta vào phần thu thập thông tin (Crawl). Sau đó, các bạn chọn Sơ thứ trang Web”. Kế tiếp, chúng ta nhấp vào “Thêm / bình chọn Sơ vật dụng trang web” cùng nhập URL các bạn lấy từ bỏ Yoast SEO.


Cập nhật Google Analytics cùng Google search Console

Bước tiếp theo, các bạn cần cập nhật hồ sơ Google Analytics. Để sử dụng Google Analytics trên trang Web, các bạn nhấp vào “Quản trị”. Tiếp theo, chúng ta đi cho tới “Cài để thuộc tính” và cập nhật URL khoác định.


Bạn nhấp vào “Điều chỉnh tìm kiếm Console” và có tác dụng theo các bước được phía dẫn. Dữ liệu bổ sung đi quý phái phần “Chuyển đổi” (Acquisition) => tìm kiếm Console trong Analytics. Ví dụ như Trang đích, Quốc gia, Thiết bị cùng Truy vấn.


Kiểm tra và update những đổi khác khác

Đây là bước sau cuối trong quá trình đổi tên Domain. Theo đó, bạn phải kiểm tra, cập nhật những biến đổi sau:

Nếu bạn đã dịch rời hoặc coppy trang Web, hoàn toàn có thể sẽ bao gồm các chuyển đổi hoặc thông số kỹ thuật sai vào tệp Robots.txt.Một số trường hợp đang làm việc một phản hồi Plugin như Disqus. Thời điểm này, nếu muốn giữ các bình luận trên Disqus, bạn sẽ phải chuyển chúng sang một tên miền mới.Nhiều doanh nghiệp có sử dụng ứng dụng tiếp thị qua Email. Chúng ta cũng có thể sẽ nên cập nhật, xác thực lại thương hiệu miền của chính mình bằng các phiên bản ghi DNS mới.Bạn cần update các liên kết truyền thông media xã hội -Social truyền thông media như: Pinterest, Twitter Bio, Facebook, Google+,…).Cập nhật URL lăng xê PPC: AdWords, pr Bing, AdRoll, quảng cáo Facebook,…Đảm bảo theo dõi và quan sát lỗi 404 sau khoản thời gian chuyển lịch sự tên miền mới. Điều này sẽ giúp chúng ta có thể sửa mọi liên kết bị hỏng. Chúng ta cũng có thể xem những vấn đề đó ở Google tìm kiếm Console, trong tích lũy thông tin (Crawl)=> Lỗi tích lũy thông tin (Crawl Errors). Ngoại trừ ra, bạn có thể sử dụng Plugin WordPress của bên thứ ba, chẳng hạn như Redirection. Plugin này có báo cáo lỗi 404.

Kết luận

Như bạn có thể thấy, có không ít việc yêu cầu làm khi thay đổi tên Domain WordPress. Hãy lưu giữ rằng, chúng ta cũng có thể thấy một ít sụt bớt về lượt truy hỏi cập. Điều giống như cũng vận dụng cho việc thiết kế lại trang Web. Chúng ta có thể mất rất nhiều lưu lượt truy cập SEO của bản thân mình nếu các bạn không đầy đủ cẩn thận. Do đó, bạn cần là chuẩn chỉnh bị cẩn trọng và làm theo hướng dẫn phù hợp. Ko kể ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ SEO Website để sở hữu thể chú tâm hơn trong các bước kinh doanh. 


Chuyên mục: Domain Hosting