Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7

     

Dưới đó là một số biện pháp chỉnh độ sáng screen Win 7 cực kì dễ dàng mà bạn có thể tham khảo để rất có thể có một độ sáng màn hình phù hợp tránh hậu quả không mong muốn về mắt nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7


Để bao gồm một đôi mắt khỏe, làm việc trong thời gian dài cùng với màn hình laptop thì bạn nên kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen máy tính, máy tính sao cho cân xứng để sút thiểu buổi tối đa ảnh hưởng từ laptop đến với mắt của công ty cũng như sạc của laptop. Tuy nhiên việc kiểm soát và điều chỉnh tăng giảm độ sáng của screen máy tính, máy tính khá đơn giản nhưng không phải người nào cũng biết. đề xuất trong bài viết dưới đây, jdomain.vn sẽ hướng dẫn cho mình 3 cách đơn giản để có thể điều chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 7 nhé.


Bài viết tiếp sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7. Nếu ai đang sử dụng máy vi tính Windows 10 và có muốn điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy tính để bảo vệ mắt tương tự như kéo dài tuổi lâu pin máy tính thì nội dung bài viết này cũng rất có thể tham khảo các bước trong nội dung bài viết dưới đây.


Các biện pháp chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Win 7

1. Chỉnh ánh sáng màn hình máy tính Win 7 tự bàn phím

Trên phần nhiều những chiếc bàn phím Laptop, các bạn sẽ tìm thấy phần lớn phím tắt mang đến phép bọn họ tăng hoặc giảm khả năng chiếu sáng một giải pháp nhanh chóng. Thông thường, phần lớn phím này được đặt ở vị trí từ F1 -> F12 – ở ở phía trên cùng của bàn phím. Để điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win 7, kiếm tìm phím tắt có hình tượng giống hình mặt trời, và nhấp vào nó.

Tuy nhiên đấy là những phím tắt sệt biệt, tức là bạn bắt buộc nhấn cùng giữ đôi khi phím Fn bên trên bàn phím, nó thường nằm ở góc bên dưới cùng bên trái của keyboard Laptop. Chính vì như vậy trong trường hợp như hình bên dưới đây. Để tăng độ sáng màn hình của sản phẩm tính Windows 7, thì bạn hãy nhấn phím Fn + F2, hoặc giảm khả năng chiếu sáng màn hình bằng cách nhấn Fn + F1.

*


2. Thực hiện thanh trượt Brightness (trên laptop)

Lưu ý: cách này chỉ vận dụng trên máy vi tính có cung cấp điều chỉnh độ sáng bằng thanh trượt.

Bước 1: Bấm chọn biểu tượng Power Options trên khay hệ thống (System Tray). Biểu tượng này như thể như biểu tượng pin trên máy tính xách tay xách tay. Nếu biểu tượng Power Options không hiện trên khay hệ thống, thì hãy làm theo cách sau: trên Start Menu, mở Control Panel , sau đó chọn Power Options.

*
Bước 2: Nhấp vào liên kết Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị (Adjust screenbrightness) để mở cửa sổ Tùy lựa chọn Nguồn.

*


Bước 3: Điều chỉnh độ sáng screen theo ý muốn trên thanh trượt sống cuối màn hình cửa sổ hiện tại lên. Để bao gồm thể đảm bảo an toàn mắt cho bạn cũng như tăng tuổi thọ cho pin Laptop, hãy giảm khả năng chiếu sáng xuống bằng phương pháp kéo thanh trượt về phía mặt trái, trái lại nếu về tối quá thì hãy kéo về phía bên đề xuất của thanh trượt.

*

3. Khôi phục Brightness Slider (thanh trượt độ sáng) bị mất (trên laptop)

Vì một vài ba lí do chủ quan tiền hoặc khách quan, có lẽ bạn vẫn vô tình tắt đi hoặc máy tính bị virus khiến máy tính bị thiếu tính thanh trượt Brightness, dưới đó là cách khôi phụ lại nó.

Bước 1: Nhấn lựa chọn Start thực đơn rồi nhập lệnh .devmgmt.msc vào form Search, tiếp nối nhấn Enter để mở Device Manager. Trong Device Manager, chúng ta có thể kiểm thẩm tra và điều chỉnh tất cả thiết lập phần cứng trên laptop của mình. Thiếu thốn thanh trượt Brightness Slider rất có thể do lỗi do phần mềm hoặc lỗi của Driver vượt cũ hoặc không tương thích, chúng ta cũng có thể kiểm thẩm tra trên Monitor.

*

Bước 2: phía bên trong cửa sổ hiện lên. Chúng ta có thể thấy danh sách những mục khác nhau bao gồm Disk drives, Display adapters, Keyboards (bàn phím). Nhấp vào mũi tên cạnh bên để mở rộng Monitors.

*

Bước 3: Nhấp chuột bắt buộc vào Mornitors chọn Properties .

*

Bước 4: Sau khi cửa sổ mới hiện hữu .Nhấp chọn vào tab Driver.

Xem thêm: Học Lập Trình Web Miễn Phí Cần Bookmark Ngay Lập Tức!, Top 5 Trang Web Tự Học Lập Trình Miễn Phí

Bước 5: Nhấp lựa chọn vào nút Uninstall. Hôm nay một hành lang cửa số mới đã xuất hiện, tại hành lang cửa số này các bạn tích vào ô Delete the driver software for this device rồi nhấn OK để xác nhận gỡ trình điều khiển và tinh chỉnh ấy khỏi lắp thêm tính.

*

Bước 6: Chờ một vài ba phút nhằm gỡ thiết lập Driver. Quá trình này rất có thể sẽ mất vài phút. Sau khoản thời gian trình điều khiển đã bị xóa, danh sách Device Manager sẽ được gia công mới. Bây giờ các bạn sẽ thấy mục Mornitors đã biết thành mất, đừng lo hay liên tục theo dõi ở cách sau.

Bước 7: Nhấp vào nút Scan for hardware changes nghỉ ngơi trên thanh lao lý của cửa sổ Device Manager. Đây là 1 trong nút hình vuông bé dại có hình tượng hình ảnh kính lúp phía trước thứ tính. Nhấp vào nút này nhằm quét tra cứu phần cứng bắt đầu được cài bỏ trên hệ thống của bạn (hoặc trong trường hợp của bạn, trình tinh chỉnh và điều khiển chưa được thiết lập Trình điều khiển).

*

Bước 8: Kiểm tra lại coi phân Monitors đang hiển thị lại trên danh sách hay chưa. Sau thời điểm cửa sổ Device Manager quét các thay đổi, nó sẽ auto cài để lại Driver Microsoft cơ bạn dạng trên màn hình của bạn để kích hoạt lại các thanh trượt Brightness.

Bước 9: Khởi động lại máy tính của bạn.

Bước 10: Sau khi laptop khởi đụng lại, bạn nhấp chuột Power Options bên trên khay khối hệ thống để tra cứu thanh trượt Brightness Slider đã phục hồi để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen và sau đó hãy tiến hành chuyển đổi độ sáng theo nhu cầu nhé.

*

4. áp dụng f.lux để điều chỉnh màn hình (cho cả máy tính xách tay và PC)

F.lux là phần mềm chuyên dụng, dùng để làm điều chỉnh độ sáng screen sao cho cân xứng với tín đồ dùng phụ thuộc múi tiếng và ánh sáng trong phòng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen sao cho tương xứng với bạn dùng. Dưới đó là cách chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Win 7 bằng phần mềm f.lux.

Bước 1: Tải ứng dụng f.lux. F.lux là chương trình tự động điều chỉnh màu sắc sắc, khả năng chiếu sáng dựa trên thời hạn trong ngày và tia nắng trong phòng của bạn. Chương trình hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình của người tiêu dùng dễ nhìn hơn vào ban đêm. Tải F.lux về thiết bị của bạn và thiết đặt tại đây.

*

Bước 2: Sau lúc tải kết thúc f.lux, nhấp đúp loài chuột vào tập tin thiết đặt để thiết đặt chương trình.

Bước 3: nên chọn vị trí của khách hàng đang ở vày f.lux áp dụng vị trí của doanh nghiệp để tự động chuyển màu trên màn hình dựa trên múi giờ để xác minh thời điểm khi mặt trời mọc và mặt trời lặn ở khu vực bạn sống để.

*

Bước 4: Chọn ánh sáng trong phòng của bạn. Lựa chọn loại ánh sáng có vào phòng nhằm f.lux lựa lựa chọn ra màu sắc phù hợp với ánh sáng đó. F.lux sẽ kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng sủa giảm lấn sân vào ban đêm, và sáng rộng vào ban ngày vì đêm tối cần ít tia nắng hơn để bạn cũng có thể đọc được câu chữ từ màn hình.

*

Bước 5: Hãy cập nhật Driver thẻ đồ họa của người sử dụng nếu f.lux không hoạt động bình thường. Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất nhằm khắc phục hầu hết các lỗi có thể xảy ra cùng với f.lux.

Cảm ơn sẽ theo dõi nội dung bài viết của jdomain.vn. Rất mong mỏi sự ủng hộ của các bạn. Giả dụ có vụ việc gì thắc mắc hoặc cực nhọc khăn trong những lúc cài đặt, hãy để lại comment ngay dưới nội dung bài viết để shop chúng tôi có thể trợ giúp nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting