Hướng dẫn chia cột trong word

     
1 chia cột trong Word 2007, 2010, 2013 cùng 20161.1 chia cột trong Word bởi nhóm lệnh Page Setup2 phương pháp định dạng bố cục tổng quan khi chia cột trong Word

*
Chia cột trong Word 2007, 2010, 2013 với 2016

Để thực hiện chia cột vào Word (tức là tách hoặc phân chia văn bạn dạng thành 2 cột trong những file Word, bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chia cột trong word

Cách trước tiên là sử dụng nút lệnh Columns bên trong nhóm lệnh Page Setup.Cách thiết bị hai sẽ tiến hành trình bày cụ thể hơn ở trong phần sau của bài bác viết.

Lưu ý rằng bạn có thể chia bóc tách thành nhiều cột hơn, tùy vào số lượng bạn muốn.

Chia cột vào Word bởi nhóm lệnh Page Setup

Có một tính năng trong Microsoft Word có thể giúp bạn dễ dãi chia cột trong Word một cách gấp rút chỉ cùng với một vài ba cú bấm chuột. Dưới đó là hướng dẫn chi tiết.

Hướng dẫn phân chia cột vào Word thành 2 cột đầy đủ nhau

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở file tài liệu Word bạn phải chia đôi văn bạn dạng bằng ứng dụng Microsoft Word.

Bước 2: Tiếp đến, hãy tìm đến trang bao gồm chứa đoạn văn bản bạn muốn tách thành 2 cột => trét đen toàn cục đoạn văn bản đó.

*
Bước 3: Tiếp theo, bấm gửi sang tab Layout bên trên thanh hiện tượng Word (trong phiên bản Word 2003, hãy search mục Layout trong menu của tab Tools trên thanh công cụ).

Bước 4: Bấm chọn nút lệnh Columns bên trong nhóm lệnh Page thiết đặt => bấm lựa chọn Two trong menu xổ xuống nếu còn muốn chia văn bản đang bôi black thành 2 cột tất cả độ dài bởi nhau.

*
Hướng dẫn phân tách cột vào Word thành nhiều hơn thế 2 cột rất nhiều nhau

Tương tự như cách chia văn bạn dạng trong Word thành 2 cột đông đảo nhau làm việc trên, bạn hoàn toàn có thể dựa theo hướng dẫn đó để thực hiện chia cột trong Word nhiều hơn nữa 2 cột. Dưới đây là hướng dẫn đưa ra tiết.

Bước 1: Đầu tiên hãy bôi đen đoạn văn bản bạn muốn chia tách thành các cột.

Bước 2: Bấm lựa chọn tab Layout bên trên thanh phép tắc => bấm chọn nút Columns và các bạn sẽ thấy một menu list xuất hiện. Khi đó bạn sẽ có đều lựa lựa chọn như sau:

Bấm chọn Three nếu còn muốn chia văn phiên bản đang bôi đen thành 3 đoạn các nhau.
*
Bấm chọn Left hoặc lựa chọn Right để thực hiện chia cột trong tệp tin Word với các bố viên độ rộng lớn của 2 cột khác nhau (Nhiều rộng về phía bên trái nếu như bạn chọn Left hoặc là nhiều hơn thế về phía bên nên nếu bấm chọn Right).
*
Trong trường hợp bạn có nhu cầu số cột được chia ra thành nhiều hơn thế nữa nữa, hãy bấm chọn More Columns… => biến hóa con số tại cái Number of columns thành số lượng cột bạn cần.

*
Bước 3: Cuối cùng, sau khoản thời gian đã hoàn tất mọi làm việc trên, bấm chọn OK để áp dụng các thay đổi.

Chia cột vào Word bởi bảng

Với cách chia cột vào Word bằng bảng, về cơ phiên bản các bước tiến hành sẽ sở hữu chút phức hợp hơn, đôi khi giữa hai đoạn văn phiên bản được phân chia có thể sẽ gồm sự không đồng đều. Tuy vậy sau khi tiến hành thành công, bạn sẽ thấy công dụng nhận được là trọn vẹn tương từ như tác dụng từ biện pháp chia cột vào Word với nhóm lệnh Page thiết lập ở trên.

Bước 1: nhấn vào vào trang Word để đưa con trỏ chuột mang đến nơi bạn cần chèn 2 cột văn bản.

Bước 2: Bấm lựa chọn tab Insert bên trên thanh lý lẽ => chọn nút Table => bấm chọn chế tạo ra bảng tài liệu có kích cỡ là 2 x 1 (hoặc chúng ta có thể di loài chuột qua những dải ô vuông gồm sẵn cùng nhấn chuột lựa chọn khi đã xác định được bảng gồm một hàng cùng 2 cột).

Xem thêm: Top 10 Công Cụ Kiểm Tra Nội Dung Trùng Lặp Và Cách Khắc Phục Duplicate Content

*
Bước 3: thực hiện nhập văn bạn dạng bạn buộc phải vào ô đầu tiên của cột vừa sinh sản như thông thường => nhập đoạn văn bản còn lại vào ô thứ hai (hoặc chúng ta cũng có thể sao chép và dán hầu như đoạn văn bạn phải phân phân tách cột vào các ô tương tứng vào bảng).

*
Bước 4: bôi đen tất cả ô tính nhằm chọn toàn thể bảng tài liệu (hoặc bạn cũng có thể đưa bé trỏ chuột mang đến góc bên trên cùng bên trái của bảng tài liệu và bấm chọn dấu cùng hình mũi tên).

*
Bước 5: sau khoản thời gian đã nhập xong văn phiên bản cần phân chia, bấm gửi sang tab Table Tools Design => bấm lựa chọn lệnh Borders. Cơ hội này, trong phần thực đơn xổ xuống, bấm chọn No Border nhằm không hiển thị đường viền nằm xung quanh văn phiên bản cho tổng thể bảng tài liệu vừa tạo ở trên là xong.

*
Chia cột có đường kẻ vào Word (Line between)

Cách này giúp tạo thành một con đường kẻ thẳng đứng nhằm mục tiêu phân giải pháp 2 cột văn bản, từ đó giúp bạn đọc dễ dàng theo dõi câu chữ trong văn bạn dạng hơn. Để tiến hành cách phân tách cột trong Word này, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: trét đen toàn cục đoạn văn bản bạn cần phân chia cột trong file Word hoặc bôi black cột văn bản bạn đã phân loại từ trước đó.

Bước 2: bên trên thanh công cụ, bấm vào chọn tab Layout =>chọn Columns và các bạn sẽ thấy một thực đơn xổ xuống => lựa chọn More Columns…

*
 Bước 3: Khi cửa sổ Columns xuất hiện, click chuột để khắc ghi tích chọn ô vuông bên trái dòng Line between => bấm lựa chọn nút OK là hoàn chỉnh việc bóc văn bản thành 2 phần gồm đường kẻ sống giữa.

*
Cách định dạng bố cục khi phân chia cột vào Word

Trong một trong những trường hợp, bạn không muốn sử dụng bố cục mặc định là chia những cột rất nhiều nhau. Khi đó, bạn có thể cần một cột giáp hơn về bên cạnh phải, còn cột tê lại gần kề hơn về bên cạnh trái, từ đó tạo khoảng không nằm giữa để thêm được một bức hình minh hoạ.

*
Để có tác dụng được điều này, chúng ta có thể chọn một trong những cách sau:

Sử dụng nhóm lệnh Page Setup

Dưới đó là cách tiến hành việc format lại bố cục chia cột trong Word.

Bước 1: quẹt đen toàn bộ đoạn văn bạn dạng bạn đã phân loại cột trước đó, hoặc đoạn văn bản bạn chưa thực hiện chia cột vào Word (tức là ko yêu cầu phải đã được phân tách cột sẵn).

Bước 2: Bấm chuyển hẳn sang tab Layout trên thanh phép tắc => lựa chọn More Columns… và các bạn sẽ thấy mục thực đơn xổ xuống khi chúng ta nhấn lựa chọn nút Columns trong team lệnh Page Setup nằm ở khu vực phía mặt trái.

*
Bước 3: Trong hành lang cửa số mới, hãy nhấn vào các tùy lựa chọn như Two hoặc Three (để tạo thành 2 hoặc 3 cột), Left cùng Right (là 2 tùy chọn đặc trưng như đã lý giải ở phần phía dẫn cách chia cột vào Word bởi nhóm lệnh Page Setup).

Bước 4: hình như bạn còn tồn tại thể tùy chỉnh cấu hình thêm các thông số cho khoảng cách giữa 2 cột giải pháp xa nhau bằng cách tích quăng quật chọn vào ô vuông Equal column width => chuyển đổi các 1-1 vị khoảng cách trong 2 mục Width Spacing (ở phần này chúng ta cũng có thể xem trước được đoạn văn bản bạn muốn phân phân chia sẽ có tác dụng như thể nào thông qua phần hình minh họa phía mặt phải).

*
Bước 5: Bấm lựa chọn nút OK để áp dụng các thiết đặt và kiểm tra công dụng cuối cùng.

Sử dụng bảng

Làm như thế nào để tùy chỉnh cấu hình bố viên khi sử dụng bảng để phân chia cột vào Word?

Khi thực hành các bạn sẽ nhận ra tất cả thể tùy chỉnh thiết lập được phạm vi giữa những cột văn phiên bản chỉ bằng cách chỉnh độ rộng giữa những ô vào bảng dữ liệu đó. Dưới đây là những phía dẫn gắng thể:

Bước 1: Mở lại đường viền mang lại bảng tài liệu đã chia cột (cách có tác dụng nhanh: bấm lựa chọn Table Tools Design => Borders => All Border). Vào trường hợp bạn đang tạo một bảng hoàn toàn mới, chỉ việc đưa con trỏ con chuột đến ngay cạnh đứng ô sẽ là được

Bước 2: khi ấy con trỏ con chuột được đưa thành dạng cho phép thay đổi kích cỡ. Hãy áp dụng nó hoặc che dấu tab trên thanh thước của Word nhằm kéo thả mang lại vị trí bạn cần.

*
Bước 3: nhấn giữ chuột trái với kéo nhằm thực hiện đổi khác độ rộng khiêm tốn của ô theo ý mình. Làm việc này cũng đồng thời đổi khác cả chiều rộng giữa những cột văn bản.

Bước 4: nếu còn muốn tạo không gian giữa những cột, hãy chèn thêm một cột trống vào giữa chúng, rồi biến hóa lại độ rộng của cột này, đồng thời xóa đi con đường viền bảng là được. Mẹo này sẽ mang đến ra công dụng trông hệt như hình bên dưới đây.

*
Vậy là họ vừa kiếm tìm hiểu toàn cục cách chia cột trong Word vô cùng có ích cho quy trình bạn thao tác làm việc với Word. Để thành tạo những cách này, rất tốt bạn nên thực hành thực tế thật các lần. Cuối cùng, nhằm thường xuyên update thêm các nội dung bài viết về tin học tập văn phòng cuốn hút khác, đừng quên bấm theo dõi trang các bạn nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting