Hướng dẫn cài win 7 bằng đĩa dvd

     

- CPU 1GHz hoặc cao hơn nữa với 32 bit hoặc 64 bit.- 1 GB Ram mang lại phiên phiên bản 32 bit hoặc 2 GB Ram mang lại 64 bit.- 16 GB dung tích trống trên ổ đĩa mang lại 32 bit hoặc đôi mươi GB mang lại 64 bit.- Cạc đồ gia dụng họa cung cấp DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.- Ổ đĩa DVD (nếu bạn cài đặt từ DVD).2. Quá trình cài đặt:Có khôn cùng nhiều phương thức cài đặt Windows 7 mà lại trong bài viết này shop chúng tôi sẽ trả lời bạn thiết đặt Windows 7 một cách dễ dàng nhất là bạn setup từ ổ đĩa DVD.- Để thiết đặt được Windows 7 trường đoản cú DVD thì trước hết bạn cần phải thiết lập mang lại máy tính của doanh nghiệp khởi cồn từ CD hoặc DVD vào BIOS.- Để thiết lập cấu hình cho laptop khởi rượu cồn từ CD / DVD chúng ta khởi động máy tính xách tay và nhấn phím Del hoặc F2 phụ thuộc vào Mainboard máy tính của bạn.- sau khoản thời gian vào BIOS bạn di chuyển đến thẻ boot và chọn boot tự CD/DVD như hình 1.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài win 7 bằng đĩa dvd


*

Hình 1: thiết lập cấu hình máy tính khởi cồn từ ổ đĩa CD/DVD.- sau thời điểm hoàn tất bạn nhấn F10 nhằm lưu cấu hình và bay khỏi màn hình BIOS tiếp đến bạn khởi cồn lại thiết bị tính.


*

Hình 2: Lưu cấu hình BIOS.- chúng ta chèn đĩa DVD Windows 7 vào ổ đĩa DVD với khởi cồn máy tính, màn hìnhWindows 7 đã load file đầu tiên của Windows 7 khá giống như với Windows Vista.


*

*

Hình 4. Start Windows.- tiếp nối màn hình thiết đặt đầu tiên vẫn xuất hiện, sinh sống đây các bạn sẽ 3 phần nhằm lựa chọn:+ Language lớn Install: ngôn ngữ cài đặt.+ Time and currency format: Định dạng ngày tháng với tiền tệ.+ Keyboard or đầu vào method: Kiểu bàn phím bạn sử dụng.- Sau khi chúng ta lựa lựa chọn hoàn tất, click Next.


*

Hình 5. Lựa chọn ngôn ngữ, múi giờ cùng kiểu bàn phím.- Ở màn hình hiển thị tiếp theo nếu như khách hàng đang thiết lập một hệ quản lý và điều hành mới thì bạn nhấn nút Install now. Nhưng mà nếu bạn có nhu cầu Repair lại Windows của doanh nghiệp thì chúng ta click Repair your Computer. Ở đây họ đang setup một hệ quản lý điều hành mới vì vậy click Install now.


Hình 6. Gạn lọc Repair xuất xắc Install.- sau khoản thời gian click Install now thì màn hình thiết đặt is starting sẽ lộ diện trong vòng vài giây.


Hình 7: Màn hình thiết lập is starting.- Trang Select the operating system you want khổng lồ install thì bạn sẽ lựa chọn các phiên bảnWindows 7 bạn có nhu cầu cài đặt. Ở đây lựa chọn Windows 7 Ultimate và click Next.(Bước này hoàn toàn có thể ko có tùy đĩa Win của bạn)


Hình 8: chắt lọc phiên phiên bản hệ điều hành.- Trang Pleae read the license terms, các bạn click vào I accept the license terms với click Next.

*

Hình 9. Click "I accept the license terms"- Trang Which type of installation vị you want? ở chỗ này có hai tùy chọn để setup Windows 7:+ Upgrade: Đây là lựa chọn khi bạn muốn nâng cấp xuất phát điểm từ một phiên phiên bản Windows cũ rộng lên Windows 7.+ Custom (advanced): Đây là tùy chọn các bạn sẽ cài đặt một hệ điều hành trọn vẹn mới.- Ở đây họ đang thiết lập hệ quản lý điều hành mới vày đó chúng ta chọn Custom (advanced).


Hình 10: chắt lọc kiểu download đặt.- sau khoản thời gian lựa chọn Custom (advanced) các bạn sẽ được chuyển đến màn hình hiển thị tiếp theo. Trên đây bạn cần phải lựa lựa chọn Partition để thiết lập đặt, nếu máy tính xách tay bạn có 1 ổ cứng thì các bạn khá thuận lợi cho bài toán lựa chọn, nhưng mà nếu trên laptop bạn có tương đối nhiều Partition thì bạn phải cân nói cho việc lựa chọn Partition nào. Khi bạn lựa chọn ngừng Partition bạn muốn cài để hệ điều hành lên kia thì tất cả một vài ba tùy lựa chọn như: Delete, New hoặc format.+ nếu khách hàng không muốn Format lại Partition thì sau thời điểm lựa chọn xong xuôi bạn click Next.+ nếu khách hàng chọn Delete thì sau đó bạn cần chọn New nhằm khơi chế tạo ra lại Partition các bạn vừa Delete ko thì Partition này sẽ ko cần sử dụng được, rồi chọn Partition cùng click Next.+ ví như ko chỉ ra tùy chọn Delete, New hoặc format thì các bạn click vào trong dòng Disk option (Advanced) để hiện ra


Hình 11: gạn lọc Partition.- Sau khi chúng ta click Next thì màn hình thiết đặt Windows vẫn bắt đầu, nó có thể mất một ít thời gian và điều này dựa vào vào thông số kỹ thuật máy tính của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Kênh Youtube Bằng Điện Thoại Ios Và Android, Hướng Dẫn Tạo Kênh Youtube Từ A


Hình 12: vượt trình cài đặt Windows bắt đầu.- toàn bộ quá trình setup hoàn toàn hệt như quá trình thiết lập của Windows Vista , trong quy trình cài , hoàn toàn có thể Windows sẽ Restart lại máy để apply các file cũng như thư viện cần thiết , và người dùng không phải thao tác làm việc nhiều vì chưng Windows hoàn toàn tự động thực hiện gần như hết các tác vụ thay cho tất cả những người dùng .3. Khởi đụng Windows 7 lần thứ nhất tiên.- quá trình khởi động với màn hình 4 trái ước 4 màu chạy theo từng quỹ đạo riêng và sau cùng chúng hội tụ vào một điểm để tạo ra nên biểu tượng truyền thống của Microsoft.


Hình 13: Màn hình hình tượng của Microsoft.- Sau khi quy trình thực hiện tại ở những bước đầu khởi động, qua bước này bọn họ sẽ được chiêm ngưỡng thực sự phần đa gì mà Windows 7 đã thay đổi và đem về cho bọn họ so cùng với phiênWindows Vista. Thứ nhất là screen Preparing cơ mà những ai đã sử dụngWindows Vistacũng đều rất gần gũi nhưng nghỉ ngơi Windows 7, màn hình này vẫn thực sự thay đổi và lột xác hoàn toàn. Ngay bên dưới là một thanh ngang với hình một vệt quý phái chạy từ trái sang cần ngay ở dưới dòng chữ thiết lập is preparing your computer for first use.


Hình 14: màn hình Preparing.- Sau screen này là screen yêu cầu bọn họ điền tên của tài khoản quản trị cùng tên lắp thêm tính kế tiếp click Next.


Hình 15: Nhập tài khoản người quản trị mà tên vật dụng tính.- tiếp sau bạn phải nhập password cho thông tin tài khoản quản trị, nghỉ ngơi đây chúng ta có thể nhập vào ô gợi nhớ khi chúng ta quên mật khẩu (hình 15) và click Next.


Hình 16: Nhập mật khẩu cùng ô gợi ghi nhớ mật khẩu.- vỏ hộp thoại activation , nếu tất cả activation code hoặc key mà bạn oder bản quyền , thì chúng ta điền vào ô sản phẩm key … . ở đầu cuối nhấn Next để qua tiếp cách sau.


Hình 16: Điền key của Windows.- màn hình kế tiếp chúng ta có thể lựa lựa chọn kiểu để bảo đảm an toàn hệ điều hành và quản lý của bạn, ở chỗ này lựa lựa chọn tùy lựa chọn khuyến cáo: Use recommended settings.


Hinh 17. Tuyển lựa kiểu để bảo vệ.- tiếp sau là bạn phải thiết lập Time zone, tuyển lựa khu vực tương xứng với bạn và click Next.


Hình 18: tùy chỉnh Time Zone.- sau thời điểm click Next bạn sẽ được chuyển tới màn hình thiết lập cấu hình mạng nếu khách hàng có kết nối Internet. Ở đây có 3 chắt lọc sau:+ Public Network: Sử dụng cơ chế này giả dụ như khi bạn đang ở nơi công cộng như tiệm Internet, những quán bar, Café..+ Work network: chúng ta nên áp dụng tùy chọn này nếu bạn đang thực hiện mạng tại nơi bạn đang làm việc.+ home network: Đây là tùy chọn cực tốt khi ai đang sử dụng mạng ngay tại nhà đình.


Hình 20. Windows tiến hành thiết lập kết nối mạng.- sau khi kết nối mạng tùy chỉnh thiết lập xong thì màn hình Welcome của Windows 7 đang xuất hiện.


Hình 22: sau thời điểm đăng nhập.Trên trên đây là các bước chi tiết phía dẫn setup Windows 7 , hi vọng sau khi bạn đọc nội dung bài viết này chúng ta cũng có thể tự sở hữu cho bản thân một hệ quản lý và điều hành Windows 7 cùng tự mày mò những nhân thể ích rất tốt mà Windows 7 sở hữu đến.Một số lỗi khi thiết lập Windows 7:- Cài dứt Win7 ko vào được mạng thì chúng ta kiểm tra theo các bước sau:

Đảm bảo dây mạng , mã sản phẩm đang chuyển động tốt và những chỗ nối ko lỏng.Kiểm tra driver mạng (kiểm tra cho chắc vày thường win7 tự nhận driver)Thiết lập IP đến windows khi model ko tự phân giải IP cho máy (Tìm bên trên mạng để hiểu cách tùy chỉnh IP)


Chuyên mục: Domain Hosting