Hướng dẫn cài ubuntu server 20, hướng dẫn cài Đặt ubuntu server 18

     

Hướng dẫn cài đặt Ubuntu Server 16.04 LTS mới nhất | Chào các bạn, nếu các bạn sẽ lẫm chẫm bước vào tuyến đường Quản trị hệ thống Linux, thì hẳn những các bạn sẽ cần làm quen thuộc cùng với việc thiết đặt các hệ quản lý dành riêng cho server sever nlỗi CentOS xuất xắc Ubuntu/Debian. Qua nội dung bài viết này các bạn sẽ biết các bước thiết đặt OS Ubuntu Server 16.04 , từ bỏ kia bước đầu có tác dụng quen với OS chuyên dụng mang đến hình thức dịch vụ máy chủ Internet.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài ubuntu server 20, hướng dẫn cài Đặt ubuntu server 18

*

Chuẩn bị ISO setup Ubuntu Server 16.04 LTS

quý khách hàng có thể truy cập mặt đường liên kết sau nhằm tải về file ISO setup Ubuntu Server: https://www.ubuntu.com/download/server

*

Sau đó lựa bnóng ‘Download‘ để tiến hành mua về file ISO thiết lập Ubuntu Server 16.04 phiên bản tiên tiến nhất.

khi bạn đã sở hữu file ISO rồi thì hãy ghi ra tô DVD hoặc chế tạo ra USB Boot nhằm cắn vào VPS sever nên setup Ubuntu Server. Nếu mà lại xài sever ảo thì bootable tệp tin ISO lên setup. Phần này các bạn tự bài viết liên quan nhé.

Các bước thiết đặt Ubuntu Server 16.04 LTS

Bước 1: sau khi chúng ta gạn lọc ngôn từ hiển thị nhìn trong suốt quá trình cài đặt Ubuntu Server 16.04 LTS. Thì chương trình đã hiển thị bảng menu những option sử dụng, ta đã chọn “Install Ubuntu Server” để thực hiện thiết lập nhé.

*
Cách 2: cho tới phần ‘Select a Language‘ , chúng ta đề xuất lựa chọn ngữ điệu sử dụng trong hệ quản lý Ubuntu Server 16.04 . Bạn chọn “English” rồi Enter nhé.

*
Bước 3: chúng ta lựa chọn Khu Vực các bạn cài đặt Khu Vực (location).

*
Bước 4: Detect hoặc cấu hình keyboard giả dụ đề xuất. Hướng dẫn lựa chọn No ko cấu hình thêm về bàn phím.

*
Bước 5: ngơi nghỉ bước này bạn sẽ chọn chuẩn cú pháp gõ keyboard dành riêng cho keyboard của người tiêu dùng. Thông thường bọn họ phần đa áp dụng chuẩn giờ anh, đề xuất vẫn sàng lọc ‘English‘.

*

Bước 6: quá trình auto thông số kỹ thuật mạng trong những khi thiết lập OS Ubuntu Server đang được thực hiện. quý khách hàng không nhất thiết phải làm những gì không còn.

*
Cách 7: Hiện giờ các bạn sẽ cấu hình thương hiệu dùng đại diện (hostname) đến server Ubuntu của khách hàng, lúc hiển thị vào hệ điều hành. Mình đang nhằm tên là ‘ubuntu’. quý khách hoàn toàn có thể thuận tiện biến đổi hostname vào Ubuntu qua bài viết: Hướng dẫn biến hóa hostname bên trên Linux.

*

*

Cách 8: các bạn sẽ tạo một thông tin tài khoản user không giống nhằm đăng nhập từ trên đầu. Ttốt vị áp dụng user quyền tối đa là ‘root‘ bởi lý do bảo mật thông tin. Mình gõ thương hiệu của bản thân mình dồn phần nhập biết tin thương hiệu mô tả đầu tiên cùng ngơi nghỉ hình kế đến là tên user .

Xem thêm: Địa Điểm Cho Thuê Phòng Hội Thảo Tại Tphcm Dịch Vụ Marketing Online

*
*

Cách 9: hôm nay bạn sẽ nhập công bố mật khẩu đăng nhập dùng làm đăng nhập lệ tài khoản user vừa tạo trước kia (không hẳn tài khoản root).

*

*

Cách 10: nó đang hỏi bạn có muốn mã hoá thỏng mục /trang chủ không để bảo mật thông tin không. Hãy lựa chọn ‘no‘ nhé.

*

*

Cách 12: chắt lọc vẻ ngoài thông số kỹ thuật phân tách những parition ổ cứng. Nếu bạn không rành phần này thì chọn lựa ‘Guided – use entire disk‘. Quá trình thiết đặt vẫn tự động chia ổ cứng của bạn.

*

Bước 13: tận hưởng chọn lựa ổ cứng sẽ thiết đặt phân chia parition của OS Ubuntu Server lên sever của công ty.

*

Bước 14: xác nhận chxay đè báo cáo partition lên ổ cứng vẫn chọn lọc trước kia. Nếu trước kia OS VPS vẫn có lên tiếng phân vùng khác thì có khả năng sẽ bị mất cùng cần thiết khỏi phục lại. Chọn ‘Yes‘.

*

Cách 15: Cấu hình HTTPhường Proxy trường hợp cần thiết nhằm update luôn luôn những phiên bạn dạng phần mềm đang có vào đĩa ISO thiết đặt Ubuntu Server 16.04 . Bỏ trống và chọn ‘Continue‘.

*

Cách 16: nếu như bạn có nhu cầu cập nhật phần mềm tự động hóa vào quy trình thiết lập thì sàng lọc các option phía bên dưới. Riêng bản thân thì đang update Khi vào OS. Quý khách hàng chỉ cần chọn ‘No automatic updates‘.

*

Cách 17: setup những chương trình sẵn sàng sẵn cho server Ubuntu 16.04 . Cmùi hương trình duy nhất ta đề nghị đó là ‘OpenSSH’ , để SSH vào hệ thống cùng một số công tác tiêu chuẩn chỉnh khác. Chọn ‘OpenSSH Server‘ với ‘Standard System Ultilities‘.

*

Cách 18: thiết đặt GRUB Boot loader lên ổ cứng các bạn đang chọn lựa nhằm thông số kỹ thuật partition . Chọn ‘yes’.

*

Cách 19: sau khi bạn chọn ‘yes’ ở bên trên, thì quá trình thiết đặt OS Ubuntu Server 16.04 đang bước đầu và lúc hoàn thành sẽ lộ diện bảng thông báo kết thúc quy trình. Hiện giờ các bạn ‘Continue‘ và máy tính xách tay vẫn từ restart vào OS Ubuntu Server cho chính mình.

*

Sau khi thiết lập dứt chúng ta remove sầu file cài đặt ra (file iso) cùng reboot lại hệ điều hành:

*

Cuối cùng: Để bảo đảm hệ điều hành chúng ta vừa cài đặt an ninh và tiên tiến nhất thì chúng ta login bởi công bố user cùng password bên trên và thực hiện các lệnh cập nhật (update):


Chuyên mục: Domain Hosting