Bài 9: hướng dẫn cài theme wordpress 2023, 3 cách cài Đặt theme vào wordpress

     

Bài viết này Khánh sẽ lý giải thực hành thiết đặt mới hoặc thay đổi Theme (giao diện) cho website WordPress cực kì dễ và nhanh chóng!

Bài viết này là một trong những phần trong bài hướng dẫn chế tạo ra website bằng WordPress (bước số 5).

Bạn đang xem: Bài 9: hướng dẫn cài theme wordpress 2023, 3 cách cài Đặt theme vào wordpress

Trên blog của Khánh có khá đầy đủ các trả lời hay độc nhất vô nhị về WordPress và gây ra website. Bạn chỉ việc search Google cùng với cú pháp:“jdomain.vn + để tra cứu thấy thông tin đúng đắn và nhanh nhất nhé.

Mình sẽ hướng dẫn 3 phương pháp để cài để hoặc biến đổi Theme đến WordPress:

Cách 1: cài đặt theme tất cả sẵn từ tủ sách theme của WorPressCách 2: Upload theme thông qua trang quản lí trị WordPressCách 3: thiết đặt theme qua FTP

Đối với các bạn mới bước đầu hoặc không chuyên về technical thì mình răn dạy nên áp dụng cách 1 hoặc cách 2.

Cách 3 sẽ yêu cầu một chút kỹ năng nên chỉ phù hợp với chúng ta nào phù hợp vọc vạch.

Chú ý trước khi chuyển đổi theme WordPress

Nếu website của người tiêu dùng mới tạo, chưa xuất hiện nội dung thì không xứng đáng lo, bỏ qua phần này và triển khai cài theme theo hướng dẫn của bản thân mình bên dưới.

Nếu website của bạn đã sở hữu nhiều văn bản thì các bạn nên cảnh giác trước khi thay đổi theme bới bởi một khi theme mới được kích hoạt thì bối cảnh website sẽ cố kỉnh đổi, nhất là một số công dụng sẽ thế đổi.

Do đó chúng ta nên đọc bài bác những lưu ý quan trọng trước khi biến đổi theme WordPress nhằm tránh những băn khoăn đáng tiếc.

Bắt đầu cùng mình tiến hành cài theme nha các bạn!

Cách 1: thiết đặt theme tất cả sẵn từ tủ sách theme của WordPress

WordPress.org gồm sẵn hàng ngàn theme miễn tổn phí trong thư viện, nó hơi giống hệt như bạn cài tiện ích miễn giá thành từ Google Play nếu như bạn dùng game android Smart Phone vậy đó.

Ưu điểm khi sử dụng theme trên tủ sách là đỡ bị virus bởi vì các theme mong mỏi được upload lên thư viện đều yêu cầu qua một số trong những bước kiểm chuẩn y của WordPress.org. Tất yếu là không tồn tại gì là tốt đối, dẫu vậy yên trung khu hơn các theme null trôi nổi mặt ngoài.

Nhược điểm khi dùng theme free là bị giới hạn năng lực tùy trở nên giao diện hoặc chức năng, cần chịu gắn thêm backink, dấu bạn dạng quyền, .v.v…; tất yếu rồi, chẳng ai ý muốn bỏ sức lực lao động ra viết theme chỉ để cho mình xài miễn phí cả nên các bạn cũng buộc phải thông cảm.

Xem thêm: Nữ Chính Tập 7 Người Ấy Là Ai 2022 Tìm Được "Chân Ái", Đố Ai Hát Được Tập 7 Ngày 15/2/2014

Đầu tiên chúng ta login vào WordPress admin area tức là đăng nhập vô trang quản trị của WordPress.

Bên thanh menu mặt trái, click vô Appearance tiếp nối là Themes: Apprearance >> Themes

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Chờ một chút để khối hệ thống hoàn tất thiết lập theme, tiếp nối bạn click vào nút Active để kích hoạt theme new vừa cài đặt đặt.

Cách 3: thiết lập theme qua FTP

Đối với chúng ta mới mình khuyến cáo cấm kị theo giải pháp này vì chưng nó đòi hỏi hơi advance tí xíu.

Bạn phải biết cách sử dụng FTP để liên kết với hosting khu vực chưa website của bạn.

Để bắt đầu, hãy kết nối tới hosting dùng FTP, kế tiếp tìm cho thư mục /wp-content/themes/. Kế tiếp chỉ việc upload theme bạn muốn cài để vào chính là xong.

Lưu ý nếu theme của khách hàng được nén ở file .zip, yêu cầu giải nén trên máy tính trước khi upload thư mục đó lên hosting tại mặt đường dẫn mình đã đề cập sinh sống trên.

Sau khi upload thành công, các bạn vào trang quản trị WordPress, click vô Appearance >> Themes ở menu mặt trái bạn sẽ thấy theme các bạn mới upload lên xuất hiện thêm trong đó.

Rê con chuột lên theme vừa cài đặt và click lên nút Activate để kích hoạt theme.

Lời kết

Cài để theme mang lại WordPress thực sự hết sức đơn giản. Tuy vậy với những các bạn mới thì cái gì cũng sẽ bỡ ngỡ hết. Hy vọng những chỉ dẫn trong nội dung bài viết này để giúp bạn cài đặt theme WordPress một cách hối hả và dễ dàng dàng.

Nếu bạn gặp khó khăn hoặc vướng mắc gì hãy nhằm lại phản hồi bên dưới, bản thân sẽ trả lời sớm nhất hoàn toàn có thể nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trên blog của Khánh có không hề thiếu các trả lời hay tuyệt nhất về WordPress và gây ra website. Bạn chỉ cần search Google với cú pháp:“jdomain.vn + để tìm kiếm thấy thông tin đúng đắn và nhanh nhất nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting