Cài Đặt máy in qua mạng lan, hướng dẫn cài máy in qua mạng internet

     

Cách download máy in qua mạng LAN – internet như vậy nào? Đây hẳn là thắc mắc được nhiều người dân băn khoăn. độc nhất vô nhị là so với những đơn vị chức năng sử dụng một đồ vật in dẫu vậy muốn kết nối với nhiều máy tính khác nhau. Tiếp sau đây sẽ là phía dẫn cài đặt kết nối máy in với máy tính xách tay qua mạng LAN, internet không dây cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Cài Đặt máy in qua mạng lan, hướng dẫn cài máy in qua mạng internet


Hướng dẫn setup máy in cho máy vi tính (máy chủ)

Dưới đó là hướng dẫn phương pháp cài lắp thêm in mang lại máy tính, máy vi tính với hệ quản lý điều hành Window XP, shop chúng tôi nhận sự chia sẻ kiến thức từ công ty Hưng Phúc Khang – đơn vị bậc nhất trong cung cấp và cho thuê đồ vật in giá bán rẻ từ gia đình tới công nghiệp. Cùng với các hệ điều hành và quản lý Window 7, Window 8 cũng thực hiện tượng tự.

Bước 1: khẳng định máy tính nhà và nhảy cả máy in và sever lên. Đối với thiết bị chủ, bạn nên sử dụng laptop bàn. Vì đây đó là vật cố định để chia sẻ với các laptop khác trong văn phòng.

Bước 2: cắn dây nguồn kết nối sever và thứ in.

Bước 3: Vào nút “Start” ở góc cuối bên tay trái screen của bạn, kế tiếp chọn “Control Panel”. Ở mục này, mỗi hệ điều hành sẽ có được hiển thị các lựa lựa chọn khác nhau.

Nếu các bạn thấy có cả hai mục “Printers và device” cùng “Printers và Faxes”, bạn cũng có thể lựa chọn 1 trong 2.Nếu áp dụng hệ quản lý Windows 7, bạn cũng có thể thấy từng mục “Devices và Printers” hoặc “Printers and Device”. Nếu thấy hiện vậy thì chúng ta cứ tích chọn là được.

*

Mẹo: Để search mục “Devices & Printers” nhanh nhất, chúng ta mở vỏ hộp thoại “Run” (nhấn tổng hợp phím Window + R), nhập lệnh “Control”, lựa chọn “Enter”. Tại sửa sổ “Control Panel” hiển thị ô tìm kiếm kiếm, bạn tìm kiếm tìm “Devices và Printers”, thấy và chọn nó là xong.

Bước 4: Sau khi nhấn vào mục “Devices and Printers”, bạn sẽ thấy hiển thị vỏ hộp thoại cùng với 2 mục “Add a device” cùng “Add a printer”. Trên đây các bạn chọn “Add a printer”.

Bước 5: Nhấn dứt bước 4, bạn sẽ thấy hiển thị vỏ hộp thoại new với thắc mắc “What type of printer do you want khổng lồ install?” với 2 lựa chọn. Bạn kích chọn “Add a local printer”.

Bước 6: Một vỏ hộp thoại nữa với mục “Choose a printer port” hiện ra. Bạn lựa chọn “Use an existing port” với USB. Tiếp đến chọn “Next”.

*

Bước 7: hộp thoại tiếp chúng ta chọn “Have Disk”, chọn “Browse”. Trường hợp máy tính xách tay yêu cầu chọn mang đến file nào kia trong thư mục, bạn cũng có thể linh hoạt lựa chọn.

Bước 8: gạn lọc mã thứ in của bạn, tiếp nối bấm “Next” liên tục.

Bước 9: Trong quá trình Installing printer, bạn đợi một chút ít để sản phẩm tiến hành cài đặt driver mang đến máy in.

Bước 10: trên mục Printer Sharing tất cả 2 chọn lọc “Do not share…” với “Share this…”. Vào đó, tóm tắt this… cho phép bạn chia sẻ setup máy in qua mạng LAN, mạng internet nội bộ sử dụng. Chúng ta tích chọn và điền tin tức theo yêu cầu. Sau đó chọn “Next”.

Xem thêm: Hỏi Về Báo Thức Trên Máy Tính Win 7, Alarm Clock, Cài Báo Thức Trên Laptop Win 7, Alarm Clock

Bước 11: Đến đây là quá trình cài đặt máy in đến máy chủ của công ty cũng hoàn thành rồi, bạn chỉ cần chọn “Print a demo page”, chọn “Finish” nhằm in thử.

Bước 12: lúc bấm quay trở về “Devices and Printers”, chúng ta thấy sản phẩm in bạn chọn hiển thị tích xanh thì minh chứng bạn đã setup driver thành công xuất sắc rồi.

Bạn có thể tiến hành bước tiếp sau là setup máy in qua mạng LAN, mạng internet. Tuy nhiên, hãy để ý trong thừa trình cài đặt không được tắt máy chủ đi. Nếu không, vật dụng in của bạn sẽ không hoạt động.

Ngoài ra, nếu khách hàng lựa chọn máy in làm mặc định. Đặc biệt với những đơn vị chức năng sử dụng đồ vật in cho các máy tính khác biệt thì trên đây hẳn là điều cần thiết. Bạn có thể thực hiện như sau:

Nhập chọn vào thiết bị in đã được thiết đặt thành công ngơi nghỉ mục “Devices và Printers”.Sau đó click chuột phải, chọn “Set as default printer”, lựa chọn máy in của bạn.

Hướng dẫn phương pháp cài thiết bị in qua mạng Lan, mạng internet đưa ra tiết

Sau khi hoàn thành thiết đặt máy với máy tính xách tay chủ, các bạn có thể thiết lập máy in và chia sẻ máy in qua mạng LAN hoặc mạng internet nội bộ doanh nghiệp với các bước thực hiện như sau:

*

Cài để máy in qua mạng LAN, mạng internet với cùng hệ điều hành

Ở đây, bài viết hướng dẫn liên kết và share máy in qua mạng LAN, mạng internet trên hệ điều hành Window 7.

Các cách thực hiện setup máy in như sau:

Bước 1: Mở mục “Control Panel” sống “Start”, lựa chọn “Printers & device” hoặc “Printers & Faxes” (bước này giống như bước 1 ngơi nghỉ mục setup máy in với vật dụng chủ).Bước 2: Mở “Devices & Printers”, nhấn vào phải lựa chọn máy in. Sau đó tiến hành gạn lọc “ Properties”, chọn “Share this printer”. Điền tên máy tính xách tay được nội dung và nhấp “OK”.

Như vậy là các bạn đã bật được tính năng chia sẻ máy in từ đồ vật chủ. Chúng ta cũng có thể tiến hành liên kết máy in cho tới các máy tính khác trong văn phòng rồi.

Cách download máy in qua mạng LAN, mạng mạng internet với không giống hệ điều hành

Với số đông hệ quản lý và điều hành khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu cài đặt máy in qua mạng LAN, mạng internet ko dây cho máy tính hệ điều hành và quản lý 32bit tốt 64bit, các bạn vẫn tiến hành tới bước chọn đồ vật in bắt buộc share. Tiếp đến thực hiện như sau:

Bước 1: chọn “Printer properties”, chọn lọc máy in của bạn.

Bước 2: chọn tab “Sharing”, tích ô “Share this printer” để chia sẻ máy in.

Bước 3: chọn mục “Additional Drivers…”, tiếp đến hộp thư thoại mới hiện ra, bạn tích lựa chọn cả ô x64 và x86 cũng được. Tùy nhu cầu chia sẻ với máy vi tính hệ quản lý nào.

Một số lưu ý khi cài đặt máy in qua mạng Lan, mạng internet

*

Lưu ý 1:

Để thực hiện được trang bị in qua các máy khác cùng mạng LAN không có vấn đề gì, bạn nên chú ý:

Bạn vào cửa sổ “Start”, chọn “Devices và Printers”, lựa chọn mở “Open Network and Sharing Center”.Sau đó, tích chọn “Change advanced sharing settings”.Tìm hiểu cho phần “File and printer sharing” và lựa chọn “Turn on file và printer sharing”.Cuối thuộc là tích lựa chọn “Turn off password protected sharing”.

Lưu ý 2:

Theo Công ty sale máy in Thiên Phú là đơn vị có không ít năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối đồ vật in ấn văn phòng share thì một số trong những trường hợp máy vi tính khi kết nối máy in và một mạng LAN ở hầu như nền tảng không giống nhau cần buộc phải tải thêm cỗ cài driver vật dụng in cho gốc rễ windows của chúng ta thì mới có thể kết nối được.

Bạn tiến hành tải về, giải nén tiếp nối tiến hành thực hiện cài đặt máy in qua mạng LAN, mạng internet như bình thường. Mong muốn với trả lời trên đây, khiến cho bạn biết cách mua máy in qua mạng LAN, mạng internet không dây thành công. Nếu còn thắc mắc gì buộc phải hỗ trợ, hãy để lại câu hỏi cho công ty chúng tôi nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting