Hướng dẫn cài kali linux trên usb

     

Tạo USB Boot Live Kali Linux trên Windows | khi bạn lần đầu tiên thực hành setup hệ quản lý điều hành OS Kali Linux để thực hiện vọc vạch, thì bạn thường suy nghĩ nên sở hữu Kali Linux trên máy ảo VMware/VirtualBox hay cài trên máy vi tính laptop cá nhân đây !

Nếu các bạn cài máy chủ ảo thì quá dễ rồi, còn nếu như khách hàng cần tải cho máy vi tính thì bắt buộc tạo một USB Boot Live Kali Linux để rất có thể boot OS Kali Linux lúc khởi động laptop. Do vậy bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tạo USB Boot Live Kali Linux trên Windows.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài kali linux trên usb

*

Có thể bạn cũng vồ cập chủ đề khác– hướng dẫn thiết lập Kali Linux cùng với hình hình ảnh chi tiết


Contents


USB Boot Live là gì ?

USB Boot là một trong usb có chức năng khởi đụng một khối hệ thống hệ điều hành/chương trình sẽ được sẵn sàng sẵn thay thế cho hệ điều hành quản lý đang nghỉ ngơi trên ổ cứng lắp thêm tính. Thường thì thì USB Boot được cài những OS như LiveCD , Hirenboot để tiến hành cứu hộ hoặc là dùng làm cài bắt đầu một hệ quản lý như Linux (Ubuntu, CentOS, Kali Linux, Windows,…)


Chuẩn bị USB Boot Kali Linux

Vậy bạn cần sẵn sàng gì để sản xuất một USB Boot Kali Linux đây, chúng ta cần sẵn sàng gồm :

Một USB có dung tích tối thiểu 8GB trở lên.

Lưu ý: trường hợp máy của chúng ta chạy theo chuẩn chỉnh UEFI/GPT thì sẽ sở hữu được bài trả lời khác.

Thao tác chế tạo ra USB Boot Kali Linux

Giờ bạn hãy mở chương trình Rufus lên. Nếu chạm mặt thông báo cập nhật tự động thì tắt nó đi bằng ‘No‘. Kế tiếp chương trình Rufus đã hiển thị giao diện như bên dưới (hình dưới mình xài đến Ubuntu, bạn chỉ cần thay tên đến Kali Linux và chọn file .iso cài đặt Kali Linux là được) :

*

Mình lý giải các option tinh chỉnh

Device: lựa chọn thiết bị USB của bạn.Partition scheme & target system type: chúng ta cũng có thể chọn chuẩn BIOS, UEFI, hoặc chuẩn UEFI+GPT làm việc đây.File system: chuẩn hệ thống file, yêu cầu để khoác định là FAT32.Cluster size: Cũng nên để mang định nhé.New volume label: tên nhãn của USB.

Xem thêm: Cách Lưu File Csv Không Bị Lỗi Font Tiếng Việt Cực Đơn Giản, Chuyển File Excel Sang Csv Chuẩn

Format Options: các tùy lựa chọn định dạng USB.Check device for bad blocks: đánh giá bad block của USB. Quá trình kiểm tra hết sức lâu, không nên chọn.Quick format: Định dạng nhanh, đề nghị chọn.Create a bootable disk using: tạo nên đĩa boot từ. Lựa chọn ISO Image. Và chọn file .iso Kali Linux bằng bí quyết ấn vào nút dòng đĩa mặt cạnh.Create extended label and icon files: tạo nhãn và hình tượng chọn mang đến USB.

Sau khi tùy chỉnh cấu hình xong, chúng ta ấn Start để bước đầu quá trình, sau khi chấm dứt kiểm tra lại những file vào USB sẽ đủ chưa. Nếu sẽ thấy số đông thứ ok không còn rồi, thì bạn đã sở hữu thể bắt đầu reboot trang bị tính cá thể và boot USB Live Kali Linux rồi đấy.

Tổng kết

Rufus là một trong những phần mềm rất danh tiếng và thông dụng do sự solo giản, gọn nhẹ cũng tương tự quá dễ để sử dụng. Chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng Rufus để tạo các USB Boot Live OS khác. Vậy là thông qua bài gợi ý này bạn đã hiểu cách thức tạo USB Boot Live Kali Linux rồi nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting