Hướng dẫn cài đặt visual studio

     

IDE là một môi trường xung quanh mã hóa bao hàm cả trình biên soạn thảo cùng chuỗi công cụ giành cho ngôn ngữ lập trình. Nó cũng chứa được nhiều tính năng khác để cung ứng nhiều tinh tướng của cách tân và phát triển phần mềm. Hôm nay, họ sẽ nói tới Visual Studio IDE và cách thiết đặt nó cũng giống như các điều khoản C/C ++ của Microsoft.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt visual studio

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Visual Studio IDE để chỉnh sửa, gỡ lỗi, tạo ra mã, xuất phiên bản ứng dụng. Với Visual Studio không chỉ là một IDE thông thường, với các tính năng bình thường như trình sửa đổi và trình gỡ lỗi, nó hoàn toàn có thể cung cấp cho bạn nhiều không những thế như trình biên dịch, công cụ xong xuôi mã, kiến thiết đồ họa, v.v. để nâng cao quá trình cách tân và phát triển phần mềm. Bây giờ, hãy thuộc bắt đầu bài viết nhé.


Cài để Visual Studio 2022


Bài viết này chỉ ra mắt cho bạn phương pháp để cài đặt Visual Studio 2022 bên trên Windows. Nếu bạn có nhu cầu biết trả lời cho Mac, vui lòng xem cài đặt Visual Studio đến Mac.


Bước 1 - khám nghiệm hệ thống của bạn xem nó đã sẵn sàng cho Visual Studio chưa


Trước lúc cài đặt Visual Studio trên PC, bạn cần khởi hễ lại PC của chính bản thân mình để bảo vệ không có bản cập nhật hoặc phiên bản cài đặt đang chờ cách xử lý nào cản ngăn quá trình setup Visual Studio. Sau đó, chúng ta nên kiểm tra một vài thông tin bên dưới đây:

Các bạn dạng cập nhật Windows tiên tiến nhất để bảo vệ PC của khách hàng có các phiên bản cập nhật bảo mật mới nhất và yêu thương cầu hệ thống cho Visual Studio.Giải phóng dung lượng bằng bí quyết chạy ứng dụng Disk Cleanup nhằm xóa những tệp không cần thiết khỏi %SystemDrive% của bạn.

Bước 2 - tải xuống Visual Studio


Ở cách này, bọn họ sẽ đề nghị tải xuống tệp bootstrapper của Visual Studio. Chúng ta nên truy cập trang tải xuống Visual Studio, chọn phiên phiên bản bạn bắt buộc và nhấp vào nút không tính tiền trial hoặc không lấy phí download.


Bước 3 - setup trình thiết đặt Visual Studio.


Bây giờ chúng ta cần đi tìm kiếm tệp bootstrapper của Visual Studio mà bạn đã download xuống rồi thiết lập nó. Nó sẽ cài để lên PC của bạn một trình setup nhẹ chứa phần đa thứ mà các bạn cần.

Đầu tiên, các bạn nhấp đúp vào bootstrapper phù đúng theo hoặc tương tự như với một trong những tệp sau:

vs_community.exe cho Visual Studio Communityvs_community.

Xem thêm: Không Thể Vào Facebook Bằng Google Chrome

exe cho Visual Studio Professionalvs_community.exe cho Visual Studio Enterprise

Sau đó, các bạn sẽ nhận được thông báo User account Control. Vui vẻ nhấp vào Yes để chạy bootstrapper.

Chọn Continue nếu nó yêu ước bạn chấp nhận Điều khoản cấp giấy phép và Tuyên cha về quyền riêng tư của Microsoft.


Bước 4 - lựa chọn workload


Sau khi cài đặt trình thiết đặt Visual Studio, chúng ta có thể chọn Workloads cùng bộ nhân tài mà các bạn muốn. Thuộc xem ta có thể làm điều đó như chũm nào nhé.

Dưới đây là màn hình Installing Visual Studio, bạn sẽ tìm thấy Workloads trên đó.


*

Để cung ứng lõi C cùng C++, nên chọn menu Workloads > Desktop development with C++ (cái sản phẩm ba). Nó đã hiển thị cho chính mình thông tin chi tiết ở phía bên nên của màn hình. Chúng ta cũng có thể chọn hoặc quăng quật chọn các thành phần tùy lựa chọn trong danh sách này.

Bạn có thể thấy rằng nó có các Workloads khác cung ứng các loại trở nên tân tiến khác, như Desktop development with C++, thiết bị di động development with C++, v.v.

Sau khi bạn chọn (các) workload và những thành phần tùy chọn chúng ta muốn, nhấp chuột Install.

Trước đó, tất cả một vài cài đặt tùy lựa chọn mà chúng ta có thể set up như:

Chọn các thành phần riêng lẻ (Tùy chọn)

Cũng bao gồm trường hợp khi bạn có nhu cầu thêm nhiều thành phần hơn hầu như gì gồm sẵn trong danh sách thiết lập workload, bạn cũng có thể làm như vậy bằng phương pháp sử dụng tab Individual components. Chúng ta cũng có thể cài đặt với thêm các thành phần cô quạnh mà bạn phải và cứ tuân theo lời nhắc.

Cài để gói ngôn ngữ (Tùy chọn)

Khi chạy lần thứ nhất tiên, chương trình thiết lập sẽ khớp với ngữ điệu hệ điều hành quản lý của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi ngôn ngữ của Visual Studio, nên lựa chọn Language packs > chọn ngôn ngữ bạn muốn, kế tiếp làm theo lời nhắc.


Chuyên mục: Domain Hosting