Hướng dẫn cài đặt visual studio 2019

     

Microsoft Visual Studio 2019 là phần mềm hỗ trợ lập trình nổi tiếng và mới nhất hiện nay. Đối với phiên bản Visual 2019 nó được cải thiện toàn diện cả về giao diện thao tác và hiệu suất cho người dùng. Màn hình chọn template code cũng được cải thiện, vùng soạn thảo code được mở rộng không gian hơn, trải nghiệm tìm kiếm mới, trình debug thông minh hơn. Bên cạnh đó, Visual Studio 2019 còn hỗ trợ cho các nhà phát triển, lập trình viên sử dụng MacOS. Bộ Visual 2019 vẫn bao gồm các phiên bản như Visual Studio Community, Visual Studio Enterprise, Visual Studio Professional. Bài viết hôm nay TIMT sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn phần mềm Visual Studio 2019 + Hướng Dẫn Cài Đặt chi tiết.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt visual studio 2019

*

Giới Thiệu

Microsoft Visual Studio là một môi trường phát triển tích hợp (IDE) từ Microsoft. Hiện nay, được sử dụng rộng rãi để phát triển các chương trình trên Microsoft Windows tạo nên các trang web, các ứng dụng web, và dịch web hay thiết kế cơ sở dữ liệu. Tương thích với nhiều nền tảng khác nhau như android, iOS, Java… một cách hiệu quả. Ngoài ra người dùng còn có thể tiến hành chạy các ứng dụng, kiểm tra thử các ứng dụng vừa viết ngay trên Visual Studio.

Microsoft Visual Studio 2019 được tích hợp dịch vụ cộng tác trên mã nguồn có tên gọi Microsoft Visual Studio Live Share theo mặc định. Phiên bản mới cũng mang đến một cửa sổ khởi động mới nhằm giúp người dùng tăng tốc các thao tác lập trình, cải thiện khả năng tìm kiếm và nâng cao hiệu suất tổng thể, hỗ trợ tốt hơn cho tính năng Visual Studio IntelliCode AI (viết mã thông minh bằng trí tuệ nhân tạo), hỗ trợ ngôn ngữ Python ảo, hỗ trợ các dự án .NET Core 3.0 (trong đó có WinForms và WPF), cùng nhiều tính năng khác.

Những Tính Năng Chính Của Visual Studio 2019

UI và UX đều được cải thiện tinh tế hơn, như các icon mới, chủ đề xanh sạch hơn và thanh menu nhỏ gọn hơn.Thanh tìm kiếm Quick Launch cũng mang tới trải nghiệm tốt hơn, nơi các “coder” có thể tìm kiếm mọi thứ: từ các đoạn mã, cài đặt, thậm chí với cả những từ gõ sai chính tả.Visual Studio IntelliCode là một phần mở rộng giúp tăng cường nỗ lực phát triển phần mềm của bạn bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). IntelliCode đào tạo trên 2.000 dự án nguồn mở trên GitHub, mỗi dự án có hơn 100 sao để tạo ra các đề xuất.Cung cấp hoàn thành mã nhận biết ngữ cảnhHướng dẫn các nhà phát triển tuân thủ các mô hình và phong cách của nhóm của họTìm các vấn đề về mã khó bắtĐánh giá mã tập trung bằng cách thu hút sự chú ý đến các khu vực thực sự quan trọngLive Share: Tính năng này được cài đặt mặc định trên Visual Studio 2019, cho phép các thành viên trong nhóm có thể thao tác theo thời gian thực, bao gồm chia sẻ ứng dụng desktop, kiểm soát những thay đổi mã nguồn và comment code.Cải thiện hiệu suất DebuggingCải tiến cho Snapshot Debugger để nhằm vào Azure Kubernetes Service (AKS) và Virtual Machine Scale Sets (VMSS).

Xem thêm: Tên Miền Các Đất Nước Trên Thế Giới Có Bao Nhiêu Nước (Quốc Gia) & Vùng Lãnh Thổ

Những Điểm Mới Của Visual Studio 2019

Giao diện Start đơn giản và tiện sử dụngIntelliCode: Cho phép những người trong một team có thể đóng góp code cho cùng một dự ánLive Share: Cho phép chia sẻ ứng dụng desktop, kiểm soát những thay đổi mã nguồn và comment codeCải tiến hiệu suất Debugging và Snapshot DebuggerTăng thêm khả năng refactoring codeTốc độ tìm kiếm được cải thiệnTái cấu trúc được cải thiệnThanh Quich Lauch đa năngVà còn nhiều hơn nữa….

Các Phiên Bản Visual Studio 2019

Visual 2019 Community: IDE miễn phí, dùng cho sinh viên học sinh, cá nhân chưa có kinh phí và nó ít chức năng hơnVisual 2019 Professional: Công cụ phát triển chuyên nghiệp, dịch vụ và quyền lợi đăng ký cho các nhóm nhỏVisual 2019 Enterprise: Bản cao cấp nhất và đầy đủ chức năng

Yêu Cầu Hệ Thống

Hỗ trợ hệ điều hành: Windows 7 Service Pack 1, Windows 8/8.1/10, Windows Server 2008 R2 SP1, Windows Server 2012.Bộ xử lý 1,8 GHz hoặc nhanh hơn. Đề nghị lõi tứ hoặc tốt hơnRAM 2 GB; Khuyến nghị RAM 8 GB (tối thiểu 2,5 GB nếu chạy trên máy ảo)Dung lượng ổ cứng: Tối thiểu 800 MB đến 210 GB dung lượng trống, tùy thuộc vào các tính năng được cài đặt; cài đặt thông thường cần 20-50 GB dung lượng trống.Tốc độ ổ cứng: để cải thiện hiệu suất, hãy cài đặt Windows và Visual Studio trên ổ đĩa trạng thái rắn (SSD).Thẻ video hỗ trợ độ phân giải màn hình tối thiểu 720p (1280 x 720); Visual Studio sẽ hoạt động tốt nhất ở độ phân giải WXGA (1366 x 768) trở lên.

Tải Về Visual Studio 2019

Tải Visual Studio 2019 + Hướng Dẫn Cài Đặt

Hướng Dẫn Cài Đặt

Sau khi tải về, bạn dùng công cụ Winrar để giải nén với mật khẩu được cung cấp ở phần thông tin tải bên trên. Bạn sẽ được một thư mục bên trong chứa tập tin cài đặt.


Chuyên mục: Domain Hosting