Hướng dẫn cài Đặt ubuntu 20, cài Đặt ubuntu server trong vmware

     

Ubuntu 20.04 LTS là phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị mà Canonical đã chế tạo vào vào cuối tháng 04/2020. Trong bản cập nhật này bổ sung cập nhật thêm một trong những tính năng mới, áp dụng kernel 5.4, nâng cao độ bình ổn hơn. Nội dung bài viết này jdomain.vn sẽ phía dẫn các bạn từng bước thiết đặt phiên phiên bản Ubuntu server 20.04 LTS.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài Đặt ubuntu 20, cài Đặt ubuntu server trong vmware


Ubuntu 20.04 LTS là phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị mà Canonical đã thi công vào cuối tháng 04/2020. Trong bạn dạng cập nhật này bổ sung cập nhật thêm một vài tính năng mới, áp dụng kernel 5.4, nâng cấp độ bất biến hơn. Nội dung bài viết này jdomain.vn sẽ hướng dẫn các bạn từng bước thiết đặt phiên bản Ubuntu vps 20.04 LTS.


Chuẩn bị

Trước tiên các bạn cần truy cập vào home Ubuntu để sở hữu về file ISO setup phù hợp với khối hệ thống của mình. Các bạn cũng có thể bấm thẳng vào link sau:

Download Ubuntu server 20.04 LTS

Tiếp đến các bạn ghi tệp tin ISO ra USB hoặc đĩa DVD. Nếu các bạn sử dụng trên môi trường xung quanh ảo hóa thì chỉ vấn đề thêm file ISO này vào mục “Add CD/DVD” là xong.

Các bước cài đặt

Khởi hễ máy và chọn boot từ bỏ CD/DVD/USB tùy theo bước sẵn sàng của các bạn. Giao diện setup cơ phiên bản sẽ xuất hiện:

Bạn lựa chọn “Install Ubuntu Server

*

Các các bạn chọn ngôn ngữ và loại ngôn ngữ sử dụng cho bàn phím rồi bấm “Done“.

*

Bước tiếp nối là thông số kỹ thuật card mạng (Network Connections). Nếu thứ bạn có khá nhiều card mạng thì lưu ý thông số kỹ thuật IP vào đúng tên card mạng. Trên hình ví dụ chỉ tất cả duy duy nhất 1 thẻ mạng, chúng ta bấm Enter để ra menu như hình và chọn “Edit IPv4“.

*

Bước này nếu các dùng IP tĩnh thì các bạn khai báo IP, Netmask, Gatewate, DNS như hình trên. Nếu chúng ta dùng DHCP thì đưa từ mục “Manual” sang trọng “DHCP” để tự cung cấp IP. Tiếp đến chọn “Save

*

Bước này hệ thống sẽ định vị được với chọn cho bạn một mirror ngay gần nhất, có tốc độ mạng sớm nhất để thuận lợi update ứng dụng sau này.

Lưu ý: chỉ sau khi cấu hình IP ra mạng mạng internet được mới hoàn toàn có thể định vị được chúng ta nha.

*

Tiếp đến cách chọn phân vùng đĩa thiết lập OS, nếu như muốn nhanh chóng chúng ta chỉ cần chọn “Use an entire disk” và “Set up this as an LVM group” hôm nay hệ thống đã tự bằng phẳng phân phân tách cho phù hợp. Giả dụ muốn tùy chỉnh riêng chúng ta chọn “Custom storage layout” như hình trên.

Xem thêm: Chia Sẻ 9 Phần Mềm Chèn Logo Vào Video Không Cần Phần Mềm, Cách Chèn Logo Vào Video Không Cần Phần Mềm

*

Hình trên cho thấy thêm phần đĩa dự định thiết đặt có dung lượng là 15G. Bây giờ bạn cũng có thể chia theo mô hình sau:

Phân vùng /boot: dung tích 200 Mb.Phân vùng Swap: dung lượng 2048 Mb (tùy vào dung lượng RAM thực tế chúng ta chia cho phù hợp phần Swap này).Phân vùng /: tất cả dung tích còn trống.

*

Các các bạn làm giống như với hai phân vùng còn lại. ở vị trí Format chúng ta chọn format “XFS” tuyệt “EXT4” tùy vào mục tiêu sử dụng. Nhưng XFS tất cả hiệu suất tốt hơn đối với EXT4 đã khá cũ kỹ.

Sau khi set phân vùng xong các bạn kiểm tra lại và bấm “Done

Bước này các bạn đặt tên đến máy chủ, username, password.

Đến phần này các bạn nhớ chọn sở hữu thêm “Install OpenSSH server”. Trường hợp cài để lên máy chủ thật sử thì đó là điều kiện nên kèm thêm để các bạn có thể truy cập vào máy chủ từ xa (remote) sau thời điểm cài xong.

Bước sau cuối trước khi setup là chọn thêm một số thương mại dịch vụ kèm theo. Các bạn xem trong danh sách có các dịch vụ nào mình sẽ cần cài thêm sau thời điểm cài Ubuntu vps 20.04 thì nhớ chọn luôn luôn để đỡ mất thời gian cài thêm sau này.

Cuối thuộc là chờ đợi quá trình thiết lập hoàn tất cùng rút đĩa, khởi động lại đồ vật thôi.

Lời kết

Như vậy là thừa trình thiết lập Ubuntu hệ thống 20.04 LTS vẫn hoàn tất. Nhìn bao quát thì jdomain.vn đánh giá bán việc setup diễn ra khá nhanh và cũng không quá phức tạp. Bây giờ các VPS tại jdomain.vn đã hỗ trợ Ubuntu hệ thống 20.04 LTS, nếu như các bạn có nhu cầu dùng thử để kinh nghiệm thì đừng ngần ngại gửi mail về support nha.


Chuyên mục: Domain Hosting