Proxy là gì, cách cài Đặt proxy và kết nối internet an toàn

     

Bạn tất cả bao giờ lo ngại về danh tính trực con đường của bạn? Một điều mọi tín đồ làm để đảm bảo an toàn danh tính của họ trực con đường là sử dụng máy chủ proxy. Các máy chủ proxy ẩn danh ẩn IP thực của bạn, khôn cùng hữu ích nếu như khách hàng không thể truy vấn các trang web không giống nhau hoặc cần thêm quyền riêng tư. Tuy nhiên, vấn đề chuyển hướng dẫn setup proxy server của trình duyệt dựa vào vị trí (dù là công ty hoặc văn phòng công sở của bạn) có thể nhanh chóng trở thành rắc rối. Để tiết kiệm ngân sách thời gian, bạn cũng có thể sử dụng tập lệnh để biến đổi cài đặt proxy trên Windows 10.

Bạn đang xem: Proxy là gì, cách cài Đặt proxy và kết nối internet an toàn

Đừng lo lắng nếu các bạn không phải là 1 lập trình viên, nó chỉ việc một chút con kiến ​​thức. Với tía tập lệnh hữu ích này, bạn có thể dễ dàng sửa thay đổi hướng dẫn cài đặt proxy server đến trình duyệt y của mình.

Cách ẩn ip đồ vật tính


Nội Dung bài Viết


Cách ẩn ip thiết bị tínhHướng dẫn thiết đặt Proxy Server trong mạng internet Explorer với Microsoft EdgeHướng dẫn setup máy chủ Proxy – tía cách thực hiện VBScript để đổi khác cài đặt proxy

Cấu hình máy chủ proxy theo phong cách thủ công

Trước khi shop chúng tôi đi vào các phương pháp mà bạn có thể auto hóa thiết bị tính của chính bản thân mình thông qua kịch bản, hãy xem nhanh cách mọi người hoàn toàn có thể làm điều này. Có lẽ, chúng ta đã biết cách kiểm tra tốc độ mạng mái ấm gia đình của mình là một trong những điều thứ nhất bạn bắt buộc kiểm tra xem các bạn có từng chạm chán sự cố kết nối Internet không.

Tuy nhiên, không phải ai ai cũng khám phá Local Area Network (LAN) trên mạng internet Explorer hoặc Microsoft Edge.

Thông thường, bạn có nhu cầu cài để proxy của bản thân được đặt thành Automatically detect settings khi bạn ở nhà hoặc trên một điểm truy cập công cộng. Tuy nhiên, tại địa điểm làm việc, các bạn sẽ muốn tùy chỉnh cấu hình một máy chủ proxy. Tùy trực thuộc vào việc bạn đang sử dụng mạng internet Explorer tốt Microsoft Edge, cách các bạn truy cập thiết lập của mình vẫn khác nhau.

Hướng dẫn setup Proxy Server trong internet Explorer và Microsoft Edge

Kiểm tra thiết lập máy nhà proxy trên mạng internet Explorer


*

Internet Explorer


Thực hiện tại theo các bước sau để có quyền truy vấn vào setup máy nhà proxy của công ty trên internet Explorer:

Mở mạng internet Explorer.Nhấn Alt + X và cuộn xuống những tùy lựa chọn Internet.Nhấp vào tab Connections.Nhấn LAN settings button.Sửa đổi thiết lập máy công ty proxy của công ty khi bắt buộc thiết.

Trong Local Area Network (LAN), các bạn có nhảy hoặc tắt sever proxy. Đây là thiết lập mà bạn muốn chuyển đổi khi bạn chuyển từ bỏ mạng gia đình sang mạng có tác dụng việc. Bạn cũng có thể sử dụng nó nếu bạn muốn chuyển thanh lịch chạy dưới một sever IP ẩn danh của Google bị che giấu.


*

Internet Explorer


Kiểm tra cài đặt Proxy trên Microsoft Edge

Không y hệt như Internet Explorer, Microsoft Edge quản lý cách setup proxy của nó trong thiết lập internet của Windows 10. Để biết cách sớm nhất có thể để truy vấn các tùy chọn máy chủ proxy của công ty cho Microsoft Edge, hãy có tác dụng theo các bước sau:

Nhấn nút khởi cồn Windows.Nhấn gear icon để mở tải đặt.Bấm vào Network và Internet.Trên thanh mặt trái, nhấp vào Proxy .Điều chỉnh thiết lập proxy của công ty khi yêu cầu thiết.
*

Microsoft Edge


Cài để proxy

Thay vào đó, chúng ta có thể tìm thấy những cách cài đặt proxy này trong Registry Editor ( Nhập regedit vào ứng dụng Run). Đây là rất nhiều gì bạn có nhu cầu tập lệnh proxy của chúng ta để chỉnh sửa. Bằng cách đổi khác cài để đăng ký, về cơ bản bạn sẽ thay đổi các thiết lập đó trong cửa sổ thiết lập mạng LAN.


*

Cài đặt đk proxy


Nếu bạn vẫn còn đó thắc mắc về máy công ty proxy là gì , nó rất có thể giúp cải thiện trước khi đi sâu vào các tập lệnh này.Hướng dẫn thiết lập máy nhà Proxy – ba cách sử dụng VBScript để biến hóa cài đặt proxy

Khi thực hiện tập lệnh, bạn chỉ việc chuyển các setup đó bao giờ và nơi đâu bạn muốn. Có cha kịch bản mà những kịch bản này đang trình bày, nhưng chúng ta có thể điều chỉnh mã theo nhu cầu của mình. Bạn rất có thể đặt tập lệnh vào thư mục khởi rượu cồn để nó khởi chạy bất cứ khi nào bạn khởi động máy vi tính hoặc các bạn chỉ rất có thể chạy tập lệnh bất kể khi nào bạn muốn máy tính của mình tự động hóa đặt setup IP chính xác.

Ba cách những tập lệnh này sẽ vận động bao gồm:

Nó nhắc người dùng kích hoạt proxy ẩn danh để truy cập Internet.Nó nhắc người dùng nhập tên của dòng sản phẩm chủ proxy mà họ muốn sử dụng.Nó tự động kiểm tra xem bạn có trong nhà (hoặc không) cùng đặt thiết lập máy chủ proxy phù hợp.

Điều thú vui về Windows Scripting Host là từng tùy chọn này sẽ không khó thực hiện.

Xem thêm: Dùng Windows, Bạn Có Biết Cách Kiểm Tra Win 32 Hay 64Bit? &Ndash; Thu Mua Laptop, Macbook, Iphone, Ipad Giá Cao Tại Hà Nội

1. Yêu thương cầu người dùng kích hoạt máy chủ proxy

Tập lệnh này sẽ bật lên một hộp thông tin hỏi liệu tín đồ dùng vẫn muốn sử dụng máy chủ proxy hay không. Nếu có, thì tập lệnh đang kích hoạt sever cài để proxy win 10 cùng điền vào sever proxy ẩn danh được mã hóa cứng. Bạn cần phải kiểm soát và điều chỉnh tập lệnh để áp dụng proxy ẩn danh của mình.

Như sẽ nói, đấy là kịch bản trông như vậy nào. Đảm bảo tìm showroom giữ địa điểm và cổng ( http://www.youareanonymous.com:80 ) và cố kỉnh thế địa chỉ cửa hàng bên dưới.


*

yêu cầu người dùng kích hoạt máy chủ proxy


Chỉ cần sao chép và dán tập lệnh trên vào một trong những tệp Notepad trống. Sau kia lưu nó cùng với a. phần mở rộng vbs (tức là ask_user.vbs). Khi chúng ta chạy nó, các bạn sẽ thấy lời đề cập sau.

A tất cả Có một luồng cài đặt proxy được chỉ định làm sever proxy của bạn và đặt Proxy ProxyEnable có thể thành 1. Một thương hiệu lửa không có chế độ proxy để mặc định (tất cả những số không) và vô hiệu hóa hóa setup proxy.

2. Nhắc người dùng nhập Proxy

Cách tiếp cận không giống là hỏi người tiêu dùng máy chủ đúng mực mà người ta muốn sử dụng. Điều này chất nhận được linh hoạt chuyển đổi máy nhà proxy thường xuyên mà không cần phải chỉnh sửa tập lệnh. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện bài toán này bằng phương pháp đơn giản là biến đổi lệnh của Ms MsBoxBox trong mã ban sơ thành một InputBox.

Một lần nữa, dán nội dung vào Notepad với lưu tệp bằng a. mở rộng vbs . Khi chúng ta lưu tệp này dưới dạng tệp .vbs cùng chạy tệp đó, cửa sổ sau đã xuất hiện.

Chỉ phải nhập vào sever proxy thương mến của bạn, nhấp vào ổn và setup Internet của khách hàng sẽ tự động hóa cập nhật.*

Nhắc người dùng nhập Proxy


3. Cách thiết lập proxy cho máy vi tính dựa bên trên vị trí

Kịch bản tiếp theo này linh hoạt hơn một chút, bởi vậy nó cũng dài thêm hơn một chút. Nhưng gần như gì nó hoàn toàn có thể làm là kiểm tra địa chỉ IP hiện tại của bạn. Nếu nó phía bên trong phạm vi dự loài kiến ​​khi bạn áp dụng IP nhà đất của mình, nó sẽ không sử dụng máy chủ proxy.

Nếu nó xuất hiện thêm bạn không tồn tại trên IP nhà thông thường của bạn, nó sẽ tự động định cấu hình Internet của công ty với một máy chủ proxy mà chúng ta cũng có thể mã cứng vào tập lệnh. Chỉ cần sao chép tập lệnh này vào tệp Notepad và lưu nó với phần không ngừng mở rộng .vbs để dùng thử.

Khi các bạn chạy nó ngơi nghỉ nhà, nó nhận ra IP nhà của doanh nghiệp và vô hiệu hóa proxy ẩn danh.

Nếu ai đang ở trên một điểm truy vấn công cộng, nó vẫn nhận ra địa chỉ cửa hàng IP nước ngoài và bật proxy được bịt giấu cố thế. Chỉ buộc phải nhớ biến đổi proxy duy trì chỗ vì chưng đó là mã dài hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng cho proxy bằng các tập lệnh, bao hàm lựa chọn ráng thế. Kiểm tra proxy web giỏi nhất của chúng tôi để biết nội dung bị chặn địa lý với quyền riêng tư trực tuyến . Nếu chúng ta không muốn xử lý căng trực tiếp kịch bản, bạn chỉ việc sử dụng trình trông nom của mình.


Chuyên mục: Domain Hosting