Hướng dẫn cài Đặt nodejs trên windows, hướng dẫn cài Đặt node

     

Trong bài học này tôi sẽ khuyên bảo chúng ta biện pháp thiết đặt Node.js trên hệ điều hành và quản lý Windows. Sau kia bạn sẽ viết một công tác Node.js dễ dàng và đơn giản và thực hiện cửa sổ cái lệnh (hay chương trình Windows Commvà Prompt) nhằm chạy chương trình này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài Đặt nodejs trên windows, hướng dẫn cài Đặt node

Cài Đặt Node.js

Thứ nhất, chúng ta truy cập vào link thiết lập Node.js để tải về phiên bạn dạng Node.js tương thích với hệ điều hành quản lý cơ mà bạn đang sử dụng.

Sau Khi download về chúng ta click lưu ban vào tệp tin setup và tiến hành các bước cài đặt. Trong khi thiết lập bạn nên chọn các thông số khoác định sẵn gồm mà lại trình thiết lập chỉ dẫn cho bạn. Khi được đặt câu hỏi coi rất nhiều hào kiệt nào bạn muốn thiết đặt thì chúng ta nên chọn setup tất cả trong các số ấy bao gồm thiết đặt Node Package Manager - NPM:

*

Sau Lúc thiết đặt hoàn thành, bạn mngơi nghỉ công tác Windows Commvà Prompt lên và chạy câu lệnh:

>node --helpNếu theo như đúng giải đáp trên các bạn sẽ thấy màn hình hiển thị hiển thị hiệu quả nhỏng sau:

*

Để kiểm tra phiên bạn dạng Node.js bạn đang sử dụng, chạy câu lệnh dưới đây:

>node --version

Tạo cùng Chạy Chương Trình Node.js

Giống như các lịch trình viết bởi gần như ngôn từ thiết kế không giống thì công tác viết bởi Node.js cũng khá được giữ dưới dạng tệp tin vnạp năng lượng bản đơn giản và dễ dàng được tạo nên thực hiện các công tác viết mã lệnh nhỏng Nodepad giỏi Nodepad++ (crúc ý: bọn họ ko áp dụng công tác Microsoft Office như Word để viết lịch trình Node.js).

Xem thêm: Ac Là Viết Tắt Của Từ Gì - Ac Là Gì, Nghĩa Của Từ Ac

Cách 1: Msinh hoạt công tác viết mã lệnh

Trên Windows chúng ta cũng có thể thực hiện Nodepad (hoặc Nodepad++ nếu bạn đang thiết lập nó) nhằm viết mã lệnh cho những công tác Node.js.

Bước 2: Tạo tệp tin chương thơm trình

Trên Nodepad (hoặc Nodepad++) các bạn chế tạo ra tệp tin new bằng phương pháp áp dụng bấm tổ hợp phìm Ctrl + N (hoặc làm việc danh sách thực đơn chọn File => New file)

Bước 3: Viết mã lệnh

Trong tệp tin bắt đầu tạo ra các bạn nhtràn lên ngôn từ bên dưới đây

console.log("Xin chào");Bấm tổ hợp phím Ctrl + S (hoặc ở danh sách thực đơn chọn File => Save) cùng trong hành lang cửa số nhảy lên bạn nhập tên tập tin là hello.js tiếp đến gìn giữ.

Cách 4: Chạy chương trình

Để chạy chương trình vừa bắt đầu chế tạo ở bên trên các bạn hãy mnghỉ ngơi command prompt lên cùng đưa tới tlỗi mục đựng tệp hello.js nghỉ ngơi bên trên. Để di chuyển thân các thỏng mục bên trên command prompt, bạn thực hiện lệnh cd (viết tắt của nhiều tự change directory). lấy một ví dụ nếu như khách hàng lưu lại tệp tin lên trên ở tlỗi mục C: odejshello.js bạn có thể dịch rời tới thư mục này bằng phương pháp nhtràn vào câu lệnh sau trên cửa sổ commvà prompt:

>cd C: odejsSau kia bấm Enter để dịch rời cho tới tlỗi mục này. Và ở đầu cuối để chạy công tác vào tệp hello.js, chúng ta nhập lệ cùng chạy câu lệnh sau:

>node hello.js

Sử Dụng Môi Trường Node.js Interactive

Sau Khi thiết đặt Node.js, chúng ta cũng có thể sử dụng một môi trường thiên nhiên tác động Node.js Interactive sầu. Node.js Interactive phù hợp trong trường vừa lòng khi chúng ta chỉ ước ao test một hoặc một vài ba mẫu lệnh cơ mà không muốn lưu bọn chúng ra một tệp tin ở máy vi tính. Để áp dụng môi trường xung quanh thúc đẩy này các bạn chạy câu lệnh sau trên Windows Commvà Prompt:

>nodeSau khi chạy câu lệnh trên, màn hình sẽ hóng chúng ta nhtràn lên mã lệnh javascript. Sau khi nhập vào mã lệnh các bạn bấm Enter nhằm chạy:

*

Tới đây tôi đang hoàn chỉnh lý giải góp bạn có thể cài đặt với chạy công tác trước tiên áp dụng Node.js.


Chuyên mục: Domain Hosting