Hướng dẫn cài đặt moodle trên xampp

     

Blog này được share để điều đình những kiến thức về bảo mật thông tin và bình yên thông tin dành riêng cho mục đích nghiên cứu và phân tích Khoa học, học tập và có tác dụng việc. Rất mong muốn nhận được phần nhiều đóng góp của chúng ta đọc. Cảm ơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt moodle trên xampp


*

*

- Tắt Firewall của Windows và các trình Antivirus do cóthể nó sẽ chặn cổng 80 hoặc các ứng dụng webserver.
-Nếu laptop có cài đặt các phần mềm như PHP, MySQLthì xoá hết. Không nên cài XAMPP trên Windows vps đã cài đặt IIS.
Chạy tệp tin exe new tải về, XAMPP bao gồm 2 lưu ý về ứng dụng antivirus vàUAC nếu máy đã tồn tại, nhấn đồng ý để liên tục cài đặt...
*

*

*

Ở phần lựa chọn đường dẫn, nên chọn đường dẫncần lưu cài đặt của XAMPP. Chú ý rằng băng thông này cần nhớ vì khi thiết đặt weblên localhost, phải truy cập vào thư mục này. Phải để mang định là c:xampp. Liên tiếp ấn Next.
Sau khi sở hữu xong, ấn nút Finish nhằm kếtthúc thiết đặt và mở bảng tinh chỉnh và điều khiển của XAMPP. Mặc dù nhiên, hãy khởi động lại máysau khi thiết đặt xong nhằm tránh triệu chứng không khởi cồn được localhost.
Để ý đang thấy hai vận dụng Apache với MySQLcó nút Start, đó là tín hiệu bảo 2 áp dụng này không được khởi động, hãy ấn vàonút Start của từng áp dụng để khởi động Webserver Apache cùng MySQL vps lênthì bắt đầu chạy được localhost. Ví như cả hai áp dụng chuyển sang màu xanh da trời như hìnhdưới là sẽ khởi hễ thành công.

Xem thêm: Hướng Dẫn 7 Cách Mở Control Panel Trong Win 10, 8, 10 Cách Mở Control Panel Windows 10/8/7


Apache sẽ chuyển động ở cổng 80, 443 còn MySQL sẽ chuyển động tại cổng 3306.Sau lúc khởi đụng xong, hãy truy cập vào website với showroom làhttp://localhost sẽ thấy nó hiển thị ra trang trình làng XAMPP như hình dưới.
Một điều khá cơ phiên bản nhưng hết sức quan trọngkhi thao tác với website mà bất cứ là localhost tuyệt hosting chính là hiểu cơ chếphân thư mục. Hiện thời hãy vào thư mục C:xampphtdocs và tạo nên một thư mục tên“mysite“, thư mục này sẽ chứa website. Hiện giờ có thể thực hiện đường dẫnhttp://localhost/mysite để chạy. Thư mục C:xampphtdocsmysite chính là thư mụcgốc của tên miền http://localhost/mysite
Bây giờ copy một tập tin nào đó vào trongthư mục C:xampphtdocsmysite rồi chạy tên miền http://localhost/mysite, đang thấynó liệt kê file vừa copy. Bây chừ có thể truy vấn file với đường dẫn là http://localhost/mysite/tên-file.Như vậy có thể hiểu, đường truyền trên trang web nó sẽ phân trang bị cấp phụ thuộc vào cấutrúc thư mục với file vào đó.
Đây là làm việc phải làm cho trong bước cài đặtMoodle trên localhost. Khi nói đến database phải hãy nhờ rằng nó bao gồm 3 thành phầnchính là: (i) tên user của database. (ii) mật khẩu đăng nhập của user database. (iii) Têndatabase.
Một yếu tắc nữa là Database Host (thường thì điền là localhost, bất cứ là bạndùng nghỉ ngơi localhost tốt host bình thường). User của Database sẽ có nhiệm vụ đọcvà ghi dữ liệu vào database nên những lúc sử dụng những mã nguồn PHP, các bạn phải khai báocùng dịp cả user của database cùng tên database.
Đối cùng với localhost, các bạn không nên tạo usercho database mà sẽ sử dụng thông tin user như sau: (i) thương hiệu user database: root(ii) Mật khẩu: quăng quật trống. Vày vậy, chúng ta chỉ nên tạo database là đủ. Để tạodatabase, bạn hãy truy vấn vào localhost với mặt đường dẫnhttp://localhost/phpmyadmin. Kế tiếp bạn nhấp vào Databases.
Trong phần Create databsae, bạn nhập têndatabase bắt buộc tạo vào ô Database name, phần Collation bạn nên chọn làutf8_unicode_ci như hình dưới rồi ấn nút Createkế bên.
Tạo xong hãy nhìn bên menu tay trái, nếunó mở ra tên database vừa sinh sản là thành công. Vậy hiện thời có một databse vớicác thông tin như: (i) Database Host: localhost. (ii) Database user: root.(iii) Database password: trống. (iv) Database name: moodle.
Mặc định Localhost sẽ áp dụng cổng 80, bởivì lúc gõ tên miền như http://localhost thì có nghĩa là nó đã thực hiện cổng 80 để đọccác tài liệu web vào localhost. Tuy nhiên nếu như đã sử dụng cổng 80 cho một ứngdụng khác, hoặc dễ dàng và đơn giản là không khởi động Apache được thì bạn nên thiết lậpcho Apache vào Localhost áp dụng một cổng khác, như 8080 chẳng hạn. Trước khiđổi, cần chú ý là sau thời điểm đổi ngừng thì bạn phải truy cập vào trang web với tên miềnhttp://localhost:8080 thay vì chỉ là http://localhost. Để thay đổi cổng, các bạn mở bảngđiều khiển XAMPP lên và lựa chọn nút Config của Apache, tiếp nối chọn Apache(httpd.conf).
Sau đó stop chiếc Apache và Start lại rồi thửtruy cập vào localhost theo đường dẫn http://localhost:8080, nếu truy vấn đượcthì đã làm thành công. Với cũng nên để ý rằng, sau khi đổi cổng thì từng khitruy cập chúng ta phải áp dụng đường dẫn có kèm theo số cổng bạn vừa thay đổi sang bởi vì mặcđịnh nếu như không điền thì nó sẽ áp dụng cổng 80.
Với database tạo ở trong phần trên, điền Database User là root, Database Passwordđể trống, Database Port để trống, dấn Next…
Mọi thứ đang OK. Dìm Continue… hệ thống sẽ thiết đặt các module, nhấnContinue…Sau đó update thông tin khối hệ thống …nhấn Update Profile
Để làm cho Moodle chuyển động trong mộtIntranet hoặc mạng LAN nhỏ (Local AreaNetwork), chẳng hạn như một mạng gia đình mạng văn phòng, là 1 trong những quá trình3 bước:
B1) Lấy địa chỉ cửa hàng IP của sản phẩm tính chạy Moodlebên vào mạng LAN. Vào Windows, chúng ta có thể thực hiện vấn đề này cấp tốc chóng:"Start Menu" / Run ... / command (nhấn Enter và dấu kể lệnh màu đenđược mở ra), và tiếp đến gõ lệnh ipconfig (nhấnEnter). IP là 4 số ở kề bên "Địa chỉ IP". Ví dụ: 192.168.0.1

Chuyên mục: Domain Hosting