Hướng dẫn cài đặt máy in qua mạng wifi

     

Hôm nay, Mực in jdomain.vn sẽ trả lời bạn cách download máy in cho máy tính và máy tính qua mạng lan hoặc wifi. Thực ra cách cài đặt này là bạn sẽ cài sản phẩm in lên một sever trong mạng lan (hoặc mạng wifi), sau đó máy chủ này sẽ chia sẻ máy in đó lên mạng lan (hoặc wifi) rồi những máy không giống sẽ kết nối để áp dụng mà không buộc phải cắm dây kết nối trức tiếp với thứ in nữa.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt máy in qua mạng wifi

Bước 1: Cài đặt máy in cho một laptop/máy tính để triển khai máy chủ:

Việc đầu tiên, bạn phải lựa chọn 1 máy tính ngẫu nhiên trong văn phòng để gia công máy nhà (nên áp dụng máy bàn).Tiếp đó, cắn dây nguồn vào nhằm kết nối sever đó với lắp thêm in.Mở Control Panel, chọn Printers và device hoặc Printers và Faxes (tùy vào từng hệ quản lý và điều hành mà mẫu này đã khác nhau, cần bạn chỉ cần thấy gồm chữ Printers hoặc Device là chọn).Tiếp tục nhấn vào phải vào hình tượng máy in hiện tại ra, lựa chọn Sharing > tick vào ô mô tả this printers > Apply > Ok.

Sau lúc thực hiện chấm dứt bước này, là các bạn đã thực hiện dứt việc thiết lập máy in lên máy chủ và chia sẻ máy in kia trong mạng Lan/wifi rồi. để ý là trong những khi đang share máy in, các bạn không được tắt sever đi. Còn nếu không máy in cũng biến thành không hoạt động.

Xem thêm: Cách Tạo Thư Mục Trong Blogspot, Thủ Thuật: Tạo Menu Thả Xuống Nhiều Thư Mục Con

Bước 2: Chia sẻ lắp thêm in qua mạng Lan hoặc mạng wifi

*

Cách sở hữu máy in cho máy tính xách tay và máy tính xách tay qua mạng lan hoặc wifi

Để nhiều máy vi tính khác có thể sử dụng được thiết bị in đó, thì những cái máy tính/laptop này phải liên kết chung một mạng nội cỗ (có thể là mạng wifi hoặc mạng lan).Cài đặt driver lên máy ý muốn sử dụng sản phẩm công nghệ in (cài đặt y hệt như cài với sản phẩm công nghệ chủ).Vào Control Panel > chọn Printer & Devices/Printers and Faxes > địa chỉ cửa hàng Printer > địa chỉ cửa hàng a Network, Wireless or công nghệ bluetooth printer. Sau khi chọn như trên, máy tính của các bạn sẽ tiến hành search kiếm xem vào mạng lan/wifi tất cả máy in nào vẫn được share không (bước 1 đang tiến hành share máy in rồi).

*

Cách cài máy in cho laptop và máy tính qua mạng lan hoặc wifi

Tiến hành ping tới add máy in: mở hộp thoại Run (Windows+R), nhập \IP của máy chủ ên sản phẩm in để thông liên kết tới lắp thêm in.

Sau cách này bạn đã sở hữu thể áp dụng máy in một cách bình thường. Chúc các bạn cài đặt máy in trên laptop/máy tính và tóm tắt thành công.


Chuyên mục: Domain Hosting