Hướng dẫn cài bluetooth cho win 7

     

 Ngày nay bluetooth không dây được coi là thành phần không thể không có trên laptop. Công dụng chính của công nghệ bluetooth không dây là giúp liên kết với thiết bị công nghệ bluetooth khác tương ứng và sử dụng. Trong bài viết hôm nay công ty chúng tôi sẽ share với các bạn cách cài công nghệ bluetooth không dây cho win 7 dễ dàng và đơn giản và nhanh chóng nhất, cùng theo dõi nhé!

=========== coi nhanh bài viết ============

1. Giải pháp kiểm tra laptop của chúng ta có công nghệ bluetooth không dây hay không?

Bluetooth là technology không dây có trách nhiệm kết nối máy vi tính với các thiết bị bao quanh nằm vào một phạm vi gần. Những dòng laptop tiến bộ ngày nay đầy đủ được thiết lập sẵn hartware Bluetooth. Tuy nhiên, những sản phẩm máy tính bàn, máy tính đời cũ hoàn toàn có thể chưa có.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài bluetooth cho win 7

Để chất vấn laptop của khách hàng có công nghệ bluetooth không dây sẵn xuất xắc không, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau đây:

Cách 1: Mở trình cai quản Thiết bị (Device Manager)

Khi mở Device Manager lên đang hiển thị lần lượt những phần cứng bao gồm trong máy tính xách tay theo trang bị tự bảng chữ cáiNhìn vào list này, bạn sẽ biết rằng máy tính xách tay mình gồm Bluetooth tốt khôngNếu nhiều người đang sử dụng Windows 7, tiếp tục bấm vào Start Menu với gõ cái chữ Device Manager vào trong vỏ hộp Tìm kiếm (Search box), chọn nó vào số kết quả hiển thịTrong list hiển thị, tìm bluetooth không dây Radios. Nếu như bạn thấy mục này, nghĩa là máy tính xách tay đã được cài đặt sẵn Bluetooth. Bạn triển khai mở rộng mục nhằm kiểm tra kĩ năng hoạt động. Trên phần cứng nếu gồm dấu cảm thán color vàng, bạn cần thiết lập các driver tương xứng (Bluetooth Driver Installer) nhằm Bluetooth gồm thể chuyển động được.

*

Mở Device Manager để kiểm tra máy vi tính có công nghệ bluetooth không.

Cách 2: tìm kiếm trong mục Network Adapters

*

Mục Network Adapters trên Win 10

2. Khắc phục sự vậy với bluetooth trên win 7 vị hệ điều hành auto không nhận

Để biết được hệ điều hành tự động không nhận công nghệ bluetooth không dây trước hết chúng ta phải chắc chắn rằng mình sẽ gắn thiết bị bluetooth vào máy tính xách tay nhưng hệ điều hành không thể nhận ra nó cùng không hiện trên màn hình.

Khi hệ điều hành và quản lý win 7 không sở hữu và nhận Bluetooth chúng ta hãy tiến hành một vào 2 giải pháp sau để hồi phục lại sự cố:

Cách 1: túa Bluetooth ra khỏi cổng USB, hóng một thời gian (khoảng 3 – 5 phút) rồi sau đó gắn lại vào trong 1 cổng USB khác để hệ điều hành rất có thể nhận dạng lại thiết bị

Cách 2: Đối với trường hợp công nghệ bluetooth đã được thêm sẵn trong bo mạch (các một số loại laptop) thì chúng ta có thể cài đặt công nghệ bluetooth cho laptop bằng cách khởi rượu cồn lại thiết bị tính. Trong mục “BIOS” nhấn vào mục “Onboard Bluetooth” coi nó vẫn ở tinh thần nào. Nếu sẽ ở chế độ “Disabled” thì hãy chuyển sang cơ chế “Enable” cùng lưu lại thông số kỹ thuật “BIOS” vừa mua đặt. Sau khi thiết đặt xong BIOS thì khởi hễ lại máy vi tính để kiểm soát xem hệ điều hành đã nhận được Bluetooth tuyệt chưa.

Sau khi triển khai một vào 2 cách bạn hãy kiểm tra khay hệ thống xem thử hình tượng Bluetooth đã xuất hiện hay chưa, nếu lộ diện rồi thì tức là hệ điều hành đã nhận được diện được thiết bị.

*

 

Bo mạch

3. Cách thiết lập Driver bluetooth không dây cho Win 7

Trường hợp công nghệ bluetooth không vận động sau khi cài đặt Windows 7 trong lúc có thể chuyển động tốt ở các hệ quản lý khác trước kia thì chắc hẳn rằng nguyên nhân là do lỗi ở trong phần mềm tinh chỉnh thiết bị (lỗi driver).

Bước 1: download driver công nghệ bluetooth không dây win 7

Khi cài driver công nghệ bluetooth không dây cho win 7 các bạn phải soát sổ xem hệ điều hành và quản lý mà bản thân đang áp dụng là 32bit tốt 64bit.Nếu hệ quản lý và điều hành thuộc phiên phiên bản 32bit thì tải driver công nghệ bluetooth cho win 7 32bitNếu phiên bạn dạng 64bit thì tải driver công nghệ bluetooth cho win 7 64bit.

Xem thêm: Nguồn Gốc Câu Nói Nổi Tiếng " With Great Power Comes Great Responsibility Là Gì

Bước 2: sau khi đã cài driver, triển khai cài driver bluetooth không dây cho win 7

Một trong số những phần mềm/trình tinh chỉnh chung để khắc phục sự cố bluetooth không dây miễn phí, tác dụng nhất giành cho Windows mà chúng ta có thể tham khảo là công nghệ bluetooth Driver Installer.

Ưu điểm của phần mềm này là rất có thể khắc phục mọi vụ việc liên quan cho trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị công nghệ bluetooth không dây và buộc công nghệ bluetooth hoạt động. Tuy nhiên, điểm tiêu giảm của bluetooth không dây Driver Installer là bắt buộc không chuyển động trên một số PC.

Bên cạnh đó, phần mềm Bluetooth Driver Installer còn tồn tại giao diện đơn giản và dễ dàng nên khôn cùng dễ tiến hành các thao tác làm việc trên phần mềm, chỉ cần một vài cú nhấn vào đơn giản là đã rất có thể cài được công nghệ bluetooth driver mang lại máy tính.

Sau khi đã tải về driver bluetooth không dây cho máy tính xách tay win 7 các bạn hãy thực hiện công việc sau để cài công nghệ bluetooth không dây cho laptop:

Bước 1: nhấn vào phím “Start” và lựa chọn mục “Device and Printers”.Bước 2: Click vào tên với icon của thiết bị để liên kết loa công nghệ bluetooth không dây với laptopBước 3: hoàn tất kết nối (nếu được đặt theo hướng dẫn không giống thì tuân theo hướng dẫn)

*

Devices và Printers

4. Cách nhảy và bổ sung cập nhật các thiết bị công nghệ bluetooth trong Windows 7

4.1 Cách bật Bluetooth Win 7

Đa phần gần như thiết bị máy tính sẽ ít thiết đặt mặc định sẵn cho lối tắt của Bluetooth. Vày đó, sau khoản thời gian cài xong Driver bluetooth Win 7, các bạn cần thao tác thêm một vài cách sau để thuận lợi mở được Bluetooth:

Bước 1: bấm vào vào hình tượng Start nằm cạnh góc trái màn hìnhBước 2: trên thanh search kiếm, click chuột vào và gõ “Bluetooth Settings”. Các tác dụng tìm tìm hiển thị, bạn nên lựa chọn mục “Change bluetooth không dây Settings”Bước 3: Khi chọn Change công nghệ bluetooth Settings, sẽ hiện ra một đồ họa mới, bạn bấm vào để lưu lại tích vào toàn bộ các ô còn trống trong mục “Options” và chọn OkBước 4: Khi vẫn hoàn tất, chúng ta cũng có thể tìm biểu tượng hình vuông có chứa tam giác nhỏ dại nằm bên buộc phải góc bên dưới màn hình. Bạn chỉ cần click chuột vào đó cùng kiểm tra xem có hình tượng của bluetooth không dây hay chưa là xong.Nếu bình chọn thấy hình tượng Bluetooth thì tức là bạn sẽ bật thành công Bluetooth sau khi thiết đặt Driver bluetooth không dây Win 7 cho máy vi tính của mình.

 

*

Cách bật Bluetooth bên trên Win 7

4.2 bổ sung cập nhật các thiết bị bluetooth không dây trong Windows 7

Sau khi vẫn tải công nghệ bluetooth cho win 7 và thiết lập thành công, bạn cũng có thể thực hiện việc bổ sung các thiết bị bluetooth cho hệ quản lý này (tai nghe, chuột,...) bằng công việc sau:

Bước 1: Vào mục “Control Panel” với kích vào “Bluetooth Devices”Bước 2: tại mục này bạn hãy click vào “Add Wireless Device” hoặc “Bluetooth Settings” để bổ sung cập nhật các thiết bị công nghệ bluetooth không dây khác vào vào hệ điều hành quản lý win 7 nhưng mình sẽ sử dụng.

Riêng với chuột Bluetooth chúng ta có thể thêm vào win 7 bằng cách:

Bước 1: Vào mục “Control Panel” và click vào mục “View Devices & Printers” (nằm dưới mục “Hardware và Sound”).Bước 2: trên mục này bạn hãy bấm chuột vào mục “Add a device” và nhấp vào biểu tượng có chữ “Mouse” chọn “Next” để bổ sung thiết bị chuột bluetooth vào hệ điều hành và quản lý win 7.

*

Vào Hardware & Sound để bổ sung cập nhật thiết bị Bluetooth

5. Xem xét khi liên kết thiết bị bluetooth trên Win 7

Khi vận dụng cách cài driver bluetooth cho win 7 được lí giải trong nội dung bài viết này, chúng ta nên chăm chú một vài để ý sau nhằm tránh chạm mặt trục trẹo trong quá trình kết nối những thiết bị với máy bằng Bluetooth:

Luôn đặt những thiết bị nằm ngay sát nhau, kiêng tình trạng những vật cản có tác dụng chắn mặt đường truyền kết nối.Nếu máy của công ty có vô số thiết bị nước ngoài vi, chúng ta nên để ý đến xóa bớt những thiết bị không thực sự nên thiết.Trong một số trong những tình huống, việc liên kết bluetooth sẽ gặp gỡ trục trẹo và tạo ra nhiều phiền phức cho người dùng. Ví dụ như máy tính của doanh nghiệp đã tìm và phát hiển thị thiết bị liên kết bluetooth, tuy nhiên việc liên kết bluetooth giữa những thiết bị lại thất bại. Để khắc phục vụ việc này, rất có thể tắt mở hoặc khởi động lại bluetooth không dây trên cả máy vi tính và các thiết bị nước ngoài vi.

Trên đấy là những thông tin về phong thái cài bluetooth không dây cho win 7 mà bạn có thể tham khảo để hoàn toàn có thể cài công nghệ bluetooth win 7 đến laptop cùng cài bluetooth không dây cho pc thành công xuất sắc từ đó có thể làm việc công dụng hơn dựa vào những tính năng đặc biệt của đồ vật này. Nếu còn tồn tại thắc mắc gì thêm, hãy contact ngay với cửa hàng chúng tôi để được giải đáp bạn nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting