Hướng dẫn cài 2 win trên 1 máy tính

     

Cài 2 win trên 1 máy thực sự khôn cùng hữu ích, thoải mái cho bạn lúc khởi hễ lên sẽ dùng bạn dạng nào. Trường hợp máy mái ấm gia đình mà mọi cá nhân quen thực hiện với một hệ điều hành quản lý thì việc cài tuy vậy song đã thật thuận tiện. Tiếp sau đây jdomain.vn đã hướng dẫn các bạn cài song song 2 hệ điều hành windows 8 cùng 7 cùng với nhau

Đối với phiên bản windows khác thì cũng download tương tự. Khác một chút là nếu hệ quản lý và điều hành hiện tại của doanh nghiệp là phiên bản trước sau đó mới tải thêm bạn dạng cao hơn nữa thì quà trình chế tạo menu boot sẽ auto sinh ra, còn trái lại thì các bạn thêm một bước là sử dụng EasyBCD hoặc BOOTICE để sinh sản Menu BOOT. Rất đơn giản thôi

1. Thiết lập 2 win bên trên 1 thứ cần chuẩn chỉnh bị

Bộ cài Windows (file tất cả định dạng *.iso nó có thể là Windows 8/ Windows 10 tùy theo nhu cầu của các bạn)

Chú ý là so với cách download windows trực tiếp này thì chúng ta cần xem phiên bản Windows ai đang sử dụng là “32bit” hay “64 bit” nhé, để mua cho mình phiên bạn dạng Windows phù hợp với bạn dạng win mà nhiều người đang sử dụng. Ví dụ ai đang dùng “Win 7 64bit” thì “tải Win 8” hoặc “Win 10 64bit”.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài 2 win trên 1 máy tính

Chuẩn bị một phân vùng ổ cứng => 20GB, nếu chưa xuất hiện thì các chúng ta cũng có thể chia thêm ổ.Sử dụng Winrar để giải nén => file vừa mua về. Chú ý là các bạn nên => giải nén file này ra ổ khác phân vùng định cài. Lấy một ví dụ các bạn muốn cài thêm phiên bản win vào ổ D thì đang giải nén ra ổ E chẳng hạn. Và một chú ý bé dại nữa là “folder bạn định gải nén” ra “không cần viết dấu Tiếng Việt”. (Ví dụ giải nén ra theo đường truyền => E:WIN8 )

2. Quá trình cài tuy vậy song 2 hệ điều hành và quản lý Windows

Bước 1#: chúng ta vào => thư mục vừa giải nén Windows 8 ra nhé, sau đó tìm mang đến thư mục => sources và chạy file => setup.exe.

Lưu ý là “không chạy file setup.exe” làm việc thư mục gốc vì nếu bạn => sử dụng file setup.exe ở thư mục gốc thì trong vượt trình thiết lập => sẽ không có lựa lựa chọn phân vùng mong cài, nhưng mà chỉ có một gạn lọc cho chính là sẽ cài đè lên hệ điều hành quản lý mà bạn đang sử dụng)

*

Bước 2#: Đến bước này các bạn chọn dòng nào thì cũng được, ở chỗ này mình lựa chọn => No thanks

*

Bước 3#: bước kế tiếp các bạn cần nhập key vào để tiến hành setup => tiếp nối nhấn => NEXT. Một số phiên bản Windows không giống thì sẽ có phần làm lơ bước nhập key.

*

Bước 4#: tiếp theo sau bạn tích vào => I accept the license terms để gật đầu cài đặt, thừa nhận => next

*

Bước 5#: Đến bước này chương trình vẫn hiển thị 2 lựa chọn cho các bạn. Thứ nhất là => nâng cấp cho hệ quản lý và điều hành bạn đang sử dụng cùng lựa chọn thứ hai là => cài đặt tùy chỉnh.

Xem thêm: 5702065857, Công Ty Tnhh Xây Dựng Global Hosocongty, Công Ty Tnhh Tư Vấn Xây Dựng Global

Tuy nhiên, do họ đang đề nghị cài 2 hệ điều hành song song nên chúng ta chọn cái => Custom: Install Windows only (advanced) để chọn cài đặt tùy chỉnh.

*

Bước 6#: Tiếp theo chúng ta tìm đến => ổ cứng mà chúng ta đã chia sẵn kế tiếp nhấn => next để tiếp tục. để ý là => không chọn phân vùng đang chứa hệ quản lý nhé.

*

Bước 7#: Ở screen tiếp theo sẽ lộ diện menu => Dual Boot, chúng ta chọn => Windows 8 để tiến hành => giải nén cài đặt ra.

*

Bước 8#: các bước => bung Win sẽ tựa như với khi bạn cài => windows 8


Chuyên mục: Domain Hosting