Hướng dẫn cách giải nén file từ a Đến z Đơn giản hiệu quả nhất

     

Việc nén và giải nén tệp tin có tác dụng gì? chế độ nén và giải nén file tài liệu WinRAR không thật xa kỳ lạ với những người tiêu dùng tín dụng văn phòng. Hiện lý lẽ này đã được cung ứng miễn phí tổn với số người dùng đông đảo. Mặc dù nhiên, để thực hiện công cụ này, bạn phải nắm được phương pháp nén và giải nén file bằng WinRAR theo các hướng dẫn chi tiết sau đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách giải nén file từ a Đến z Đơn giản hiệu quả nhất

Cách nén cùng giải nén file bằng WinRAR sử dụng máy tính

Phần mượt WinRAR là một trong những phần mượt giải nén các tập tin 1-1 giản và cấp tốc chóng được rất nhiều người lựa chọn. Cùng với WinRAR, người dùng có thể dễ dàng tự thực hiện cách nén với giải nén file bởi WinRAR theo công việc hướng dẫn cụ thể dưới đây. 


*
Phần mềm WinRAR hỗ trợ nén với giải nén các tập tin

Trước tiên người dùng cần cài đặt phần mềm WinRAR mang đến máy tính và tích hợp phần mềm vào list menu trên chuột buộc phải để dễ dàng thao tác sử dụng. Với những tập tin nén dạng Rar, Rip sẵn gồm trên máy tính sẽ tiến hành thay đổi tự động sang hình tượng icon của điều khoản WinRAR sau thời điểm thực hiện tại thành công.

1. Phương pháp nén những file tài liệu WinRAR

Người sử dụng trước tiên nên mở thư mục/file buộc phải nén với nhấn con chuột phải, chọn lệnh Add lớn archive… để thực hiện nén tệp tin dữ liệu.


*
Chọn lệnh địa chỉ to archive… để tiến hành nén tệp tin tại hộp thoại

Tại vỏ hộp thoại mới xuất hiện gồm các thông tin đáng chú ý như:

Archive Name: thương hiệu file sau khoản thời gian nén dữ liệu.Archive Format: Định dạng file đã được nén lựa chọn.

Sau khi chọn lựa định dạng cùng đặt tên tệp tin hoàn tất, người dùng nhấn OK nhằm hoàn tất câu hỏi nén dữ liệu.

Ngoài ra, người tiêu dùng còn có thể nén hối hả tiến hành nén file tài liệu bằng tùy chọn thêm file không giống vào tập tin RAR đã được chuyển bằng cách chọn mục các lệnh:

Song tuy vậy với biện pháp nén file bởi WinRAR là thao tác làm việc mở file dữ liệu đã được nén. Để mở file sẽ né, người tiêu dùng nhấn chuột phải, lựa chọn lệnh Extract files... để triển khai giải nén file. Tại hộp thoại mới xuất hiện, dấn OK để xác thực thao tác. Với thư mục file sau thời điểm giải nén, người dùng chỉ cần nhấn đúp loài chuột vào file giúp xem dữ liệu.


*
Chọn lệnh Extract files... để tiến hành giải nén file

Bên cạnh đó, tín đồ dùng có thể tiến hành giải nén tệp tin dữ liệu hối hả với những tùy chọn sau:

Extract khổng lồ tên_file: tạo ra một thư mục với tên giống như tập tin được nén với đã giải nén.

Xem thêm: Download Phần Mềm Paint Win Xp Cho Win 7, Hướng Dẫn Cách Tải Phần Mềm Paint Lớp 3

Extract here: Giải nén file ngay trên mục cất tập tin nén.

Ngoài ra, chúng ta có thể giải nén file Online miễn phí mà không cần phải tải bất kỳ 1 phần mềm, ứng dụng nào về laptop cả.

3. Đặt mật khẩu bung file file

Trong quá trình tiến hành cách nén với giải nén file bởi WinRAR, trường hợp file tài liệu được nén để mật khẩu giải nén thì nên cần nhập đúng mật khẩu đăng nhập thì mới có thể mở file. Việc đặt mật khẩu bung file file bởi công thay WinRAR nhằm mục đích tăng tính bảo mật thông tin cho dữ liệu được nén và chia sẻ.

Trường phù hợp nếu người dùng quên password giải nén file bằng WinRAR thì không hề cách nào để mở bởi không có công ráng hỗ trợ. Do vậy yêu mong khi giải nén tệp tin yêu mong mật khẩu yêu cầu nhập chính xác mật khẩu.

Để có thể đặt password giải nén áp dụng Winrar trên máy tính, người dùng hoàn toàn có thể tham khảo giải đáp sau:

Bước 1: Mở Winrar trên máy tính xách tay bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Click vào icon phần mềm trên Desktop (nếu người tiêu dùng đã tạo thành shortcut bên cạnh Desktop mang đến ứng dụng).Cách 2: Click Star > chọn Search Programs và files > nhập tự khóa Winrar vào ô tìm kiếm rồi Click vào hiệu quả đó.Cách 3: lựa chọn 1 thư mục ước ao nén > Click chuôt phải > kiếm tìm kiếm với click vào dòng Add khổng lồ Archive.

Bước 2: sau khi nhấn chọn Add khổng lồ Archive. Hệ thống sẽ xuất hiện một hành lang cửa số mới. Tịa đây, thừa nhận Archive name để đặt tên mang đến thư mực hoặc thực hiện tên mặc định.

Chuyển sang trọng tab Advencedđể setup mật khẩu cho file nén. > nhấn chọn Set password và điền tin tức mật khẩu vào 2 ô Enter PasswordReenter Password for Verification.


*
Cách đặt mật khẩu tệp nén trên Winrar
*

Lưu ý: mật khẩu trong 2 ô Enter Password với Reenter Password for Verification đề xuất trùng nhau.

Sau đó nhấn OK để quay về cửa sổ Advanced > dìm OK một lần tiếp nữa để hệ thống tự động hóa nén file đã tải đặt. Vậy là xong!


*

Như vậy trên đây là toàn cục các trả lời cách nén cùng giải nén file bằng WinRAR trên laptop với các thao tác làm việc đơn giản, dễ thực hiện. điều khoản nén và giải nén tệp tin Winrar trên lắp thêm tính hữu ích, giúp người tiêu dùng tiết kiệm nhiều thời gian và công sức của con người để chia sẻ, truyền tải dữ liệu bằng email, rất có ích cho công việc văn phòng.


Chuyên mục: Domain Hosting