Backup va restore ad trên windows server 2008 r2

     

*
Windows Server Backup là một trong những nguyên tố được tạo ra vào Windows Server 2008 R2, bao gồm Microsoft Management Console (MMC) snap-in, một hiện tượng cái lệnh với Windows PowerShell cmdlets. Windows Server Backup giống như phiên bạn dạng nhiệm kỳ trước của nó - Ntbackup (bên trên Windows Server 2000/2003) - cung cấp một giải pháp hoàn hảo nhằm backup dữ liệu từng ngày cùng phục sinh lại khi cần thiết.

Bạn đang xem: Backup va restore ad trên windows server 2008 r2

So cùng với Windows Server 2008 RTM, Windows Server 2008 R2 gồm các tính năng mới không ngừng mở rộng góp chúng ta có thể backup, lưu trữ những bạn dạng backup với làm cho cố nào để hồi phục lại trường đoản cú backup.


Lưu ý: Một vấn đề cần nhớ là tất yêu áp dụng Windows Server Backup nhằm Phục hồi phiên bản sao giữ đã làm được tạo nên bởi Ntbackup. Tuy nhiên hiện tất cả một phiên bản chỉ gọi của Ntbackup (miễn phí) hoàn toàn có thể khiến cho bạn Phục hồi dữ liệu được tạo ra vị Ntbackup, chế độ này có thể thiết lập bỏ lên Windows Server 2008 R2 cùng Windows 7. Chi máu mua về trên đây.

Backup với Windows Server Backup

quý khách có thể thực hiện Windows Server Backup nhằm backup toàn bộ hệ thống (toàn bộ những volume), một list sàng lọc các volume, một phân vùng hệ thống hoặc một thư mục/tệp tin cụ thể.

Lưu ý: Trong Windows Server 2008 RTM các bạn sẽ bị giảm bớt hồ hết mục rất có thể backup, chỉ có vài chắt lọc là volume cùng toàn thể VPS.

quý khách hoàn toàn có thể sử dụng Windows Server Backup nhằm tạo và thống trị những bạn dạng backup cho một laptop cục bộ hoặc tự xa, hoàn toàn có thể lên kế hoạch trình để chạy backup auto.

Cài đặt Windows Server Backup

lúc thêm tài năng Windows Server Backup Features và những yếu tố cấp cho dưới, bạn cần thiết đặt các giải pháp sau:


Windows Server Backup Microsoft Management Console (MMC) snap-inWbadmin command-line toolWindows PowerShell cmdlets for Windows Server Backup

Để cài đặt Windows Server Backup, có thể áp dụng một trong các 3 phương pháp sau:

Sử dụng Server ManagerSử dụng Servermanagercmd.exeSử dụng PowerShell

Để cài đặt Windows Server Backup, đăng nhtràn lên máy vi tính bằng tài khoản Administrator hoặc tài khoản gồm cấp cho quyền quản trị.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Tốc Độ Website Chính Xác? Làm Sao Để Kiểm Tra Tốc Độ Website Chính Xác

1. Cài đặt Windows Server Backup sử dụng Server Manager

- Msinh hoạt Server Manager

- Kích Features

- Kích Add Features

*


- Trong trang Add Features Wizard, cuộn con chuột xuống bên dưới và lựa chọn Windows Server Backup features. Nếu các bạn vẫn muốn thực hiện những mẫu mã lệnh PowerShell, chọn lựa thêm Commvà Line Tools. quý khách ko đề nghị Việc thêm này nếu chỉ mong mỏi áp dụng GUI hoặc chế độ dòng lệnh WBADMIN. Kích Next.

*

- Trong trang Confirm Installation Selections, kích Install.

*


*

- Không cần khởi rượu cồn lại VPS sau thời điểm cấu hình thiết lập xong

2. Cài đặt Windows Server Backup áp dụng Servermanagercmd.exe

Sử dụng lệnh Servermanagercmd.exe là phương pháp thuận lợi, tuy nhiên lệnh này rất có thể bị phản nghịch đối trong các phiên bạn dạng Windows trong tương lai, cho nên không được thực hiện nó không ít...

- Mlàm việc cửa sổ lệnh cùng với quyền quản ngại trị cấp cao (loài chuột phải vào CMD cùng chọn Run as Administrator).

- Nhập: servermanagercmd -i Backup-Features

*

3. Cài đặt Windows Server Backup thực hiện PowerShell

Trong Windows Server 2008 R2, PowerShell được setup mặc định. Tuy nhiên, để thiết lập những role bằng phương tiện này, bạn phải import vào module Server Manager.

- Mtại một cửa sổ PowerShell cùng với quyền cấp cao (con chuột phải vào PowerShell cùng chọn Run as Administrator)

- Nhập: Import-Module servermanager

- Sau lúc import, nhập: Add-WindowsFeature Backup-Features.

*


3,3 ★ 4
Chuyên mục: Domain Hosting