Hiện các file bị Ẩn trong usb, #4 cách hiện file Ẩn trong usb win 10 nhanh

     

Usb bị ẩn file rất đơn giản khắc phục nhưng mà không phải người nào cũng biết. Khi mở dữ liệu trong USB những trường hợp chúng ta gặp cần đó là dữ liệu bị ẩn hoặc vươn lên là mất. Nguyên nhân dẫn mang lại file bị ẩn thì có nhiều nhưng hầu hết là do người tiêu dùng chủ hễ ẩn đi với anh tài Hiden làm việc trong windows hoặc là do virus làm cho ẩn file đi. Vậy làm núm nào nhằm khắc phục tình trạng này, mời các bạn theo dõi qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hiện các file bị Ẩn trong usb, #4 cách hiện file Ẩn trong usb win 10 nhanh

Cách phát hiện USB bị ẩn file

Việc USB bị nhiễm virus rất gần gũi với người tiêu dùng máy tính. Kết quả của triệu chứng này là máy tính xách tay bị đánh tráo dữ liệu, làm cho ẩn file hay phá hủy cục bộ những tập tin trong đó. Dưới đó là một số phương pháp để bạn dễ dàng phát hiện tại file đã bị ẩn vào USB.

1. Sử dụng command prompt

Với phương pháp này bạn áp dụng cmd và triển khai theo những cách dưới đây:

Bước 1: mở hộp thoại Run ( ấn tổ hợp phím ctrl + r) nhập cmd nhằm mở command prompt

*
Bạn nhập lệnh “CMD” và bấm enter

Bước 2: tiến hành dịch chuyển cmd cho thư mục usb bằng câu lệnh “tên ổ:”

Hình ảnh dưới đây minh họa mang đến ổ D

*
Cửa sổ hiện nay ra khi bạn nhập lệnh “CMD”

Bước 3: Gõ lệnh “attrib -s -h -a * /s /d”

Tại phía trên -S là quăng quật đi khối hệ thống thuộc tính bị khóa

-H bỏ đi thuộc tính ẩn bị khóa

/S, /D thay đổi thuộc tính cho toàn bộ các file với thư mực vào ổ USB

*
Bạn gõ lệnh “attrib -s -h -a * /s /d”

Bước 4: Rút USB và cắm lại xem sẽ hiển thị file ẩn tuyệt chưa

2. Đối với USB bị ẩn tệp tin do người dùng

Bước 1: Mở ổ USB, chọn file > Change thư mục and search options

*
Bạn lựa chọn vào “Change folder and search options”

Bước 2: Tại cửa sổ mới, chọn View > tích vào Show hidden files, & drives > OK.

*
Bạn tích vào “Show hidden files, & drives” nhằm file ẩn hiển thị

Khi đó các file ẩn sẽ được hiện lên, những file này sẽ sở hữu được dấu hiệu mờ hơn những file khác. Do đó để gia công rõ chúng các bạn cần bấm vào phải lên file sau đó chọn Properties > vứt tick phần ô Hiden.

*
File ẩn vào USB đã làm được hiện ra

3. Đối với tệp tin ẩn bởi virus

Khi bạn cắm USB vào thứ như đa số lần mà lại phát hiện tại trong USB không hề dữ liệu làm sao hiển thị, trong những khi đó dung tích ổ đĩa vẫn bị chỉ chiếm dụng. Cơ hội này, đừng nôn nả Format lại USB nhưng hãy yên tâm để cứu giúp lấy những dữ liệu quan trong của mình.

Trước tiên, giả dụ máy bạn đang cài 1 phần mềm diệt virus thì hoàn toàn có thể sử dụng nó nhằm quét USB coi sao. Nếu như không được, vào trường phù hợp này cần phải có sự can thiệp của một vài phần mềm sau.

3.1. FixAttrb Bkav

Đây là phần mềm của Bkav được áp dụng để phạt hiện tệp tin ẩn nhanh chóng. ứng dụng này sẽ giúp đỡ khôi phục lại cục bộ dữ liệu bị ẩn.

Xem thêm: Cài Win Bằng Ổ Đĩa Ảo - Cài Win 7 Bằng Ultraiso Nhanh Gọn

Sau lúc tải ứng dụng về, chúng ta tiến hành chạy file và sử dụng. Phần mềm này còn có giao diện khá dễ dàng nên tín đồ nào ko rành về máy vi tính cũng có thể sử dụng được.

Sau đó, lựa chọn thư mục và ổ đĩa bắt buộc để hiện file ẩn cùng ấn OK.

Khi có thông báo ” Đã thiết lập xong trực thuộc tính” bạn đóng cửa sổ vẻ ngoài và kiểm tra các file ẩn vẫn hiện lên chưa

*
Bạn chọn ổ đĩa buộc phải diệt virus3.2. USB Show

Đây là phần mềm được sử dụng để hiện những file ẩn vào USB tựa như như của Bkav.

Tại phần giao diện chính, bạn nhấp vào nút Recovery the hide files, tìm cho USB buộc phải hiện file tiếp nối ấn OK. Quá trình quét và có tác dụng hiện file mau lẹ được thực hiện. Chúng ta nhấn OK sau khi hoàn chỉnh và kiểm tra kết quả.

*
Phần mềm diệt virus USB show3.3.Recuva

Đây là phần mềm có công dụng khôi phuc toàn cục dữ liệu cũng giống như các file ẩn vào USB của bạn một bí quyết dễ dàng.

*
Phần mềm khử virus Recuva

Kinh nghiệm thừa nhận thấy, tùy vào triệu chứng mà Virus gây nên cho USB của bạn mà họ lựa chọn những phương thức xử lý khác nhau, giúp phục hồi và làm cho hiển thị tài liệu bị ẩn. Khi trong tay bạn không có sẵn đa số công cụ hỗ trợ thì hãy chọn phương pháp thủ công bằng tay là thực hiện khôi phục bằng phương pháp dòng lệnh.

Hi vọng nội dung bài viết trên để giúp ích cho mình trong việc khắc phục hiện tượng lạ USB bị ẩn file. Chúc các bạn thành công.


Chuyên mục: Domain Hosting