Hệ thống giám sát mạng zabbix, giám sát hệ thống mạng sử dụng zabbix

     

Zabbix là gì ? mày mò hệ thống giám sát mạng Zabbix là gì, bọn họ sẽ tò mò điều đầu tiên về hệ thống đo lường và tính toán mạng mã nguồn mở: Tổng quan thương mại dịch vụ Zabbix là gì ? Và bao hàm ưu/nhược điểm của Zabbix là gì?


Chúng ta cùng bài viết liên quan Zabbix là gì!

1. Tổng quan liêu vể Zabbix.

Bạn đang xem: Hệ thống giám sát mạng zabbix, giám sát hệ thống mạng sử dụng zabbix

Zabbix là gì? Zabbix là 1 trong công vậy mã mối cung cấp mở nổi tiếng xử lý cho ta các vấn đề về đo lường và tính toán – là ứng dụng sử dụng các tham số của một mạng, chứng trạng và tính toàn diện của Server tương tự như các đồ vật mạng.

Zabbix áp dụng một nguyên lý thống báo linh động và kỹ năng tuỳ đổi mới cao được cho phép người dùng cấu hình email hoặc sms để lưu ý dựa bên trên sự kiện được ta thiết lập sẵn. Ngoài ra Zabbix cung cấp báo cáo và dữ liệu đúng đắn dựa trên các đại lý dữ liệu. Điều này làm cho Zabbix trở buộc phải lý tưởng hơn, ưng ý hợp giao hàng cho khối hệ thống mạng tầm trung và lớn của các doanh nghiệp lúc này với mức chi phí đầu tứ vừa phải.

Zabbix được sáng sủa lập bởi vì Alexei Vladishev và bây giờ được trở nên tân tiến cũng như hỗ trợ bởi tổ chức Zabbix SIA. Zabbix được viết và xuất bản dưới bản quyền General Public License GPL phiên bản 2

Tất cả báo cáo, thống kê cũng như cấu hình thông số của Zabbix rất có thể dễ dàng truy vấn qua đồ họa web tinh tế đẹp mắt. Giúp bọn họ theo dõi được tình trạng hệ thống thiết bị server, dịch vụ,..

*

2. Ưu/nhược điểm của Zabbix là gì. 

2.1 Ưu điểm.

Ưu điểm của Zabbix là gì nhưng được review là mã nguồn mở được reviews cao? chính vì có các điểm mạnh sau mà lại bạn không nên bỏ qua:

Giám sát, tự động hóa tìm phát hiện vps và hệ thống mạng.Hỗ trợ hệ thống cài bỏ lên trên dòng hệ điều hành Unix/Linux.Hỗ trợ đồ vật trạm client các hệ điều hành.Giao diện web rất là tinh tế cùng đẹp mắt.Thông báo sự vắt qua email, OTP tiện ích và SMS.Mã mối cung cấp mở, ngân sách chi tiêu đầu tư thấp.Biểu đổ theo dõi và report qua giao diện.Kiểm soát quan sát và theo dõi việc đăng nhập.Linh hoạt trongphân quyền tín đồ dùng.Nhiều Plugin hỗ trợ.

*

2.1 Nhược điểm.

Không có giao diện web smartphone hỗ trợ.Không phù hợp với khối hệ thống mạng lớn, các thiết bị client phải giám sát. Lúc này phát sinh vụ việc hiệu suất về PHP cùng Database, v..v..Thiết kế template/alerting rule đôi khi khá phức tạp.

Xem thêm: Cách Đăng Xuất Gmail Khỏi Các Thiết Bị Khác, Hướng Dẫn Bạn Cách Đăng Xuất Gmail Trên Máy Tính

3. Yêu cầu phần cứng

Zabbix yêu cầu tối thiểu về RAM là 128, 256MB không gian trống của ổ đĩa cứng. Tuy vậy số lượng ổ cứng tùy trực thuộc vào số lượng hosts với các thông số được giám sát.

Phụ nằm trong vào số lượng hosts được giám sát và đo lường mà Zabbix yêu thương cầu buổi tối thiểu các tài nguyên tìm hiểu thêm như sau:

*

4. Những thành phần của hệ thống thống kê giám sát dịch vụ Zabbix.

Zabbix Server: Đây là áp dụng chương trình thương mại dịch vụ chính của thương mại dịch vụ Zabbix. Zabbix hệ thống sẽ phụ trách cho các hoạt động kiểm tra thương mại dịch vụ mạng trường đoản cú xa, tích lũy thông tin, giữ trữ, hiển thị, cảnh báo,… từ bỏ đó những quản trị viên có thể thao tác giám sát và đo lường hệ thống giỏi nhất.Zabbix Proxy: là một máy chủ được sử dụng cho việc cai quản nhiều nhánh hệ thống ở xa, hoặc ở những lớp mạng khác nhau. Từ Zabbix Proxy sẽ thu thập các tin tức thiết bị mạng rồi sự chuyển tiếp giữa về cho máy chủ dịch vụ chủ yếu Zabbix Server.Zabbix Agent: để giám sát chủ động các thiết bị toàn cục và những ứng dụng (ổ cứng, bộ nhớ, …) trên khối hệ thống mạng. Zabbix Agent sẽ được cài lên phía trên Server cùng từ đó Agent sẽ tích lũy thông tin hoạt động từ Server mà nó đang chạy và báo cáo dữ liệu này mang đến Zabbix Server nhằm xử lý.Giao diện web: cung ứng giao diện website trên gốc rễ mã nguồn PHP cùng phong cách metro tinh tế. Hiện tại hoàn toàn có thể xem Zabbix là một trong những ứng dụng tất cả giao diện đẹp nhất, xây đắp vị trí tính năng dễ nhìn và hòa hợp lý.

*

HƠN 20 NĂM tởm NGHIỆM

P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet và Web.Là nhà đk tên miền lớn nhất Việt Nam.Chuyên nghiệp trong nghành Tên miền, lưu trữ Website.Email, trang bị Chủ, thiết kế Web.

P.A Việt Nam hỗ trợ đa dạng các thông số kỹ thuật Máy nhà Ảo và máy chủ RiêngCloud ServerCloud server ProMáy nhà Riêng


Chuyên mục: Domain Hosting