Hệ điều hành windows server 2012

     

Chúng ta hãy cùng nhau mày mò về hệ điều hành quản lý window server là gì? Tổng qunga về hệ quản lý có lịch sử hào hùng và là một trong những nền tảng bự mạnh bậc nhất hiện nay. Cho đến nay, hệ điều hành quản lý đã có riêng cho bạn 14 phiên bản khác nhau. Từng phiên bạn dạng được update và cải tiến và phát triển qua từng gia đoạn khác nhau. Những điều ấy đã tạo sự một hệ điều hành và quản lý lớn bạo dạn và tiên tiến và phát triển như ngày hôm nay.

Bạn đang xem: Hệ điều hành windows server 2012


Windows hệ thống là gì?

Window server là một trong những nhánh của hệ điều hành máy chủ được sản xuát bởi tập đoàn lớn Microsoft . Tất cả đều nằm trong Microsoft Servers. Hệ thống để quản lý máy công ty và là kẻ thù chính của hệ điều hành Linux. Mặc dù là địch thủ của nhau nhưng cả hai hệ điều hành dành riêng cho máy nhà này đều áp dụng chung cấu tạo ngôn ngữ SQL, một cấu trúc ngôn ngữ giành riêng cho dữ liệu thịnh hành nhất bây giờ và được áp dụng rộng rãi, nếu như bạn suy nghĩ SQL thì rất có thể truy cập vào website http://sqladvice.com/ để xem thêm các bài viết chi tiết.

Microsoft hay xuyên tạo thành các phiên bạn dạng viết lại của hệ điều hành và quản lý này. Đến bây giờ, phiên phiên bản nhất của hệ điều hành này là Window vps 2019.


*

Hệ điều hành và quản lý Window server


Tổng quan về hệ điều hành Window Server:

Sự cải cách và phát triển của Windows server được bắt đầu từ trong những năm 80 của thay kỉ XX. Khi mà Microsoft tiến hành những bước thứ nhất trong phân phối hai chiếc hệ quản lý và điều hành là MS-DOS và Windows NT. Kỹ sư của Microsoft cơ hội đó đã phát triển hệ điều hành và quản lý Windows NT cùng với mục đích cung ứng tốc độ, bảo mật và độ tin cậy mà những tổ chức to yêu mong trong một hệ điều hành và quản lý máy chủ.

Một một trong những tính năng đặc biệt trong phong cách xây dựng NT là đa xử lý đối xứng, giúp cho những ứng dụng chạy cấp tốc hơn trên máy có một vài bộ xử lý khác nhau. Những phiên bản sau này của Windows Server rất có thể được tiến hành trên hartware tại trung tâm tài liệu của tổ chức hoặc trên nền tảng gốc rễ đám mây.

Trong các phiên phiên bản gần phía trên của Windows Server tất cả thêm những công dụng chính bao gồm :

– Active Directory, với các khả năng nổi bật như : khả năng tự động hóa việc thống trị dữ liệu fan dùng, bảo mật, cung cấp tài nguyên, có thể chấp nhận được tương tác với các thư mục khác.

– vps Manager: một ứng dụng giúp cai quản các vai trò của sản phẩm chủ và tiến hành các biến đổi cấu hình cho những máy local hoặc máy điều khiển từ xa.

Với những cải tiến như vậy, thì bây giờ chúng ta hãy cùng đi sâu vào xem các Window Server gần đây có mọi nét gì rực rỡ mà thu hút người dùng đến như vậy. Đầu tiên, bọn họ hãy bắt đầu với Window server 2012.

Window server 2012

Window server 2012 là phiên bản Windows 8 dành riêng cho máy chủ và là phiên phiên bản tiếp theo của Windows hệ thống 2008 R2. Không giống như phiên phiên bản trước, Windows hệ thống 2012 không hỗ trợ cho các máy tính chạy căn cơ Itanium, và tất cả bốn phiên bản. Nhiều công dụng đã được thêm hoặc nâng cao so cùng với Windows vps 2008 R2 (đa phần tập trung vào điện toán đám mây). Các tính ăng nổi bật như:

– Phiên bạn dạng mới cập nhật của Hyper-V, công dụng quản lý add IP, một phiên phiên bản mới của Windows Task Manager.

Xem thêm: Các Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Hàng Hóa 2018, Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Hàng Hóa Mới Nhất 2018

– ReFS, khối hệ thống tập tin mới. Windows server 2012 đã nhận được được nhiều đánh giá tốt tuy vậy có cùng giao diện người tiêu dùng Metro – gây tranh cãi có bên trên Windows 8.

Có thể nói Window vps 2012 là phiên phiên bản tốt ở thời gian đó. Sự trình làng của Window vps 2012 đã vượt qua nhưng cái thương hiệu sừng sỏi khác để vương lên cầm đầu thế giới.


*

Window hệ thống 2012 với nhiều tính năng nổi trội


Window vps 2012 R2

Đây là phiên phiên bản nâng cấp cho của Window vps 2012 được trình làng một năm sau thời điểm phát hành. Vào phần tăng cấp này Microsoft đã tập trung cho PowerShell để phần này được mở rộng hơn. Microsoft còn liên tục nhắm mục tiêu vào câu hỏi đưa ra các tác dụng máy chủ onsite xuất sắc hơn, hỗ trợ khả năng tích hợp những dịch vụ đám mây. Khối hệ thống lưu trữ với ảo hóa cũng rất được trùng tu lại và những Web service cũng khá được tăng cường. Do vậy vào thời đặc điểm này Window hệ thống 2012 R2 là bạn dạng nâng cấp hoàn thiện nhất của phiên bạn dạng 2012 về mặt cấu hình cũng như khả năng làm việc.

Window Server 2016

Phải trải qua 3 năm kể từ sau Window vps 2012 R2 được ra mắt thì Microsoft mới cho giới thiệu thêm một hệ quản lý Window Server nữa, đó là phiên bản 2016. Đây là Nano Server, một thiết bị chủ tương đối gọn nhẹ, cùng với ít giao diện hơn và vì vậy khó bị tấn công hơn. Phiên bạn dạng Windows hệ thống này cũng bao hàm cả server Core. Vào thời điểm năm đó Microsoft còn ra mắt Network Controller trong Windows hệ thống 2016, phần mềm cho phép các admin quản lý cả đồ vật mạng thứ lý cùng ảo từ 1 bảng điều khiển.

Các khối hệ thống như VM cũng được thêm vào hệ thống mã hóa Hyper-V và có công dụng tương tác mới hơn cùng với Docker. Phương pháp này đặc biệt quan trọng hữu ích cho việc “container hóa”, trong đó có thể chấp nhận được các quản trị viên hệ thống cung ứng phần mượt thuộc sở hữu của doanh nghiệp cho các thiết bị do người tiêu dùng sở hữu.

Window server 2019

Window máy chủ 2019 được xây dừng vào ngay lập tức tháng 10 năm 2018, Windows hệ thống 2019 là phiên bạn dạng mới nhất của hệ quản lý Window Server của Microsoft. Chúng ta hãy cùng khám phá xem WS2019 gồm những tuấn kiệt gì đặc sắc nhé.

Đầu tiên là Microsoft đã rất mạnh tay vào phần bảo mật với việc đưa ra tác dụng bảo mật tích hợp. Với tác dụng này, Microsoft đã giúp các tổ chức giải quyết và xử lý được mô hình cai quản bảo mật của họ. Tiếp sau đó là công cụ quản lý máy nhà Project Honolulu – một giao diện điều khiển và tinh chỉnh trung tâm cho phép dễ dàng cai quản các máy chủ Windows 2019, năm nhâm thìn và 2012R2 bao gồm giao diện và không có giao diện trong môi trường. Đó cũng là hai trong không ít các tính năng mới được cập nhật vào Window hệ thống 2019 trong thời gain vừa qua.


*

Window vps 2019 với những tính năng tuyệt vời nhất


Đối tượng áp dụng Windows Server

Khác cùng với hệ quản lý điều hành windows thông thường mà các bạn thấy bên trên các laptop cá nhân, Windows Server thường xuyên được cài để lên trên các hệ thống máy chủ khủng (bao gồm nhiều CPU được đặt cách ly vào phòng vật dụng lạnh để bảo vệ máy gồm thể hoạt động liên tục).

Với sự tính chất như vậy thì nhiều phần người dùng thông thường ít thân yêu đến, chỉ các công ty thiết kế website mới liên tiếp cài đặt, thông số kỹ thuật và thực hiện windows hệ thống (nếu bọn họ thuê vps riêng) hoặc được các công ty cung ứng dịch vụ lưu trữ website sử dụng. Không dừng lại ở đó không cần công ty kiến thiết web nào cũng sử dụng Windows vps cho dịch vụ của họ, vì hệ điều hành quản lý này chỉ vận động tốt với hầu như mã nguồn được Microsoft hỗ trợ như C++, C# tốt .NET, Angular,…

Chi giá tiền để desgin và bảo trì Server cũng tương đối lớn bắt buộc tùy nằm trong vào quy mô doanh nghiệp lớn mà ra quyết định có bắt buộc hay không. Tuy vậy việc cài đặt server riêng sẽ giúp đỡ các công ty xây dựng web như Mona Website rất có thể chủ hễ hơn vào việc cung ứng khách hàng, cách xử trí vấn đề lập cập mà ko cần trải qua bên dịch vụ thuê web hosting.


Chuyên mục: Domain Hosting