Ưu Điểm của hệ Điều hành thời gian thực rtos, tìm hiểu về hệ Điều hành thời gian thực Μc/os

     

Hệ điều hành RTOS được sử dụng nơi đâu ?

Hệ điều hành thời hạn thực RTOS được sử dụng trong các thiết bị trong nhà, văn phòng, ô tô, các đại lý hạ tầng, và các thiết bị di động,... Nó đượng ứng dụng rộng rãi trong không gian sống và làm việc.

Bạn đang xem: Ưu Điểm của hệ Điều hành thời gian thực rtos, tìm hiểu về hệ Điều hành thời gian thực Μc/os

*

Xu phía của công nghệ phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường (nền tảng vận dụng của RTOS)

Âm thanh/hình ảnh thông thường, máy vi tính cá nhân, công nghệ truyền dẫn dữ liệu (WiFi, Ethernet, Zigbee,...) được tích thích hợp và các thiết bị kỹ năng số, quy trình này thúc đẩy máy tính xách tay xuất hiện ngày dần phổ biến. (các máy tính xách tay được nhúng khắp phần đa nơi và cung cấp xã hội loại người).Sự bùng nổ phát triển máy tinh, các technology truyển dẫn (network), và bảo mật thông tin là rất phải thiết.

*

Những yêu cầu so với phát triển phần mềm nhúng

Các lịch trình ngày càng khủng và phức tạpCông nghệ trở nên tân tiến rất nhanh, trong lúc yêu ước về thời gian cải tiến và phát triển sản phẩm càng ngày càng ngắn.Nhu ước giảm túi tiền phát triển ứng dụng nhúng

*

Với các điểm trên, nhu cầu phát triển phần mềm nhúng càng ngày càng tăng.

Sự tách bóc biệt giữa áp dụng với gốc rễ phần cứng

Sự vạc triển cách đây không lâu của khối hệ thống nhúng, đồng nghĩa tương quan với việc chương trình nhúng với cân nặng code (code size), cùng độ phức tạp ngày càng tăng, bởi vậy vẫn mất thời gian hơn để reviews hệ thống.Tuy nhiên, vòng đời của các sản phẩm sử dụng khối hệ thống nhúng ngày dần ngắn, yêu mong về thời gian để ra các mặt hàng mới rất cấp cho thiết, định kỳ trình cách tân và phát triển sản phẩm càng được thắt chặt.Với nhu yếu phát triển vận dụng nhúng nhanh, câu hỏi tăng quality của các ứng dụng là rất bắt buộc thiết.Các công tác ứng dụng điều khiển và tinh chỉnh trực tiếp phần cứng rất nhờ vào vào một căn cơ phần cứng như thế nào đó, tài năng sử dụng lại code thấp.Việc tinh chỉnh và điều khiển thông qua real-time OS (RTOS) được cho phép làm sút sự nhờ vào của chương trình ứng dụng vào nền phần cứng và tăng năng lực tái sự dụng của chương nhúng.

*

Như hình trên, RTOS tách biệt xử lý tinh chỉnh và điều khiển phần cứng thoát khỏi chương trình ứng dụng, đó là ưu điểm để tăng kĩ năng tái thực hiện code và tăng năng suất code.

Xem thêm: Nút Start Nằm Ở Đâu Trên Màn Hình Nền? Nút Start Nằm Ở Đâu Trên Màn Hình Nền

Dễ dàng bảo trì phần mềm

Khả năng đọc cấu hình của chương trình phần mềm được cải thiện, vấn đề module hóa với tái thực hiện được thực hiện thuận lợi thông qua RTOS.

Middleware & Driver Distribution

Đối với khối hệ thống nhúng lúc này và tương lai, việc cung ứng các thành phầm có giá trị gia tăng cao bằng phương pháp triển khai nhiều bản lĩnh là siêu quan trọng, ví dụ như những tinh năng về mạng (network), mỗi công ty sẽ dẫn đầu technology cốt lõi riêng.Để giảm giá thành phát triển, nhiều tài năng sẽ sử dụng ứng dụng có sẵn bên trên thị trường.Ngoài ra, thị trường phân phối các thành phầm của các công ty ứng dụng đang phát triển. Để tiện lợi sử dụng các thành phầm phầm mềm đang được phân phối, hệ điều hành quản lý RTOS bắt buộc được cung cấp nền tảng tiêu chuẩn cho hệ thống.

Driver là gì?

Driver là phần mềm sử dụng các tính năng của RTOS, cũng như hỗ trợ các tính năng tinh chỉnh phần cứng mang lại ứng dụng, ví như LAN controller.

Middleware là gì?

Middleware là ứng dụng sử dụng những tính năng của RTOS, và cung cấp các tính năng không có của OS mang đến ứng dụng, ví dụ như phần mềm nén với giải nén ảnh.Middleware và driver vận động trên RTOS trong phần nhiều các ngôi trường hợp. Sau đây là các ví dụ hiện gồm sẵn về các thành phần của phần mềm vận động trên hệ điều hành thời hạn thực RTOS:TCP/IP protocol stack, tệp tin manager, USB protocol stack, bluetooth protocol stack, IrDA protocol stack, GUI library, image compression/decompression software, audio compression/decompression software, voice recognition software, voice synthesis software, character recognition software, website browser, encryption library, fingerprint authentication software,...

*

Ứng dụng đến sản phẩm

Hầu hết các thiết bị nhúng thực hiện vi điều khiển sử dụng RTOS, RTOS không sử dụng cho một nghành nghề dịch vụ đặt biệt nào đó, mà áp dụng cho tương đối nhiều lĩnh vực.Trong trong năm gần đây, RTOS được sử dụng trên các hệ thống hiệu suất cao, như đồ vật di động, ô tô, hệ thống định vị ô tô, camera,...


Chuyên mục: Domain Hosting