Hệ Điều hành mac os x, hệ Điều hành mac os là gì

     

Có lẽ bạn thân quen gì với hệ quản lý điều hành Mac OS nếu khách hàng là một tín đồ của Apple. Trường đoản cú lâu, hệ điều hành Mac OS trên macbook đã rất được quan tâm và được review cao về độ bảo mật và tài năng của nó. Các sản phẩm của táo bị cắn dở như Macbook, iPhone, iPad, táo bị cắn Watch những được người dùng rất ưa chuộng. Chúng ta cùng khám phá kỹ rộng về các đời Mac OS nhé!!

1. Tin tức cơ bạn dạng về MacOS

Mac OS (Macintosh Operating System) là hệ điều hành quản lý độc quyền, được trở nên tân tiến và phân phối bởi Apple. Nó được cài đặt sẵn bên trên các laptop Macintosh. Hệ quản lý điều hành Mac OS được biết đến là hệ quản lý mượt mà, buổi tối ưu với giao diện đẹp mắt. Tuy chưa thông dụng như Windows mà lại Mac OS cũng ngày càng rất được yêu thích hơn bởi căn nguyên bảo mật cao, bao gồm sự đồng hóa cao giữa những thiết bị, là một hệ điều hành lý tưởng cho người dùng.

Bạn đang xem: Hệ Điều hành mac os x, hệ Điều hành mac os là gì

*

2. Đặc điểm vượt trội của hệ quản lý điều hành Mac OS

a, Sự nhân tiện dụng:

+ Hệ quản lý và điều hành Mac dễ làm quen vì giao diện đơn giản, xúc tích và dễ sử dụng. Nhưng phần nhiều những người sử dụng đều đã được thiết kế quen cùng với Windows từ cực kỳ sớm phải khi chuyển sang Mac sẽ cảm xúc hơi ngược và cực nhọc sử dụng. Tuy nhiên, nếu như bạn dùng quen rồi chắc chắn chắn các bạn sẽ không muốn quay trở lại Windows nữa đâu vì MacOS không thể khó sử dụng như vậy.

+ người dùng có thể di chuyển file, thư mục của phần mềm cài đặt đến ngẫu nhiên vị trí làm sao trên ổ cứng mà không gây ra lỗi của phần mềm. Mac OS sẽ tự động hóa cập nhật lại con đường dẫn cho những shortcut để chỉ đúng vào vị trí bắt đầu của file/thư mục.

+ Mac OS cung ứng một con số lớn áp dụng và phần cứng hỗ trợ mạnh mẽ những file nhạc, hình ảnh và chỉnh sửa video.

b, Sự ổn định định:

+ Mac OS của apple được nhận xét là một căn cơ ổn định, bởi vì nó phân bóc tách phần béo các ứng dụng ra khỏi nhau cũng tương tự ra khỏi hệ điều hành sẽ giúp tăng tính ổn định. Đây là hệ điều hành bảo vệ mọi công việc đều được giải pháp xử lý một phương pháp nuột nà thi thoảng khi bị treo trong quy trình sử dụng

c, Sự bảo mật:

+ con số virus trên Mac OS được phát hiện nay ra tới nay là cực kỳ ít. Với hệ điều hành OS X (phiên bạn dạng OS 10) đã có tích vừa lòng thêm một số phần mềm bảo vệ.

+ cùng với sự bảo mật tuyệt so với nhiều lớp đảm bảo từ password máy mang đến mật khẩu iCloud, bạn sẽ giữ được những tin tức của mình.

d, Tính năng nhất quán cao

+ nếu như khách hàng đang áp dụng iPhone cùng iPad thì việc thực hiện Mac OS sẽ dễ ợt hơn vào việc chia sẻ dữ liệu cũng tương tự kết nối.

+ Chỉ việc đồng nhất dữ liệu thì chúng ta cũng có thể lưu trữ được dữ liệu nhanh chóng. Chúng ta có thể khôi phục tài liệu giữa những ổ giả dụ bị xóa.

3. Những đời MacOS hay dùng

Hệ điều hành và quản lý MacOS thành lập từ rất rất lâu rồi, bước đầu từ 2001 là sử dụng chuyên vi xử trí PowerPC. Nhưng bắt đầu từ năm 2005 trở lại đây, táo khuyết đã gửi sang sử dụng chip intel Duo Core, nhờ vào đó có thể chạy tuy nhiên song 2 hệ quản lý điều hành Win và Mac.

Xem thêm: Tùy Biến Hiển Thị Comment Trong Wordpress Triệt Để, Thiết Lập Và Quản Lý Bình Luận (Comment)

Các hệ điều hành Mac hàng năm lại ra một đời new tuy nhiên,các đời vượt cũ lại không thể sử dụng cho đời mới hiện thời nữa, cũng chính vì vậy mà cúng ta chỉ chuyên sử dụng hệ quản lý điều hành từ 10.12 trở đi. Họ cùng xem lại về từng đời là hệ điều hành và quản lý nào nhé:

+ từ 9/2012 là hệ quản lý và điều hành Mac OS X 10.8 Mountain Lion

*

+ trường đoản cú 9/2013 đó là hệ quản lý điều hành Mac OS X 10.9 Mavericks

+ tự 9/2014 là hệ quản lý và điều hành Mac OS X 10.10 Yosemite

*

+ tự 9/2015 là hệ điều hành và quản lý Mac OS X 10.11 Captian

*

=> tất cả các các loại hệ điều hành phía bên trên đều tương đối cổ rồi, hiện nếu muốn sử dụng cũng khó bởi vì các ứng dụng trên Macbook những được cập nhật. Khi sử dụng phần mềm mới sẽ không tương mê thích với những hệ quản lý quá cũ, vậy nên thỉnh thoảng trên những hệ điều hành và quản lý cũ các bạn sẽ không sử dụng được Safari, Google Chrome,...

+ Vào 9/2016 sản xuất hệ quản lý điều hành MacOS 10.12 Sierra. Táo tạm biệt cái brand name OS X nuốm vào kia la hệ điều hành quản lý macOS để hợp lý và phải chăng hóa nó với yêu mến hiệu của các hệ quản lý điều hành chính hác của Apple: iOS, watchOS với tvOS. Tự hệ quản lý và điều hành này, tất cả sự thành lập của Siri, tích hợp nhiều hơn thế các ứng dụng kèm theo và tích hợp nhiều hơn thế nữa với iPhone và hãng apple Watch của Apple. Hệ quản lý và điều hành này có lẽ rằng chỉ có một số Macbook Pro 2012 quay trở về mới sử dụng.

*

+ Đến tháng 9/2017 thành lập và hoạt động tiếp hệ quản lý macOS 10.13 High Sierra tập trung vào nâng cấp hiệu năng cùng độ bất biến là chính. Lúc chạy trên những ổ đía tâm trạng rắn, nó áp dụng APFS (Apple file System) thay vì HFS+ góp chuyển những tập tin cấp tốc hơn và bảo mật hơn. Đây là hệ điều hành quản lý mà hầu hết các đời macbook pro 2013, laptop macbook Air 2013 sử dụng.

*

*

+ Và đến T9/2019 táo bị cắn dở đã cho reviews phiên bạn dạng macOS 10.15 Catalina với tương đối nhiều sự nâng cấp. Đây chắc hẳn rằng là hệ điều hành hay sử dụng nhất từ macbook pro 2019, Air 2019 quay trở lại đều sử dụng. Vượt trội có:

*

iTunes được tách ra thành 3 áp dụng riêng là TV có cung cấp dịch vụ thuê bao apple TV+, Podcast với Âm nhạc.Các ứng dụng ảnh (Photos), Lời nhắc (Reminders), chú thích (Notes), trình phê duyệt Safari, Mail... Cũng được bổ sung khá các tùy lựa chọn mới.Tùy chọn hệ thống (Preferences): tin báo tài khoản iCloud lên đầu, bổ sung các tuấn kiệt theo dõi thời gian hoạt động, các tăng cấp tùy chọn trợ năng...Đã bổ sung thêm áp dụng Tìm (Find My) để điều hành và kiểm soát vị trí các thiết bi di động cầm tay thông minh trong hệ sinh thái xanh Apple như hãng apple Watch, Macbook, iPhone,...

+ vừa mới đây nhất T11/2020, táo cho giới thiệu macOS Big Sur 11.1 hay macOS 11 với hơn 20 tính năng cải tiến mới lấy một ví dụ như:

Giao diện trọn vẹn mới: từ những thanh công cụ, thanh bên, thanh menu và những trung vai trung phong điều khiển, kể cả những ứng dụng, hình nền đều được cập nhật hoàn toàn mới.Safari được update hoàn toàn mới: tất cả mọi điều từ tốc độ tải trang, cập nhật nhanh cấp 0.5 lần, bảo mật, hỗ trợ đoạn phim 4K hóa học lượng,..Messages mới: hoàn toàn có thể ghim cuộc trò chuyện, trả lời nội tuyến, truyện trò nhóm, cảm giác tin nhắn, hình tượng cảm xúc thịnh hành...Ngoài ra, còn một trong những điểm cải tiến từ: bạn dạng đồ, spotlight, phầm mềm store,... đa số được cải tiến giao diện mới mẻ và hiện đại hơn

Với MacOS Big Sur mới mẻ nên cung cấp các công tác và cách thiết lập hoàn toàn mới. Bởi vì nó mới nên có vẻ hơi nặng nề dùng, nên bạn chủ yếu cài trên táo macbook pro 2020 tuyệt Macbook Air 2020. Cùng đặc biệt bạn dạng Macbook Pro M1 tốt Macbook Air M1 thì đang mặc định sử dụng.

Các đời Mac ngày càng được cải tiến hơn với các hệ quản lý và điều hành đa tính năng hơn. Và hơn hết, bạn được trải nghiệm các tính năng ưu việt hơn lúc nào hết. Chính vì sự bảo mật, thuận lợi lại dễ sử dụng, táo ngày càng cải thiện hơn, đưa Macbook trở thành sản phẩm không thể thiếu so với mỗi người. Hệ điều hành Mac chỉ việc tìm hiểu các bạn sẽ thấy nó đang dần thân mật và gần gũi với người dùng hơn cực kỳ nhiều.

Còn ý kiến của công ty thì sao?? Bạn nhận xét sao về hệ quản lý và điều hành MacOS, bạn cảm thấy thích hệ điều hành và quản lý nào hơn?? chia sẻ cho cửa hàng ý kiến của khách hàng nhé!!


Chuyên mục: Domain Hosting