Hệ điều hành linux đẹp nhất

     
Linux là một hệ điều hành mạnh mẽ và hoàn toàn tùy biến. Nó cung cấp một lượng phân phối vô tận khác biệt đáng kể với nhau, cung cấp cá nhân hóa hoàn toàn cho tất cả các ứng dụng. Tin chúng tôi; nó mang lại cho macOS và Windows một khoản tiền cho họ.

Bạn đang xem: Hệ điều hành linux đẹp nhất

Số lượng các bản phân phối mà Linux sẽ chiếm quá nhiều thời gian để bạn sàng lọc. Để giúp bạn thu hẹp tìm kiếm, chúng tôi đã soạn một danh sách các bản phân phối đáng giá nhất mà Linux cung cấp.

Tốt nhất

Linux Mint

*

Theo trang web của HĐH, Linux Mint hiện là bản phân phối Linux hàng đầu, vượt qua Ubuntu và tất cả các bản phân phối khác để trở thành đối thủ cạnh tranh chính với Windows và Mac OS. Khi bạn nhìn vào các tính năng của Linux Mint, yêu cầu đó trở nên dễ tin. Bản phân phối mã nguồn mở miễn phí này cài đặt nhanh chóng và dễ dàng từ USB hoặc DVD trắng và cung cấp hỗ trợ đa phương tiện đầy đủ ngay từ đầu.

Linux Mint nỗ lực để vượt qua ranh giới giữa sự ổn định và sức mạnh. Nó không quá tốn tài nguyên và bảo thủ về các bản cập nhật, có nghĩa là có rất ít cơ hội để cài đặt một bản cập nhật bị hỏng hoặc không ổn định sẽ yêu cầu hồi quy hệ thống tẻ nhạt. Linux Mint giúp giảm bớt đau đầu cho người dùng bằng cách sử dụng trình quản lý cập nhật và bằng cách hỗ trợ nhiều môi trường máy tính để bàn phổ biến như Cinnamon (cho đến nay là phiên bản phổ biến nhất của Linux Mint), Mate, LMDE và KDE, cũng như hỗ trợ riêng cho một danh sách dài của các ứng dụng.

Phần còn lại

Ubuntu

*

Ubuntu vẫn là một trong những bản phân phối Linux phổ biến nhất trong sự tồn tại, mặc dù nó được giới thiệu lần đầu tiên cách đây hơn một thập kỷ. Đây cũng là bản phân phối được sử dụng rộng rãi nhất cho đến nay và thậm chí còn được cài đặt sẵn trên máy tính để bàn và máy tính xách tay do HP, Dell và Acer sản xuất thay thế cho Windows. Bạn cũng có thể lấy cửa hàng tích hợp sẵn của Google vanilla, Ubuntuthrough của Microsoft cho Windows 10.

Điều đó nói rằng, Ubuntu có một số hương vị trên mạng có sẵn – chính xác là bảy – đi kèm với các chương trình, môi trường máy tính để bàn và các tính năng của riêng họ. Ví dụ: Ubuntu MATE (như trong trà Yerba Mate) cung cấp một số ứng dụng quan trọng, bao gồm Firefox, Thunderbird, LibreOffice, Ry nhịpbox, Shotwell, VLC và Steam. Nó dựa trên môi trường máy tính để bàn MATE, nơi cung cấp bộ công cụ của riêng nó trên đầu một bài thuyết trình trực quan và hấp dẫn. Kết hợp điều này với tính dễ sử dụng và cài đặt nổi tiếng của Ubuntu và bạn có một hệ điều hành tuyệt vời cho những người mới và cả những người đam mê Linux.

openSUSE

*

openSUSE là một bản phân phối phổ biến khác, chủ yếu là do tính linh hoạt của giao diện và cài đặt tệp đơn giản. openSUSE sử dụng một chương trình có tên YaST, về cơ bản là một cổng thông qua đó bạn có thể quản lý máy tính của mình và điều chỉnh các cài đặt theo ý thích. YaST giúp dễ dàng cài đặt một số lượng lớn giao diện máy tính để bàn phổ biến – mọi thứ từ KDE và LXDE, đến Gnome, Mate và một số giao diện khác. Các giao diện này thậm chí có thể được cài đặt đồng thời thông qua YaST, và chuyển đổi và chuyển đổi lẫn nhau khi đang di chuyển.

YaST cũng làm cho việc thêm các ứng dụng của bên thứ ba trở nên nhanh chóng với các cài đặt nhanh chóng, chỉ bằng một cú nhấp chuột. Cuối cùng, openSUSE bao gồm một tính năng gọi là Tumbleweed, tự động cập nhật hệ thống và ứng dụng của bạn để hệ thống của bạn luôn cập nhật. openSUSE miễn phí để tải xuống, nhưng có một bổ sung vật lý phải trả tiền bao gồm hỗ trợ cài đặt 90 ngày.

Fedora

*

Đừng để cái tên ngớ ngẩn của bản phân phối này đánh lừa bạn; đó là một hệ điều hành linh hoạt với ba tùy chọn riêng biệt tùy theo nhu cầu của bạn. Một máy trạm, máy chủ và phiên bản trung tâm đám mây đều có sẵn và phiên bản máy trạm có thêm các tùy chọn cho các nhu cầu cụ thể như chơi game, thiết kế và thậm chí là robot, trong số nhiều thứ khác. Fedora chủ yếu sử dụng giao diện Gnome, nhưng các phiên bản sử dụng các môi trường máy tính để bàn khác nhau đều có sẵn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Nhập Email Theo Tên Miền Chuyên Nghiệp Tại Mắt Bão

Fedora được biết đến với việc cập nhật phiên bản thường xuyên, đôi khi cách nhau vài tuần hoặc vài tháng, tích hợp các chương trình và tính năng mới nhất có sẵn cho các hệ thống Linux. Điều này làm cho bản phân phối kém tin cậy hơn đối với những người thử nghiệm sản phẩm mới do chu kỳ ngắn giữa các phiên bản và làm tăng nguy cơ xây dựng không ổn định. Tuy nhiên, thật tuyệt vời cho những ai muốn đi đầu trong phát triển Linux.

Debian

*

Debian là một trong những bản phân phối Linux lâu đời nhất, được phát hành lần đầu tiên vào năm 1996. Kể từ đó, nó đã đóng vai trò là khuôn khổ cho nhiều bản phân phối khác – cụ thể là Ubuntu và Mint – sau đó đã tiếp tục truyền cảm hứng và thông báo cho nhiều bản phân phối khác, tạo ra Debian một cái gì đó của một ông bà của người Bỉ về sự phát triển bản phân phối ngày nay. Phiên bản hiện đại của Debian cung cấp các phiên bản với các môi trường máy tính để bàn khác nhau được tích hợp vào nó, mặc dù Gnome là giao diện được hỗ trợ chủ yếu.

Debian là một lựa chọn tuyệt vời cho cả máy trạm và hệ thống máy chủ. Phiên bản máy trạm đi kèm với các chương trình được cài đặt sẵn như thay thế Photoshop, GIMP; Trình duyệt internet Iceweasel; Trình xử lý văn bản LibreOffice; và trình phát phương tiện VLC. Debian có ba nhánh có sẵn, ổn định, kiểm tra, dữ liệu, và không ổn định, tùy thuộc vào mức độ bảo trì và / hoặc thử nghiệm mà bạn muốn đưa vào hệ điều hành của mình.

Manjaro

*

Manjaro thực sự dựa trên một bản phân phối Linux khác có tên Arch. Cả hai đều nhằm mục đích cung cấp phần mềm cải tiến trực tuyến, mà không làm hỏng PC của bạn, nhưng nền tảng Arch mẹ được điều chỉnh phù hợp cho người dùng tiên tiến, am hiểu công nghệ, những người có thể tìm hiểu về Linux tốt hơn Chuột Mickey tại Disney World. Thay vào đó, phần mềm tập trung vào sự dễ sử dụng và thân thiện cho người mới và người dùng cao cấp, mà không tước bỏ tất cả những thứ tốt làm cho Arch trở nên tuyệt vời.

Hơn nữa, tính năng của Manjaro có khả năng tự động phát hiện phần cứng hệ thống của bạn và cài đặt phần mềm phù hợp giống như máy chạy trên Windows. Nó cũng được hỗ trợ bởi một kho phần mềm lớn được phát triển riêng cho bản phân phối này và một cộng đồng sẽ sẵn sàng giúp đỡ cả người mới và người dùng nâng cao. Manjaro thậm chí còn cung cấp ba hương vị chính thức của Cameron: Phiên bản XFCE nhanh và nhẹ, Phiên bản KDE nặng hơn, tập trung vào truyền thông và hấp dẫn trực quan hơn, và Phiên bản Gnome có giao diện người dùng tùy biến cao.

Antergos

*

Phương châm của bản phân phối này là nó luôn tươi và không bao giờ bị đóng băng. Điều đó có nghĩa là nó đang trong một chu kỳ phát triển của phiên bản phát hành trên máy tính cá nhân, vì vậy bạn không bị buộc phải tải xuống và cài đặt các bản dựng mới khi chúng có sẵn. Điều này cũng bao gồm tất cả các ứng dụng được đóng gói với Antergos, vì vậy bạn không làm việc với phần mềm lỗi thời. Antergos là một nhánh khác của Arch Linux, một mục tiêu mạnh mẽ nhưng thân thiện và thanh lịch.

Ra khỏi hộp, Antergos cung cấp một hệ thống sẵn sàng để bạn có thể nhanh chóng nghe nhạc, quét web và hơn thế nữa. Và cũng giống như Manjaro, nó cung cấp các hương vị khác nhau, tùy chọn, mặc dù vậy, bạn có sáu loại trong trường hợp này, mỗi loại được thiết kế cho một sở thích trực quan khác nhau (Gnome, Cinnamon, KDE, XFCE, MATE và Openbox). Antergos được biết đến là một trong những distro dựa trên Linux prettier, và là một nơi tốt khác để bắt đầu nếu bạn là người mới sử dụng Linux.

Solus

*

Ra mắt vào cuối năm 2015, Solus là một bản phân phối Linux được thiết kế cho tất cả mọi người. Nó được xây dựng từ đầu với người dùng thiết bị nói chung, và đã trở thành một trong những bản phân phối được sử dụng nhiều hơn trong suốt vài năm qua. Bạn có thể chọn giữa ba giao diện máy tính để bàn (Budgie, Gnome, MATE) và tận dụng Firefox, Thunderbird và các phần mềm khác mà bạn đã sử dụng trên máy chạy Windows của mình. Thậm chí, đây còn là một giải pháp chơi game tuyệt vời, với điều kiện là nó hỗ trợ rất nhiều gamepad và bộ điều khiển trực tiếp.

Zorin

*

Đây là một bản phân phối Linux khác được tạo để thay thế Windows và MacOS. Trên thực tế, mặc dù dựa trên Ubuntu, Zorin cung cấp các giao diện trực quan bắt chước các hệ điều hành cụ thể đó, vì vậy bạn không cảm thấy như mình đang mạo hiểm vào lãnh thổ không xác định. Phần mềm được thiết kế để dễ dàng chuyển đổi từ Windows và MacOS, đây là điểm bán hàng lớn nhất của nó. May mắn thay, bản phân phối cũng cung cấp tất cả các lợi ích của Linux, bao gồm môi trường bảo mật và trải nghiệm tính toán hiệu năng cao.


Chuyên mục: Domain Hosting