Đổi hệ Điều hành dos có tốt không, so sánh freedos với windows

     

lúc nhắc đến hệ điều hành thông thường chúng ta sẽ nghĩ ngay đến windows, hoặc có thể là mac giỏi nhiều lúc là linux. Nhưng Dos là gì ? Bài viết từ bây giờ sẽ giới thiệu đến quý khách hàng về hệ điều hành Dos, để người mua hàng có thể gọi thêm về hệ điều hành này, hãy cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Đổi hệ Điều hành dos có tốt không, so sánh freedos với windows

Sơ lược về Dos

DOS , viết tắt của Disk Operating System là một hệ quản lý điều hành mã nguồn mlàm việc, sử dụng bởi nhiều số các máy tính IBM phổ cập độc nhất vô nhị trong vòng từ thời điểm năm 1981 mang lại năm 1995.

*

Dos có nhiều phiên bản như: MS-DOS, IBM PC DOS, DR-DOS, FreeDOS, ROM-DOS, và PTS-DOS.

Các phiên phiên bản đầu của Microsoft Windows điều khiển xe trên một phiên bạn dạng cá biệt của DOS với nó đang xong xuôi được áp dụng tự lúc Windows 95 được khởi chạhệt như một hệ điều hành quản lý tự do nhưng mà ko thử khám phá giấy phép DOS riêng sau đó DOS không còn quan trọng để chạy khối hệ thống nó đã bị dừng sử dụng toàn bộ bên trên laptop cá nhân. Do đó nó dần trở yêu cầu lỗi thời và ko còn được sử dụng trong thế giới thực.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Màn Hình Desktop Bị Đen Win 7, Cách Sửa Lỗi Màn Hình Windows 7/8/8

Dos Sử dụng hình ảnh dựa vào văn phiên bản trải đời văn uống phiên bản và mã nhằm vận động, chính vì điều này buộc phải Dos kahs khó sử dụng mang đến những khách hàng mới và những bạn có ít đọc biết về công nghệ. Một điều nữa dung lương lưu trữ cao nhất của Dos cũng không cao chỉ giao động 2 gigabyte, ổ đĩa cũng phụ thuộc vào hệ thống tập tin FAT16, đồng thời Dos cũng không thể chạy nhiều các bước cùng lúc.

Ứng dụng của hệ điều hành Dos

Tuy đã không còn được sử dụng rộng rãi nlỗi thời gian đầu cơ mà hệ điều hành Dos vẫn tiếp tục mãi sau dưới nhiều hình thức:

FreeDos:

*

Sau khi Microsoft thông tin đã không thể chào bán hoặc hỗ trợ MS-DOS, Jim Hall đã đứng ra kêu gọi đăng một tuim cha đề xuất sự cải tiến và phát triển của một thay thế mã mối cung cấp mở, sau đó cùng với các nhà lập trình khác đã tạo yêu cầu FreeDos đồng thời sau đó tiến hành nâng cấp nó để có thể tương thích và có thêm các chức năng khác.

Hệ điều hành FreeDos được cài để trên các máy tính để chúng ta có thể có các phương án dự phòng vào trường hợp máy tính bị lỗi windows, lúc máy tính xách tay bị sự thay ko vào đươc Win, ước ao bung File Ghost,sữa lỗi hệ điều hành Win,cài đặt lại Win…

Nlỗi vậy hệ điều hành Dos đã đi qua thời kì hoàng kim từ rất lâu rồi cơ mà với những quý hiếm mà nó để lại đã mở ra kỉ nguyên mới, tạo tiền đề sự phát lên cho hệ điều hành windows sau này. Hi vọng qua bài viết người dùng phát âm sẽ có thêm phát âm biết về hệ điều hành cổ, đã từng có một thời kì rực rỡ này.


Chuyên mục: Domain Hosting