Hướng dẫn cách gộp Ổ cứng win 7 không mất dữ liệu, cách chia Ổ cứng khi cài win 7

     

Tôi nghe nói có thể chia và gộp những phân vùng ổ cứng tức thì trong Windows 7 mà không phải dùng ứng dụng khác. jdomain.vn hoàn toàn có thể hướng dẫn cách khiến cho tôi không?

Trả lời:

Microsoft đã đổi mới tính năng chia và gộp phân vùng ổ cứng (partition) vào Windows 7, giúp fan sử dụng thuận lợi thực hiện việc chia với gộp phân vùng ổ cứng một biện pháp nhanh chóng, thuận tiện, tác dụng mà không cần phải sử dụng phần mềm khác.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách gộp Ổ cứng win 7 không mất dữ liệu, cách chia Ổ cứng khi cài win 7

Sau đây jdomain.vn đã hướng dẫn các bạn cách phân chia và gộp phân vùng ổ cứng trong Windows 7

Chia phân vùng ổ cứng

Bước 1: bấm vào phải vào Computer

Bước 2: chọn Manage

*

Bước 3: Tại hành lang cửa số Computer Management chọn Disk Management

Bước 4: Chuột đề xuất vào phân vùng ổ đĩa buộc phải chia (trong ví dụ như này là phân vùng ổ E)

Bước 5: chọn Shrink Volume…

*

Sau khi lựa chọn Shrink Volume… đã hiện ra cửa sổ Querying Shrink Space

*

Bước 6: Tại hành lang cửa số Shrink E: các bạn nhập dung lượng của phân vùng ổ cứng mới tính theo megabyte (MB) vào ô "Enter the amount of space to shrink in MB".

Lưu ý:

+ dung tích phân vùng ổ cứng bắt đầu phải nhỏ dại hơn dung lượng còn trống của phân vùng ổ cứng ban đầu.

Trong ví dụ này, jdomain.vn đang hướng dẫn tạo nên phân vùng ổ cứng mới có dung lượng là 30000 MB tương đương với 30 gigabyte (GB)

Bước 7: Bấm Shrink để bước đầu quá trình phân tách phân vùng ổ cứng

*

Sau khi chọn Shrink sẽ lộ diện một phân vùng đĩa trống (free space) trong cửa sổ Computer Management. Để sử dụng vùng đĩa trống này như 1 phân vùng ổ đĩa mới, chúng ta cần thực hiện định dạng mang đến nó.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Quét Uid Facebook 2018, Phần Mềm Facebook Miễn Phí Quét Uid

Bước 8: nhấn vào phải vào phân vùng ổ cứng mới vừa được tạo.

Bước 9: lựa chọn New Simple Volume…

*

Bước 10: chọn Next

*

Bước 11: lựa chọn Next

*

Trong ví dụ này, phân vùng ổ sản xuất mới có nhãn là G, để biến đổi nhãn khác bạn cũng có thể chọn vào ô Assign the following drive letter

Bước 12: Chọn Next

*

Định dạng mặc định của phân vùng ổ tạo new là NTFS, chúng ta có thể đổi sang định dạng khác (FAT32) trong ô File system

Bước 13: Chọn Next

*

Bước 14: chọn Finish để chấm dứt quá trình phân chia phân vùng ổ cứng. Như vậy, bạn đã tạo thành một phân vùng ổ cứng mới có nhãn G, dung tích 30000 MB (tương đương 30 GB) được tách ra từ bỏ phân vùng ổ E

*

Gộp phân vùng ổ cứng

Chú ý:

+ bạn chỉ có thể gộp những phân vùng ổ cứng lại với nhau khi những phân vùng này nằm gần kề cạnh nhau. Lấy ví dụ như trong hình mặt dưới, các bạn chỉ có thể gộp được phân vùng ổ E cùng với ổ D, ổ E với ổ G hoặc ổ C cùng với ổ D, không thể gộp ổ D với ổ G (hoặc ổ C với ổ E).

+ chúng ta chỉ hoàn toàn có thể gộp 2 phân vùng ổ cứng lại với nhau khi và chỉ còn khi một trong những 2 phân vùng được đem lại trạng thái không định dạng (phân vùng đĩa trống (free space)). Vì thế trước khi thực hiện gộp 2 phân vùng ổ cứng, bạn nên lưu trữ dữ liệu vào phân vùng ổ cứng sẽ mang về trạng thái chưa được định dạng nhằm tránh mất đuối dữ liệu.

*

Ví dụ: bạn có nhu cầu gộp phân vùng ổ G (dung lượng 30 GB) vào phân vùng ổ E (dung lượng 94 GB) để được một phân vùng ổ cứng có dung tích 124 GB.

Trước tiên, bạn tàng trữ dữ liệu của phân vùng ổ G quý phái phân vùng ổ E. Sau đó, thực hiện các bước dưới trên đây để thực hiện việc gộp phân vùng ổ cứng


Chuyên mục: Domain Hosting