Muốn gộp 2 ổ đĩa trong win7 thì làm thế nào

     

Bạn có 1 ổ cứng dung tích 500 GB, thậm chí bây giờ là 1 TB. Với dung tích lớn vì thế ngoài việc cấp 1 ổ C nhằm chạy Win, bạn cần phải chia hoặc gộp các ổ không giống để dễ dàng phân phân tách và thu xếp dữ liệu. Vậy thì mình sẽ hướng dẫn chúng ta cách chia gộp ổ cứng không mất dữ liệu trênWindows, để chúng ta khỏi lo về việc mất mát dữ liệu của chính mình khi phân tách hoặc gộp ổ đĩa nữa nhé!


Microsoft đã nhập vào tính năng này có sẵn bên trên windows rồi. Bạn không cần phải sử dụng thêm phần mềm của mặt thứ 3 để triển khai việc này. Vấn đề chia tách bóc 1 ổ thành một vài ổ khác tuyệt gộp những phân vùng lại vô thành 1 ổ được thực hiện tiện lợi bằng giao diện người dùng GUI. Và việc này được tiến hành tương từ trên các phiên bản của hệ điều hành và quản lý Windows khác nhau. Có nghĩa là bạn thực hiện được bên trên win 7 thì chúng ta có thể áp dụng phần đông gì mình có tác dụng được một cách thừa kế trên windows 8 và windows 10 điều được.

Bạn đang xem: Muốn gộp 2 ổ đĩa trong win7 thì làm thế nào

Thành ra mình demo một tuy thế các bạn có thể làm tới mức 3 win 7; 8; và 10. Một phân phát 3 chim, mình đúng là xạ thủ đỉnh vãi!


Mục Lục


1. Phương pháp chia gộp ổ cứng ko mất tài liệu trên windows1.1 bí quyết chia ổ cứng1.2 cách gộp ổ cứng không mất dữ liệu trên Window3. Trợ thì kết

1. Phương pháp chia gộp ổ cứng ko mất tài liệu trên windows

1.1 bí quyết chia ổ cứng

Để phân tách ổ cứng bạn cần tiến hành theo những cách sau:

Lưu ý rằng hướng dẫn này mình demo trên windows 7, các chúng ta có thể thực hiện tương tự như trên windows 8 và windows 10 điều được.

Step 01:

Bạn ra ngoài màn hình desktop nhận phải chuột vào hình tượng Computer chọn Manage.

*

Step 02:

Sau kia bạn click chuột vào mục Disk Management vẫn hiện thị như hình mặt dưới.

*

Lưu ý:


Ở cách này, chúng ta thấy 1 phần vùng ổ đĩa ko được gán ký tự gì hết với có dung lượng là 100 MB. Bạn đừng đụng đụng gì tới phân vùng này nhé. Đây là phần vùng được dùng để boot vào Win của chúng ta khi chúng ta nhấn nút nguồn khởi đụng máy.

Nên đừng làm gì phần vùng này nhé. Còn nếu như không muốn download Win lại!

Step 03:

Tiếp theo chúng ta chọn phân vùng ổ đĩa nào ao ước chia tách, nhấn phải chuột vào nó rồi chọn Shrink Volume.Ở tỉ dụ này mình thích rút chích ổ C ra 5 GB nhé các bạn.

*

Sau đó tại mục Enter the amount of space to lớn shrink in MB các bạn nhập vào dung lượng mà bạn muốn chia tách bóc ra thôi, cùng tính bằng đơn vị chức năng MB nhé. Để mang lại dễ các bạn cứ nhớ rằng 1GB = 1000MB là được rồi, ngoài tính số lẻ đằng sau.

*

Lưu ý:

Số dung tích MB chúng ta rút chích ra nên nhỏ hơn hoặc bằng dung lượng trên phân vùng ổ đĩa đó nhé. Tỉ dụ ổ C này là 19 GB thì tại loại thanh mình đánh dấu màu vàng, mình chỉ hoàn toàn có thể nhập vô số dung tích từ 19 GB trở xuống thôi. Ở phía trên mình nhập 5GB nhé mọi người.

Sau đó dìm nút Shrink và chờ một chút các bạn sẽ thấy tác dụng như hình sau:

*

Đây là phân vùng chống mới được tạo ra nhưng bạn chưa thể áp dụng được nó đâu. Để sử dụng vui miệng xuống tiếp cách 4.

Step 04:


Bạn nhận phải chuột vào phân vùng màu black (Unallocated) chọn New Simple Volume.

Do làm kiểm tra cho chúng ta coi, bản thân phần vùng hơi nhỏ dại nên đã tẩy luôn luôn ổ D để New Volume bắt đầu được nhé.

*

Sau đó chúng ta cứ Next tới và Next tới tấp đến mình. Mà lại tới cách này đặc biệt quan trọng nè.

Step 05:

Bạn thấy được hộp thoại chọn ký kết tự gán đến ổ đĩa. Chúng ta để mang định hoặc đổi khác lại bằng cách click vào dấu mũi thương hiệu chĩa xuống bên dưới nhé.

Xem thêm: 7 Cách Khắc Phục Lỗi Usb "The Disk Is Write Protected" Hiệu Quả 100%

*

Next tới! bạn chọn định dạng đến phân vùng là NTFS với nhập một cái nhãn (label) gán mang đến ổ đĩa. Bạn cứ cho là tên của ổ đĩa đi.

*

Cuối thuộc nhấn nút Finish là xong.

Bạn vào Computer đã thấy một ổ đĩa mới mang tên và ký thoải mái bạn đặt lúc nảy.

1.2 biện pháp gộp ổ cứng ko mất tài liệu trên Window

Lưu ý trước lúc gộp ổ cứng:

Thứ nhất: là 2 phân vùng đề nghị nằm liền kề cạnh nhau.


Thứ hai: một phân vùng ổ đĩa phải đem đến định dạng trống trước khi gộp vào phân vùng khác.

Việc mang đến phân vùng trống y hệt như việc phân tách ổ đĩa ở trên. Nhưng mà tới Step 03 chúng ta dừng lại, tức là chỉ rút chích ra thôi, không chế tạo New Volume mới nhá.

*

Trong ví dụ này, trước tiên mình vẫn rút chích hết dung lượng ổ New Volume 29 GB bằng cách như ở phần 2.1 (cách chia ổ cứng). Nhưng tạm dừng ở bước thứ 3 (Step 03). Không tạo New Simple Volume nhé.

Bạn chọn ổ đĩa E đề xuất chuột vào nó và chọn Extend Volume.

*

Sau đó các bạn cứ Next với Next cho tới tấp, cuối cùng nhấn nút Finish là xong.

Sau khi gộp xong bạn sẽ thấy dung tích của ổ E nuốt dung lượng của New Volume thêm 29 GB nữa. Tổng cộng dung lượng của ổ E sẽ là 112 GB.

3. Trợ thời kết

OK! tôi đã hướng dẫn hoàn thành cách phân tách gộp ổ cứng an ninh không mất tài liệu trênWindowsrồi. Chúng ta có thể áp dụng được ngay và luôn. Chúc các bạn thực hiện nay thành công.

Với tay nghề riêng của mình, nếu như bạn là người dùng thông thường chúng ta nên chia làm 3 ổ được rồi. Ổ C tầm 100 GB để chứa Win và thiết lập chương trình, 2 ổ còn lại dùng để chứa tài liệu và đa phương tiện đi lại (hình ảnh, nhạc, phim). Cơ cấu như thế là cũng ổn định rồi.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết tới đây. Cùng Gunbound M cũng chấm dứt việc trả lời chia gộp ổ cứng bên trên Windows tại đây. Chúc chúng ta luôn có được thành công vào cuộc sống. Bye!


Chuyên mục: Domain Hosting