Gộp ổ cứng trong win 10

     

Quý khách hàng đang loay hoay tra cứu bí quyết gộp ổ bên trên Windows nhằm tăng dung lượng cơ mà vẫn ao ước cất giữ tài liệu hối hả cùng an ninh. Một số chính sách nhưng mà bạn vận dụng trước đó đều phải sở hữu mọi yếu điểm không muốn khiến cho chúng ta giận dữ, ko an tâm. Vậy, Quantricó sẽ ra mắt các bạn dụng cụ gộp ổ cứng, phân loại ổ cứng đơn giản và dễ dàng, tác dụng và bình yên sau đây, mời chúng ta thuộc xem thêm.

Bạn đang xem: Gộp ổ cứng trong win 10

Tại sao đề xuất gộp phân vùng ổ cứng

Trong nhiều trường hòa hợp bạn muốn gộp 2 ổ lại thành 1 nhằm dung tích tàng trữ được nhiều hơn cơ mà không muốn mất dữ liệu cũ. Chắc hẳn, không ít người dân đã sử dụng Disk Management để gộp ổ, tuy nhiên, Disk Management cần thiết gộp chúng trực tiếp, chúng ta chỉ rất có thể gộp 2 ổ thành 1 Lúc bọn chúng nằm sát nhau. lấy ví dụ như, bạn muốn gộp ổ C vào ổ D. Nếu cần sử dụng Disk Management, các bạn nên xóa ổ D, đồng nghĩa cùng với Việc tài liệu của ổ D có khả năng sẽ bị mất.


Vậy tất cả cách làm sao gộp phân vùng bên trên ổ cứng nhưng mà ko làm mất đi tài liệu không? Câu vấn đáp là tất cả. Với MiniTool Partition Wizard, chúng ta cũng có thể gộp ổ cứng trên Windows 10 mà ko mất tài liệu.

MiniTool Partition Wizard là gì?

MiniTool Partition Wizard là mức sử dụng thống trị phân vùng Windows hoàn hảo với tiên tiến và phát triển giúp cho bạn làm chủ ổ cứng bài bản. không những gồm chức năng gộp nhưng mà MiniTool Partition Wizard còn có khá nhiều kĩ năng khác như phân tách phân vùng ổ cứng, chuyển đổi ổ GPT sang trọng ổ MBR, đổi khác FAT32 thanh lịch NTFS với khôi phục phân vùng ổ cứng bị mất.

Cách gộp phân vùng ổ cứng mà không làm mất đi dữ liệu

Cách 1: Sử dụng Merge Partition với ổ cứng trong

Bước 1: Chạy MiniTool Partition Wizard -> chọn ổ nhưng mà bạn có nhu cầu gộp -> lựa chọn Merge Partition.


Bước 2: Chọn ổ nên gộp -> dấn Next. Lưu ý, chỉ các phân vùng NTFS mới có thể được gộp, do đó, bạn cần đổi khác sang trọng NTFS trường hợp phân vùng bạn muốn gộp là FAT16/32.

Xem thêm: Chặn Từ Khóa Tìm Kiếm Trên Google

Cách 3: Chọn phân vùng sẽ được gộp cùng với phân vùng ổ cứng mà các bạn vẫn lựa chọn sống bước 2. quý khách hàng hoàn toàn có thể đánh tên cho thư mục chứa văn bản của phân vùng đã có chọn -> lựa chọn Finish.


Cách 4: Trong đồ họa chủ yếu, chúng ta cũng có thể kiểm tra ổ đã có gộp lại thành công tốt chưa. Nếu đúng may mắn ý muốn, các bạn lựa chọn Apply.

Cách 2: Extkết thúc Partition cùng với ổ cứng ngoài

Cách 1: Chọn ổ cứng nên mlàm việc rộng -> lựa chọn Extkết thúc Partition trong Change Partition.

Cách 2: Tại ô Take Free Space from, bạn kéo xuống và lựa chọn Unallocated. Tiếp theo, ở vị trí How much không tính tiền space do you want, chúng ta chọn dung tích trống đề xuất áp dụng. Sau đó, chọn OK.


Cách 3: Hiện giờ bạn sẽ thấy bên trên màn hình phần ổ cứng chúng ta lựa chọn ở bước 1 vẫn gồm dung tích nhiều hơn thế nữa. Chọn Apply để hoàn tất.


Chuyên mục: Domain Hosting