Google tag manager và global site tag là gì, global site tag là gì

     

quý khách đang làm việc lăng xê Google với bạn có nhu cầu theo dõi và quan sát kết quả gửi đổi trường đoản cú PR. Google đang giải đáp bạn thêm mã theo dõi chuyển đổi vào trang web. Và kết phù hợp với thẻ trang web thế giới (global site tag). Vậy là chúng ta đang theo dõi được biến đổi từ quảng cáo google.

Bạn đang xem: Google tag manager và global site tag là gì, global site tag là gì

Nhưng hiện thời lại có thêm 1 luật pháp không giống là Google Tag Manager. Nó cũng có thể chấp nhận được các bạn làm điều giống như là thiết đặt mã theo dõi và quan sát của Google Ads trên website. Và bạn chắc hẳn sẽ có được thắc mắc giống hệt như tôi. Google tag manager cùng Global site tag (gtag.js) tất cả gì không giống nhau?

*
*

Trình cai quản thẻ của Google cùng gtag.js


Trình thống trị thẻ của Google và thẻ website trái đất (gtag.js) là nhì cách thức được cung ứng không thiếu để thực hiện các thẻ mang đến sản phẩm của Google chẳng nlỗi Google Ads và Google Marketing Platform. Nếu ai đang lần chần giữa việc sử dụng Trình thống trị thẻ và gtag.js thì tài liệu này hoàn toàn có thể có lợi cùng với chúng ta.

Cả Trình thống trị thẻ và gtag.js phần đa tiến hành các tính năng tương tự như nhau:

Trình làm chủ thẻ là một trong những hệ thống thống trị thẻ được cho phép các bạn update mã quan sát và theo dõi hối hả và dễ ợt bên trên website hoặc ứng dụng giành cho sản phẩm công nghệ cầm tay của khách hàng trường đoản cú đồ họa website.gtag.js là form JavaScript dùng làm thêm thẻ Google trực tiếp vào những trang web.

Cả nhị phương án gần như được xây cất trên cùng một hạ tầng cơ bản của Google với tương thích cho nhau. Quý Khách được phxay sàng lọc phương án tương xứng duy nhất với nhu yếu của chính bản thân mình.

Hãy xem xét thực hiện Trình làm chủ thẻ nếu như bạn cần:

Khả năng triển khai và sửa thay đổi cả thẻ của Google và bên đồ vật baKhả năng xúc tiến với sửa đổi thẻ cho cả áp dụng website cùng dành riêng cho thiết bị di độngKhả năng triển khai với sửa đổi thẻ một bí quyết nhanh chóng từ bỏ bối cảnh webKhả năng hợp tác và sản xuất phiên bản

Hãy cân nhắc sử dụng gtag.js nếu bạn quan yếu thực hiện Trình quản lý thẻ của Google. Hoặc các kĩ năng dưới đây nhập vai trò đặc biệt quan trọng so với bạn:

Khả năng thiết đặt các thẻ thẳng bên trên website của chúng ta nhưng mà không cần thiết phải vứt thời gian chuẩn bị cho câu hỏi thiết lập hệ thống làm chủ thẻKhả năng làm việc với những thẻ của doanh nghiệp trực tiếp vào JavaScript nhưng không cần phải thao tác làm việc với 1 giao diện riêng biệt

Nếu hiện giờ đang thực hiện Trình cai quản thẻ, chúng ta nên liên tục thực hiện. Các thẻ Google Ads và Google Marketing Platsize được Trình quản lý thẻ cung ứng rất đầy đủ cùng bạn không cần thiết phải thực thi thêm mã dựa trên gtag.js bên trên website của chính mình giả dụ sẽ thực hiện Trình quản lý thẻ.

Xem thêm: 11 Plugin Thống Kê Truy Cập Wordpress Tốt Nhất, Đếm Lượt Xem Chuyên Nghiệp Với Wp Statistics

Nếu đã thực hiện gtag.js, bạn luôn có thể tăng cấp lên Trình cai quản thẻ trong tương lai.

Hiểu một các đơn giản và dễ dàng hơn

Cả Google tag manager cùng Global site tag (gtag.js) phần lớn là cách thức của Google có thể chấp nhận được chúng ta thiết đặt các mã theo dõi lên website của doanh nghiệp.

Nhưng

Global site tag (gtag.js) vẫn đòi hỏi các bạn bắt buộc thao tác cùng với mã javascript nhiều hơn. Bạn rất cần phải tất cả hiểu biết về javascript nhằm rất có thể thiết đặt đúng cách dán các đoạn mã đo lường biến hóa. Nói giải pháp khác, gtag.js là giành riêng cho phần đa lập trình viên. Trong khi bạn cũng có thể thao tác làm việc cùng với google tag manager mà lại không cần sửa đổi các đoạn mã javascript.

Global site tag chỉ giúp cho bạn quan sát và theo dõi những tài liệu của các thành phầm của Google như: Google Analytics, Google Ads, và Google Marketing Platsize. Trong Khi google tag manager có thể làm việc với cả các gốc rễ lăng xê khác như Facebook chẳng hạn.

Lúc nào sử dụng google tag manager, bao giờ sử dụng gtag.js

Nếu các bạn chỉ có các nhu yếu giám sát cơ bản. Nhỏng theo dõi và quan sát các sự khiếu nại bên trên website; quan sát và theo dõi số lượng chuyển đổi từ PR Google tuyệt Facebook; Thì bạn nên sử dụng google tag manager.

Còn nếu bạn muốn giám sát phức tạp rộng. Nlỗi quý giá đơn hàng của từng chuyển đổi thì gtag.js lại giúp cho bạn cách xử lý thuận tiện hơn. Với điều kiện là bạn biết một chút ít về lập trình sẵn hoặc gồm bạn cung ứng. Bạn cũng rất có thể cần sử dụng google tag manager. Nhưng bạn cần gọi về biến đổi tuỳ chỉnh. Và phương thức để gửi quý hiếm từ website lên google tag manager. Nói phổ biến, bạn vẫn buộc phải phát âm biết về lập trình sẵn nếu còn muốn triển khai những giám sát và đo lường phức tạp thứ hạng như vậy này.

Kết luận

Google tag manager rất có thể xử lý số đông các nhu yếu của người sử dụng. Tôi tin rằng việc Google tag manager sửa chữa hoàn toàn gtag.js chỉ là vụ việc thời gian thôi
Chuyên mục: Domain Hosting