Giảm kích thước ảnh bằng photoshop

     

Bạn đã biết phương pháp giảm dung lượng ảnh bằng Photoshop cơ mà phải bảo đảm an toàn không làm giảm chất liệu ảnh gốc chưa? Hãy bỏ túi ngay mẹo nhỏ nén ảnh, giảm dung lượng ảnh bằng Photoshop sau đây cùng Kinh Nghiệm Số để tiện lợi lưu trữ hoặc copy ảnh chia sẻ cho bằng hữu nhé!


Phân biệt nén ảnh, giảm dung tích ảnh

Giảm dung lượng trong Photoshop hay có cách gọi khác là nén ảnh. Mặc dù nhiên, một cách đúng chuẩn hơn nén hình ảnh và giảm dung tích là những khái niệm không giống nhau hoàn toàn.

Bạn đang xem: Giảm kích thước ảnh bằng photoshop

Nguyên lý của nén hình ảnh là sử dụng phối hợp cách kỹ thuật khác nhau như nén mất mát với nén không mất mát. Bằng phương pháp sử dụng hầu như thuật toán mã hóa, làm cho giảm không khí màu hoặc lấy chủng loại màu. Thông qua việc đưa px màu khu vực thành các màu ví dụ gần sát giống. Kéo theo là làm cho giảm thông tin bức hình ảnh lưu trữ từ đó giúp giảm dung lượng bức ảnh.

Nguyên lý của sút dung lượng ảnh là hình thức nén ảnh dùng phương thức giảm kích thước, mật độ điểm hình ảnh của bức ảnh. Dẫn đến làm bớt lượng thông tin bức hình ảnh đang giữ trữ. Hiện tại nay, 2 bề ngoài giảm dung tích được áp dụng là giảm độ sắc nét và sút kích thước.


Cách giảm dung tích file ảnh bằng Photoshop

Nổi bật với rất nhiều chức năng, photoshop hiện là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hữu ích của bất kỳ ai theo xua đuổi ngành kiến tạo đồ họa. Không chỉ có giúp sửa đổi những bức hình ảnh có hiệu ứng rất đẹp mắt, áp dụng photoshop chúng ta cũng có thể dễ dàng biến đổi các thông số kỹ thuật của bức ảnh nhanh chóng.

Sau lúc mở ứng dụng Photoshop CS6 lên hoặc Photoshop Portable thì bọn họ sẽ bước đầu tiến hành giảm dung lượng ảnh theo công việc như sau:

Bước 1: bạn chọn File chọn Open (hoặc phím tắt Ctrl+O ) mở file ảnh cần chỉnh sửa.

*

Bước 2: sau khi mở ảnh, bạn liên tục chọn Image > Image form size (hoặc ấn phím Alt+Ctrl+I) liên tiếp thực hiện quá trình giảm dung tích ảnh: Ở cửa sổ hiện ra, các bạn chọn kích cỡ file hình ảnh mà bạn muốn.– nếu như bạn muốn hình ảnh sau khi chỉnh sửa không thay đổi được phần trăm file cội thì các bạn sẽ để nguyên vết tích của 2 ô : Scale Styles với Constrain Proportions rồi gõ form size mới vào cho ảnh.

*

Còn nếu bạn muốn thay đổi size chiều dài, chiều cao tùy ý của mình thì bạn bỏ dấu tích mục Scale Styles với Constrain Proportions. Tiếp nối gõ vào kích cỡ ảnh mình muốn:

Bước 3: Bạn lựa chọn File/ Save As để lưu lại file ảnh. Lộ diện cửa sổ tiếp theo chúng ta có thể để khoác định hoặc chỉnh sửa thêm về chất lượng rồi chọn OK.

Hướng dẫn nén hình ảnh bằng Photoshop 

Để tiến hành cách nén hình ảnh bằng Photoshop, gồm hai các loại nén hình ảnh được áp dụng thịnh hành là nén ảnh từng mẫu và nén ảnh bằng photoshop hàng loạt. Cách thực hiện mỗi trường vừa lòng là không giống nhau. Ví dụ như sau:

Cách nén hình ảnh bằng Photoshop từng bức ảnh

Chú ý: Trường thích hợp này khá thủ công bằng tay nên áp dụng khi bạn chỉ việc nén một hoặc một vài bức ảnh tránh lãng phí thời hạn nhé.

Bước 1: Chọn hình ảnh để phân phối photoshop. Vào menu chọn file chọn open (hoặc dùng phím tắt Ctrl + O). Tiếp đến đến thư mục hình ảnh => Chọn ảnh => chọn Open.
Đáng chú ý: Reset Iphone không mất dữ liệu cho những người dùng

*

Bước 2: Mở bảng quản lý kích thước hình ảnh. Vào menu chọn image lựa chọn image size. Hoặc dùng phím tắt Ctrl + alt + I.

*

Bước 3: tùy chỉnh cấu hình các nằm trong tính nén hình ảnh trong phần mềm photoshop.

*

Có 3 thông số ví dụ như sau: withd (chiều rộng), height (chiều cao) với resolution (độ phân giải ảnh). Trong đó, chúng ta nên chú ý xem xét ý muốn giảm kích thước hay là muốn giảm độ phân giải. Do giảm kích thước quá sâu có thể khiến vỡ vạc ảnh, độ phân giải thấp nhất buộc phải để là 72.

Xem thêm: Tổng Hợp 9 Font Chữ Nào Dễ Đọc Nhất Cho Web Và In Ấn, Các Phông Chữ Dễ Đọc Nhất Cho Web Và In Ấn

Bước 4: chắt lọc định dạng cho hình ảnh phù hợp.

*

Định dạng cũng là một trong những yếu tố đưa ra quyết định trực tiếp dung tích ảnh. Bạn nên lựa chọn ở định hình JPG nhé. Cách chọn định dạng ảnh: Vào menu lựa chọn File lựa chọn Save As đã hiện bảng điền tin tức có tệp tin Name là tên ảnh, định dạng hình ảnh là Save as type. Lúc chọn chấm dứt bạn lựa chọn Save nhé.

Bước 5: Thiết lập chế độ nén hình ảnh của photoshop. Đến bước này các bạn sẽ nén tin tức ảnh. Bao gồm 2 quality bức hình ảnh xuất ra cho bạn lựa lựa chọn như sau:

*

+ Quality: chất lượng bức ảnh. Hóa học lượng ảnh biến thiên trường đoản cú 0 đến 12, tương xứng low mang đến maximum. Chất lượng càng tốt dung lượng hình ảnh sẽ càng khủng và ngược lại.+ Format options: Các technology được thực hiện trong nén ảnh. Dung lượng ảnh sẽ lần lượt giảm từ Baseline -> optimized -> Progressive.

Cách nén hình ảnh hàng loạt bằng phần mềm Photoshop

Sau khi chuẩn bị thư mục buộc phải nén ảnh bạn sẽ làm theo các bước sau. Chú ý, chúng ta nên tạo một thư mục riêng nhé. Khi lựa chọn nén thư mục có nghĩa là tất cả bức hình ảnh trong thư mục đó đều được nén.

Bước 1: Mở trình nén hình ảnh hàng loạt bởi photoshop.

Vào menu lựa chọn File lựa chọn Scripts chọn Image Processor để open sổ nén hình ảnh hàng loạt của photoshop.

*

Bước 2: tùy chỉnh cấu hình các thông số để nén ảnh.

Bảng Image Processor vẫn xuất hiện. Lúc này bạn chọn các tùy chỉnh cấu hình thông số theo từng mục. Trong các số ấy 3 mục lớn ví dụ như sau:

*

+ Select the images khổng lồ process: Chọn Select thư mục để truy cập vào folder chứa hình ảnh cần nén ban đầu.+ Select location lớn save processor image: cung ứng 2 chọn lựa Save in same location (lưu ảnh thư mục chứa ảnh) hoặc Select thư mục (lưu hình ảnh vào folder khác).+ file type: thiết lập cấu hình như nằm trong tính nén hình ảnh đơn chiếc. Vào đó, quality (chất lượng ảnh) cùng Resize khổng lồ fit (giảm kích thước ảnh tỷ lệ các chiều).

Bước 3: Chạy trình nén ảnh bằng phần mềm photoshop bằng phương pháp nhấn vào run góc cửa sổ.

*

Lời kết

Các chúng ta đã nắm kỹ lưỡng qua bài bác hướng dẫn nén file ảnh bằng Photoshop nghỉ ngơi trên rồi đây. Đây đó là những phương pháp khi tự học tập Photoshop mà nhiều người đọc chưa biết tới đấy. Đến đây, chắc hẳn bạn đọc đã biết cách nén ảnh, giảm dung lượng hình ảnh bằng Photoshop rồi đúng không nào nào. Chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting