Giảm dung lượng file word online

     

Giảm dung tích file Word là phương pháp duy nhất có tác dụng giảm kích thước lớn siêu hạng của một tài liệu dài phi lý với rất nhiều hình ảnh, font chữ cùng các đối tượng người sử dụng khác được nhúng vào. Nếu như khách hàng đang xử lý một tài liệu vì vậy thì phía trên là giải pháp nén tệp tin Word tất cả kích cỡ cân xứng với nhu cầu công việc của phiên bản thân. Cùng theo dõi bài viết sau trên đây của jdomain.vn nhé!


*

Giảm dung tích file Word


Lưu ý trước khi triển khai 5 biện pháp giảm dung lượng file Word

Không phải toàn bộ các mẹo được liệt kê dưới đây đều có lợi cho bạn. Đôi khi bọn chúng không áp dụng cho trường hợp của người sử dụng (nếu bạn không có hình ảnh thì những mẹo nén hình ảnh sẽ không có tác dụng đối với tệp tin tư liệu Word của bạn). Shop chúng tôi đã demo nghiệm toàn bộ các mẹo vào phần này, chính vì như thế chúng tôi biết chúng sẽ hoạt động hiệu quả.

Bạn đang xem: Giảm dung lượng file word online


Chuyển thay đổi tài liệu sang format DOCX bắt đầu để giảm dung tích file Word

Microsoft đã thi công định dạng DOCX vào Office 2007, bởi vậy nếu bạn vẫn đang thực hiện định dạng .doc, đã tới lúc để chuyển đổi. Nhiều loại tệp .docx bắt đầu hơn về cơ bạn dạng hoạt cồn như một tệp ZIP bằng cách nén nội dung của tài liệu, vì vậy chỉ cần biến đổi tệp .doc sang định hình .docx sẽ làm giảm dung lượng file Word nhỏ hơn. (Nhân tiện, vấn đề đó cũng áp dụng cho những định dạng Office khác như Excel .xls thành .xslx, PowerPoint .ppt thành .pptx với Visio .vsd thành .vsdx).

Để đổi khác tệp .doc của bạn, hãy mở tệp đó bởi Word và nhấp vào File > Info > Convert (chỉ hoàn toàn có thể thực hiện đối với các phiên bản Word 2007 trở lên).


*

Chuyển thay đổi tài liệu sang định hình DOCX new để giảm dung lượng file Word


Nhấp vào “OK” bên trên lời đề cập xuất hiện, nhấp vào nút “Save” cùng Word sẽ chuyển tài liệu của công ty thành .docx. Word thực hiện thay đổi này bằng cách tạo một phiên phiên bản hoàn toàn new của tài liệu ở định hình mới, bởi vì vậy các bạn sẽ vẫn bao gồm phiên bạn dạng .doc cũ của mình.

Chúng tôi đã trải nghiệm điều này với một tệp .doc mẫu 20 trang đựng 6 hình ảnh, những bảng với dấu định dạng. Tệp .doc lúc đầu là 6001KB, nhưng tệp .docx được thay đổi chỉ nặng 721KB. Đó là 12% kích thước ban đầu. Không có gì không giống mà shop chúng tôi đề xuất bên dưới sẽ làm được nhiều hơn nhằm giảm form size tệp của bạn, bởi vậy nếu như khách hàng có tệp .doc, hãy thay đổi nó thành .docx.

Giảm dung tích file Word bằng phương pháp nén toàn bộ hình ảnh

Nếu tài liệu của bạn có chứa rất nhiều hình ảnh, những loại tệp đa phương tiện khác thì nó là nguyên nhân làm cho dung lượng file béo một cách không bình thường như vẫn nói sinh sống đầu bài viết. Để thực hiện việc nén toàn bộ hình ảnh hãy làm cho theo công việc sau:

1. Nhấn vào File > Save As > More Options.


*

More Options


2. Thao tác này sẽ xuất hiện hộp thoại “Save As”, nơi bạn truy cập vào một số trong những tùy chọn té sung. Nhấp vào Tools > Compress Pictures… (Nén ảnh).


*

Nén ảnh


Thao tác này sẽ xuất hiện bảng tinh chỉnh và điều khiển “Compress Pictures”, nơi bạn cũng có thể quyết định một số loại nén nào bạn có nhu cầu áp dụng cho tất cả các hình ảnh của mình và một lúc. Bao gồm đề xuất các kiểu nén file Word giao hàng cho việc gửi email, đăng tải web,…

Chọn sàng lọc của bạn, nhấp vào “OK” và sau đó lưu phiên bạn dạng tài liệu mới của khách hàng với toàn bộ các hình hình ảnh đã được nén.


*

Cách giảm form size hình ảnh


Ngừng chèn fonts chữ vào tệp tin Word của bạn

Trừ khi bạn đang áp dụng một phông chữ dị kì và bạn gần như chắc chắn rằng rằng ngẫu nhiên ai nhưng mà bạn share file Word của chính mình sẽ rất có thể đọc nó bằng phiên bản phần mượt Microsoft Word của mình (hoặc một chiến thuật thay gắng miễn mức giá như Libre Office). Vậy vì sao bạn lại mong lãng phí dung lượng trong tệp của mình bằng phương pháp nhúng những phông chữ? Hãy phòng chặn vấn đề đó xảy ra bằng phương pháp đi cho tới File > Options > Save và tắt tùy lựa chọn “Embed fonts in the file”.

Xem thêm: Cách Tìm File Trên Máy Tính Win 10, Tìm Tài Liệu Của Bạn Trong Windows


Bạn có thể nghĩ rằng điều đó sẽ không tạo thành nhiều không giống biệt, nhưng chúng ta đã nhầm. Nếu như khách hàng đã bật chức năng nhúng fonts chữ và tắt tùy chọn “Do not embed common system fonts“, thì sự khác biệt về kích cỡ tệp là ngay sát 2MB. Ngay cả khi đã nhảy “Embed fonts in the file” (có nghĩa là những phông chữ như Calibri, Arial, Courier New, Times New Roman, v.v. Không được bao gồm), tệp vẫn to hơn gần 1,3MB.

Vì vậy, hãy xong nhúng font chữ vào tài liệu của người tiêu dùng nếu điều này không thực sự buộc phải thiết.

Dừng áp dụng hình thu bé dại để giảm dung tích file Word

Trước đây, Word được cho phép bạn tàng trữ hình ảnh thu bé dại của tài liệu để Windows có thể hiển thị đến bạn bản xem trước trong file Explorer. Ngày nay, file Explorer có thể tự thao tác làm việc này và không cần Word trợ giúp, dẫu vậy tùy chọn vẫn có trong tài liệu của bạn. Vào tài liệu chất vấn 721KB của bọn chúng tôi, việc bật tùy lựa chọn này đã tăng kích cỡ tệp lên 3247KB. Đó là vội vàng 4,5 lần form size của tệp gốc. Các bạn sẽ tìm thấy thiết lập này trên File > Info > Properties > Advanced Properties.


Nén file Word thành RAR bằng WinRar

Bạn có thể sử dụng các phần mềm như 7-Zip, WinRar, v.v. Để hoàn toàn có thể làm giảm dung lượng file Word của công ty đi những lần. Nhưng vấn đề cần chút ý ở đây là khi nén tệp tin Word với gửi qua cho tất cả những người khác các bạn phải chắc chắn là rằng bên máy của bạn nhận được file Word cũng cần có phần mềm tương tự hỗ trợ việc bung file file kia để hoàn toàn có thể đọc và thực hiện được.

Cách triển khai như sau:

1. Tìm file Word bạn phải giảm dung lượng. Tiếp nối kích chuột cần vào nó.


2. Chọn Add khổng lồ Archive… để vào cửa ngõ sổ tùy chỉnh nén.

Nếu bạn không muốn tùy chỉnh bất kì điều gì cả mà mong phần mềm tự động nén mặc định thì hoàn toàn có thể chọn add to “tên tệp.rar” nhằm WinRar tạo ra một tệp tin nén có cùng thương hiệu với tệp tin Word gốc.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách giảm dung lượng file Word đi rất nhiều lần. Luôn tiện cho bài toán gửi tệp qua mail hoặc dịch rời tệp tin sau này. Nếu bạn cũng đang xem xét việc giảm dung tích của một số file không giống mà phổ cập nhất là PDF hoàn toàn có thể tham khảo bài viết sau.

Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích hãy để lại like & giới thiệu ủng hộ jdomain.vn mang tới bạn tìm hiểu thêm nhiều bài viết khác. Cảm ơn sẽ theo dõi.


Chuyên mục: Domain Hosting