Giảm Độ sáng màn hình win 10, 12 cách chỉnh Độ sáng màn hình máy tính, laptop

     

Độ sáng của màn hình máy tính có thể không cần là vật dụng mà chúng ta thường chú ý. Vậy nhưng, nó rất quan trọng đặc biệt đối với sức mạnh của song mắt. Và đối với Windows 10, họ có hết sức nhiều phương pháp để điều chỉnh ánh sáng màn hình.

Bạn đang xem: Giảm Độ sáng màn hình win 10, 12 cách chỉnh Độ sáng màn hình máy tính, laptop

Điều chỉnh những thiết lập cấu hình hiển thị trên một chiếc máy tính xách tay mới là một trong những tác vụ hết sức cơ bản. Nếu như khách hàng bị mỏi đôi mắt hay nhức đầu, nguyên nhân hoàn toàn có thể đến từ độ sáng màn hình. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các mức sáng thủ công hoặc mua đặt tự động dựa vào thời lượng pin, thiết lập năng lượng hay ánh nắng xung quanh.

1. đổi khác ánh sáng bằng tay trên Windows 10

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings, sau đó, truy cập đến System -> Display. Trên mục Brightness and color, hãy kéo thanh trượt để thay đổi độ sáng. Nếu muốn tối hơn, hãy kéo thanh lịch trái cùng ngược lại.

Trong trường đúng theo thanh trượt không lộ diện thì tất cả 2 thứ bạn phải chú ý. Nếu như bạn đang sử dụng màn hình hiển thị ngoài, hãy sử dụng các nút trên đó để chuyển đổi độ sáng, trường hợp không, bạn phải cập nhật driver hiển thị.

Để triển khai nó, nhấn tổng hợp phím Windows + X, chọn đến Device Manager. Sau đó, nhấp vào mục Display adapters để mở nó ra và bấm chuột phải vào mục card bối cảnh trên sản phẩm bạn. Nhấp Update driver và triển khai theo phía dẫn.

Sử dụng Windows Mobility Center

Bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình thủ công thông qua Windows Mobility Center. Để truy vấn vào nó, nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Mobility Center.

Tại đây, chúng ta cũng có thể kéo thanh trượt tại mục Display brightness để điều chỉnh độ sáng.

2. Tự động hóa điều chỉnh ánh sáng theo thời lượng sạc

Giảm độ sáng màn hình hoàn toàn có thể giúp thiết bị tiết kiệm ngân sách pin hơn. Windows 10 tất cả một tính năng tiết kiệm pin, có thể tự giảm khả năng chiếu sáng nếu được kích hoạt.

Để kích hoạt nó, bạn phải nhấn tổng hợp phím Windows + I nhằm mở Settings cùng chọn mang lại System -> Battery, sau đó, cuộn cho mục Battery saver settings.

Hãy khắc ghi vào mục Turn battery saver on automatically if my battery falls below và áp dụng thanh trượt để điều chỉnh mức xác suất pin mà bạn có nhu cầu tính năng này sẽ tự kích hoạt.

Điều sau cùng bạn phải làm là ghi lại vào mục Lower screen brightness while in battery saver. Hiện nhân kiệt này chưa thể cấu hình thiết lập mức độ sáng sử dụng, tuy vậy hi vọng, Microsoft sẽ bổ sung nó vào các bạn dạng cập nhật Windows tương lai.

3. Tự động thay đổi ánh sáng dựa trên tùy chỉnh thiết lập năng lượng

Bạn rất có thể thiếp lập các mức ánh sáng khác nhau, dựa vào vào chiếc máy tính của chúng ta đang sạc hay ngay gần hết pin. Để tiết kiệm pin, hãy đặt mức ánh sáng tối hơn lúc không cắm sạc.

Để triển khai điều này, hãy nhấn tổng hợp phím phím Windows + R nhằm mục tiêu mở Run, gõ "control" với bấm OK. Truy vấn đến Hardware và Sound -> power Options và lựa chọn mục Change plan settings nằm kế bên cấu hình thiết lập đã chọn.

Xem thêm: Chỉnh Chữ Vào Giữa Ô Trong Word 2007, Căn Giữa Ô Trong Word, Excel

Sau đó, áp dụng thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh mức độ sáng cho mỗi tùy chỉnh On battery (khi thực hiện pin) tốt Plugged in (khi cắm sạc). Khi trả thành, dìm Save changes để lưu.

4. Thực hiện thích ứng ánh sáng trong Windows 10

Lý tưởng nhất, ánh sáng màn hình của doanh nghiệp nên tương đương với ánh sáng xung quanh. Một cách để thực hiện vấn đề này dễ rộng là tùy chỉnh độ sáng tự động hóa thay đổi dựa vào ánh sáng bao quanh của bạn.

Tính năng này chỉ có thể được kích hoạt nếu như thiết bị của chúng ta có cảm ứng độ sáng. Để kích hoạt nó, hãy nhấn tổng hợp phím Windows + I, chọn mang lại System -> Display. Nếu khách hàng thấy mục Change brightness automatically when lighting changes, hãy chuyển sang On. Nếu khách hàng không thấy nó thì thiết bị của người tiêu dùng không có cảm biến độ sáng.

Bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh anh tài dựa theo tùy chỉnh năng lượng trải qua Control Panel. Nhấn tổng hợp phím Windows + R, nhập "control" và nhấn Enter.

Tại Control Panel, hãy truy cập đến Hardware & Sound -> nguồn Options -> Change plan settings -> Change advanced nguồn settings.

Mở rộng mang lại Display -> Enable adaptive brightness, chúng ta cũng có thể chọn On hoặc Off trên mục On battery hoặc Plugged in.

5. Điều chỉnh ánh sáng trên PC bởi bàn phím

Bàn phím trên loại PC của bạn cũng có thể có mọi phím tắt tăng hoặc bớt độ sáng. Nếu khách hàng sử dụng laptop, nó sát như chắc hẳn rằng sẽ có. Hãy kiểm tra các phím chức năng trên bàn phím. Độ sáng hay được biểu lộ bằng hình tượng mặt trời.

Tổ thích hợp phím đúng mực sẽ phụ thuộc vào kiểu keyboard trên thiết bị của bạn. Chúng ta cũng có thể sẽ chỉ cần ấn nó hoặc kết hợp với nút Fn nhằm điều chỉnh.

6. Các phím tắt điều chỉnh độ sáng trên Windows 10

Có 2 phím tắt cấp tốc để điều chỉnh tùy chỉnh cấu hình độ sáng:

1. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng nhanh thông qua biểu tượng Action Center bên trên taskbar (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + A). Sử dụng thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh mức độ sáng. Nếu còn muốn sáng hơn, hãy trượt sang trọng phải, và ngược lại.

Nếu bạn không thấy hình tượng này, hãy nhấn tổng hợp phím Windows + I, truy cập vào System -> Notifications & actions -> Edit your quick actions và chọn Add -> Brightness -> Done.

2. Bạn có thể sử dụng một ứng dụng khác từ mặt thứ 3, ví dụ như Windows 10 Brightness Slider. Phầm mềm gọn dịu này sẽ bổ sung cập nhật một hình tượng độ sáng trong khay hệ thống của bạn. Chúng ta cũng có thể nhấp và kéo thanh trượt kia để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng, tương tự như như biểu tượng âm lượng.

Tối ưu hóa screen nhằm đảm bảo sức khỏe cùng độ thoải mái và dễ chịu cho mắt

Phía trên là những phương pháp để bạn thiết lập cấu hình độ sáng sủa trên Windows 10. Mặc dù nhiên, ánh nắng xanh từ màn hình cũng là một trong những thứ ảnh hưởng đến sức mạnh của mắt. Ánh sáng sủa này sẽ khiến cho bạn khó khăn ngủ. Để giải quyết và xử lý điều này, chúng ta có thể sử dụng f.lux hoặc thiên tài Night Light tất cả sẵn bên trên Windows 10.


Chuyên mục: Domain Hosting