Giảm độ sáng màn hình pc win 7

     

Ánh sáng màn hình trên máy vi tính và laptop ảnh hưởng rất lớn đến tuổi lâu pin, và thị lực của bạn dùng. Dù cho việc chỉnh độ sáng screen Win 7 hơi là đơn giản nhưng không hẳn 100% người dùng đều biết. Chính vì thế dưới đây chúng ta sẽ thuộc nhau tò mò 3 cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình laptop nhanh nhất.

Bạn đang xem: Giảm độ sáng màn hình pc win 7

 

Trong văn bản dung nội dung bài viết chúng tôi đã hướng dẫn chúng ta cách chỉnh độ sáng màn hình Windows 7. Nếu người tiêu dùng sử dụng Windows 10 thì cách cấu hình thiết lập độ sáng sủa màn hình cũng giống như và rất có thể áp dụng giống quá trình trong nội dung bài viết này.

 

3 cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7 trên máy tính xách tay và laptop

 

Cách hiệu chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính Windows 7 từ bỏ bàn phím.

 

Cách thông số kỹ thuật này thường áp dụng cho laptop hoặc bàn phím có thêm kèm những phim bấm chỉnh ánh sáng có biểu tượng bóng đèn cùng bông tuyết nhỏ.

 

*

 

Thông thường xuyên thì những phím bấm kiểm soát và điều chỉnh độ sáng luôn luôn đứng ngay sát nhau và fan dùng chỉ việc nhấn vào tăng hoặc bớt độ sáng screen Win 7. Hoặc nhiều khi phím bấm đa tác dụng thì người tiêu dùng sẽ phải đến tổ hợp phím Fn kết phù hợp với nút bấm tăng giảm độ sáng.

 

Di gửi thanh trượt Brightness trong power nguồn Options

 

Đối với phương pháp chỉnh độ sáng screen Win 7 này chỉ áp dụng so với máy tính xách tay (Laptop).

 

Bước 1: Click vào biểu tượng quản lý mối cung cấp Power Options nằm tại vị trí góc nên dưới ngay trên khay khối hệ thống có biểu tượng viên pin và dây gặm điện. Vào trường hợp biểu tượng này không hiển thị sống khay hệ thống người sử dụng chỉ việc truy cập Control Panel > power nguồn Options.

 

Bước 2: sau khi ấn vào hình tượng viên sạc ta nên lựa chọn vào tùy lựa chọn Adjust Screen Brightness.

 

*

 

Bước 3: sau khoản thời gian cửa sổ nguồn Options được mở lên hãy chú ý xuống bên dưới của cửa sổ người dùng sẽ thấy một thanh trượt ngoài dòng chữ Screen Brightness, người tiêu dùng sẽ kiểm soát và điều chỉnh thanh trượt này kéo về bên trái để sút và về bên cạnh phải nhằm chỉnh độ sáng screen Win 7.

 Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 vì chưng Brightness Slider bị ẩn. 

Nếu như thanh trược độ sáng bị mất người tiêu dùng hãy vào Start > Run cùng nhập vào devmgmt.msc kế tiếp nhấn Enter hoặc Ok để truy vấn vào đồ họa Device Manager.

 

*

 

Bước 1: Tại giao diện này tín đồ dùng rất có thể điều chỉnh, cấu hình, kiểm soát tất cả các tùy chỉnh cấu hình cho phần cứng tức thì trên máy tính xách tay của mình, vị lỗi thanh trược Brightness Slider bị ẩn hoàn toàn có thể là vị lỗi Driver hoặc phần mềm.

Xem thêm: Chuyển Giao Diện Web Sang Giao Diện Mobile, Hướng Dẫn Làm Website Responsive

 

Bước 2: Trong hình ảnh Device Manager người dùng hãy tìm kiếm kiếm và nhấp vào mũi tên ở kề bên lựa lựa chọn Monitors và nhấn vào phải vào Generic PnP Monitor và lựa chọn Properties.

 

*

 

Bước 3: sau khi cửa sổ Generic PnP Monitor Properties hiện lên người dùng lựa chọn vào tab Driver. Và chọn vào nút Uninstall và tick lựa chọn Delete the driver software for this device tiếp đến chọn OK nhằm xác nhận.

 

*

 

Bước 4: quá trình trên sẽ gỡ thiết đặt phiên phiên bản Driver bị lỗi. Chờ vài phút để các bước gỡ bỏ driver hoàn toàn và toàn bộ driver phần cứng trong Device Manager sẽ được thiết kế mới (refresh) lại. Tại thời điểm này người tiêu dùng sẽ thấy mục Monitors bị ẩn đi.

 

Bước 5: Tại quá trình này hãy thừa nhận nút Scan for hardware changes hình máy vi tính kèm kính lúp sinh sống trên thanh cách thức của Device Manager. Sau khoản thời gian click vào nút này hệ thống sẽ quét với cậo nhật lại vớ tần tật driver phần cứng đang sẵn có trên hệ thống.

*

 

Bước 6: chất vấn lại người dùng sẽ thấy mục Monitors và Generic PnP Monitor đã xuất hiện thêm trở lại. Người dùng hãy khởi rượu cồn lại sản phẩm tính của bản thân và liên tiếp điều chỉnh độ sáng screen Win 7 bằng cách vào power Options và kéo thanh Brightness Slider sang trái phải.

 

Điều chỉnh bởi F.lix áp dụng cho cả máy tính với laptop

 

F.lux là phần mềm có thể chấp nhận được điều chỉnh màu sắc ánh sáng sủa nền screen dựa trên thời hạn và ánh sáng xung quanh tương tự như True Tone cùng Night Shift trên iPhone.

Tải F.lux tại đây. < MIỄN PHÍ >.

Sau khi cài đặt đặt F.lux người tiêu dùng sẽ điền vào zipcode hoặc địa điểm hiện tại của công ty để hệ thống tự tùy chỉnh thiết lập và điều chỉnh độ sáng screen trên Windows 7 phụ thuộc vào mặt trời mọc cùng lặn ở khoanh vùng đang sinh sống.

 

*

 

Khai báo tia nắng trong phòng bây giờ với F.lux để ứng dụng phụ thuộc mà điều ảnh và bắt chước tia nắng trong phòng và làm cho màn hình sáng dịu nhẹ nhàng hơn vào đêm hôm và bình thường vào ban ngày.

*

Trên đây chính là 3 biện pháp chỉnh độ sáng screen Win 7 mong rằng với những thông tin được chia sẽ trong bài viết này sẽ giúp đỡ người sử dụng sử dụng công dụng thiết bị tốt hơn.


Chuyên mục: Domain Hosting