Hướng dẫn cách giải nén file rar cho mac book, cách giải nén file rar trên hệ Điều hành macos

     

Có tương đối nhiều những tập tin nặng mua trên mạng về hồ hết được cất trong file nén Zip hoặc Rar. Dù máy tính Window tuyệt Macbook bạn cũng cần phải cài thêm phần mềm để hỗ trợ giải nén. Việc tải ứng dụng giải nén tệp tin rar trên laptop macbook là vụ việc tưởng như dễ dàng nhưng gây ra ra trở ngại cho ít nhiều người dùng. Đặc biệt cùng với những ai sẽ chuyển từ máy tính xách tay Windows sang trọng hệ điều hành MacOS. Tuy thế cũng đừng lo lắng, jdomain.vn đã tổng vừa lòng lại bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các phần mềm giải nén cũng giống như cách nén file với giải nén cấp tốc nhất!

Các phần mềm giải nén tốt nhất có thể trên Macbook

Cũng như trên máy tính Window, các máy tính xách tay chạy hệ điều hành macOS không tồn tại sẵn áp dụng mở với giải nén các tệp RAR và ZIP. Điều này cũng đồng nghĩa tương quan là chúng ta phải download thêm ứng dụng giải nén của mặt thứ ba để rất có thể mở tệp, folder nén hoặc thiết lập tệp RAR của bạn lên một website giải nén. 

Hiện nay, có nhiều các ứng dụng giải nén được ưa chuộng trên Macbook, việc áp dụng nén tệp cùng giải nén cũng khá đơn giản. Rất có thể kể đến một số trình giải nén RAR, ZIP cực tốt cho Mac như:

a. The Unarchiver For Mac

*

Đây là trình giải nén File dữ liệu miễn phí tốt nhất có thể dành đến Macbook. Nó cung cấp giải nén hầu hết các định dạng nén phổ biến bao gồm: Rar, Zip, 7z, Tar, Xz, Iso, Lha, bz2, Lzh, cab, cpio, jar, exe, pkg, dms, tbz, swf, Gzip, Bzip2… Unarchiver có cung cấp cả để mật khẩu file và không ít tính năng hữu ích khác.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách giải nén file rar cho mac book, cách giải nén file rar trên hệ Điều hành macos

Tuy nhiên, nó có một nhược điểm là không dùng làm nén tập tin được mà chỉ cung cấp mở với giải nén thôi.

Việc thiết lập ứng dụng khá đối chọi giản, sau khi chúng ta đăng nhập iCloud vào máy, bạn cũng có thể truy cập AppStore để tải áp dụng và cài đặt.

b. Betterzip For Mac

Betterzip là phần mềm hỗ trợ giải nén Macbook khá được ưa chuộng. Với dung lượng nhẹ, cách setup và sử dụng dễ dàng, Betterzip cung ứng hầu hết cá định hình nén hiện nay nay. Phần mềm này còn được cho phép bạn xem trước, chỉnh sửa những tệp tin trong tập lưu trữ mà không cần thiết phải giải nén.

Phần mượt này thường vẫn mất phí, nhưng bạn cũng có thể Download Betterzip for Mac Crack trên đây:

BetterZip_5.0: www.fshare.vn/file/M37GECA5MESL

Sau khi tải bộ cài về, bạn thiết đặt BetterZip như sau:

Bước 1: Mở file setup sau kia kéo thả Logo Betterzip vào Applications

*

Bước 2: Vào thư mục Application => click chuột phải vào Betterzip và chọn Open, lần 1 sẽ thông tin không mở được thì bấm vào và Open tiếp lần 2 là kiên cố chắn thiết đặt thành công rồi ạ.

c. Winrar for Mac

Winrar là ứng dụng giải nén khá chất lượng hỗ trợ cả Macbook và Window. Nếu như khách hàng đã sử dụng nó bên trên window thì không tồn tại gì lạ lẫm với nó nữa. Phần mềm này hoàn toàn có thể thay thế những công ráng nén khác và cung cấp rất những định dạng khác biệt như: RAR, ZIP, CAB, ARJ, LZH, ACE, TAR, GZip, UUE, ISO, BZIP2, Z với 7-Zip.

*

Ngoài tính năng nén và giải nén tệp, thư mục nó còn rất có thể lưu trữ, sao giữ và đánh giá quét virus các tập tin cài xuống yêu cầu khá an ninh trên Macbook. Phần mềm này không biến thành giới hạn đối với lưu trữ, cách xử trí yêu cầu với vận tốc cao và cấp tốc chóng. Một số tính năng khác như: tùy chỉnh thiết lập mật khẩu, thêm bình luận, thay thế sửa chữa file hỏng,...

Bạn có thể tải và setup phiên bạn dạng Winrar mới nhất tại đây: Winrar For MacOS.

Sau khi thiết lập về, bạn mở file và nhấn Install và tuân theo hướng dẫn để thiết lập đặt. Chấm dứt quá trình bạn nhấn Done là hoàn thành quá trình setup và rất có thể sử dụng được rồi kia ạ!

Ngoài các ứng dụng phổ cập được thực hiện nhiều trên, có thể bạn sẽ nghe đến một số trong những ứng dụng không giống như: 

*

Unzip-Online.com: Đây là 1 trình giải nén tệp online, bạn có thể sử dụng mà không nhất thiết phải cài đặt. Chỉ cần tải lên tệp RAR lên web rồi hóng nó bung file và thiết lập xuống tệp hoặc những tệp đã giải nén. Tuy vậy đây là một phương pháp kém bình yên vì bạn sẽ phải trao quyền kiểm soát và điều hành tệp hoặc những tệp của chính bản thân mình cho bên thứ ba. Mặc dù thế bù lại nó hết sức tiện lợi.

Lưu ý: Đối với một số ứng dụng setup ngoài app Store, bạn muốn cài đặt thì nên cần tắt GateKeeper trước khi cài. Khá đơn giản, chúng ta chỉ bài toán mở Terminal (gõ search trên thanh tìm kiếm) cùng gõ lệnh:"sudo spctl --master-disable" rồi ấn Enter tiếp đến nhập mật khẩu lắp thêm rồi ấn Enter tiếp để kết thúc quá trình tắt Gatekeeper.

Xem thêm: Demo Java Mô Hình 3 Lớp Trong Java, Demo Java Mô Hình 3 Lớp Qlnv

Hướng dẫn nén với giải nén các tệp cùng thư mục trên Macbook

Nếu bạn giải nén bằng các phần mềm đã thiết đặt xong trên Mac thì bí quyết nén hay giải nén với những phần mềm hầu như giống như nhau. Nên bạn cũng có thể dùng bí quyết này với bất cứ phần mềm nào.

Cách nén file, tệp, folder trên Mac

Để nén các file khá đối kháng giản, làm theo công việc sau

Bước 1: bấm vào cửa sổ Finder để tìm 1 hoặc nhiều file buộc phải nén. Tiếp đến nhấn giữ Control với click chọn tệp và thư mục đề nghị nén.

Bước 2: Chọn nên chuột và nhấp vào Compress (tên tệp) hoặc Compress X items từ Menu.

*

Bước 3: Đợi một ít để máy tính xách tay nén file, thời gian này cấp tốc hay chậm rãi sẽ tùy ở trong vào dung lượng file nén. Sau khi nén xong, tệp các bạn vừa nén sẽ mở ra luôn ở kề bên thư mục gốc

Nếu chỉ nén 1 mục thì tệp tin nén của doanh nghiệp có đuôi "zip" còn nếu như nén các mục thì file đã được nén sẽ có tên Archive.zip

Cách giải nén file Rar, Zip,..

Việc giải nén file sẽ giống như với các phần mềm nên cửa hàng sẽ lấy ví dụ với vận dụng The Unarchver nhé!

Để giải nén file với The Unarchiver, bạn thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Mở Finder và lựa chọn File bạn muốn giải nén (.zip, .rar,...)

Bước 2: bấm chuột phải vào File bạn muốn giải nén chọn Get Info (Lấy thông tin).

Bước 3: tại mục Open with (Mở bằng) chọn vận dụng mặc định là The Unarchiver.

*

Bước 4: lựa chọn mục Change All để vận dụng cho tất cả file sau. Sau khi chấm dứt bạn chỉ việc nháy lưu ban vào tệp tin là rất có thể giải nén rồi đó.

*

Cách giải nén file Rar bằng công thay trực tuyến Unzip Online

Nếu không muốn tải thêm áp dụng về Macbook, bạn có thể tiến hành giải nén tệp tin trực tuyến theo hướng dẫn:

Bước 1: truy vấn https://unzip-online.com/en/zip và bấm vào Choose File

*

Bước 2: chọn file Rar buộc phải giải nén và chọn Upload

*

Bước 3: dấn Uncompress file nhằm giải nén

*

Bước 4: Đợi quá trình hoàn tất

Bước 5: lựa chọn file hy vọng truy xuất rồi nhấn Allow để đồng ý.

Bước 6: cài File giải nén về máy vi tính của bạn. Sau đó bạn đã có thể áp dụng tệp dự liệu bắt đầu giải nén rồi đó.

Các tệp Rar, Zip có bình an đối với apple macbook không?

Các tệp RAR, Zip,... Là tệp nén bao gồm một hoặc các tệp mặt trong. Chúng hoàn toàn có thể chứa các tài liệu văn bản, hình ảnh, đoạn phim và nhiều nhiều loại tệp khác. Sự biệt lập duy độc nhất vô nhị giữa tệp RAR và tệp ZIP là cách thức nén nhưng mà mỗi tệp sử dụng, kia là tại sao tại sao sản phẩm công nghệ Mac có thể mở tệp tin nén nhưng bắt buộc mở tệp RAR.

Trên thực tế, những tệp RAR bao gồm thể bao hàm nội dung không an toàn. Bởi vì đó nếu như khách hàng tin tưởng mối cung cấp của tệp RAR, thì tệp hoàn toàn có thể sẽ bình an để mở. Nhưng nếu khách hàng không chắn chắn tệp RAR tới từ đâu hoặc ai đó đã nén nó ban đầu, những tệp bên trong có thể chứa phần mềm độc hại. Theo cơ chế chung, bạn nên tránh mở bất kỳ tệp nào đến từ một nguồn ko xác định, của cả đó tất cả là tệp Rar mà bạn đang muốn giải nén.

Trên đây là cách giải nén tệp tin rar trên Mac cùng một số lưu ý bạn cần biết khi làm việc với những tệp. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích so với bạn!


Chuyên mục: Domain Hosting