Free dos là gì? so sánh hệ điều hành dos và windows

     

Hệ điều hành không tính phí DOS là gì? bên trên thực tế, có rất ít người biết về hệ quản lý điều hành DOS cũng như hệ điều hành không lấy phí DOS. Vì chưng vậy, bài viết sau trên đây BKNS sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về hệ điều hành không tính tiền DOS để bạn tham khảo. Hãy thuộc theo dõi ngay lập tức nhé.

Bạn đang xem: Free dos là gì? so sánh hệ điều hành dos và windows

*

1. Không tính phí DOS là gì?

Hệ điều hành free DOS (trước đây có tên là Free-DOS và PD-DOS), là 1 hệ quản lý và điều hành tương mê say với mã nguồn mở được cài đặt đồng thời được dùng trong các laptop IBM PC, điều nhất là hệ điều hành quản lý này trọn vẹn miễn phí. Giấy phép hoạt động được cung cấp theo những quy định của GNU General Public License. Hệ điều hành quản lý này nhắm đến mục tiêu cung cấp 1 môi trường tương thích hợp DOS để chạy những vận dụng truyền thống, đồng thời cung cấp hệ thống nhúng. 


FreeDOS được cải cách và phát triển để hỗ trợ chủ yếu môi trường xung quanh DOS tương tự như là MS-DOS. Vày vậy, nó có khả năng chạy tổng thể những ứng dụng và lệnh được MS-DOS hỗ trợ. 

Không giống như như số đông các phiên bản của MS-DOS, FreeDOS bao gồm phần mềm miễn mức giá và mối cung cấp mở, được cấp phép theo các quy định của Giấy phép nơi công cộng GNU


2. Các tính năng của không lấy phí DOS

*
Sau đó là những nhân kiệt của free DOS :

Trình tinh chỉnh và tinh chỉnh UDMA mang lại ổ đĩa cứng và ổ đĩa DVD : XDMA với XDVD, …Một số app được đưa từ Linux nhờ vào DJGPPTrình coi văn phiên bản PG ( tương tự LIST )Trình vạc đa phương tiện MPXPLAY : mp3, ogg, wmv cùng với trình tinh chỉnh và điều khiển và tinh chỉnh AC97 cùng SB16 tích hợpHỗ trợ LFN trải qua trình tinh chỉnh và điều khiển DOSLFNHỗ trợ đĩa béo LBABộ đệm đĩa LBACACHETrình tinh chỉnh và điều khiển và điều khiển chính sách được bảo đảm an toàn 32 bit bên dưới dạng JLM ( Mô-đun hoàn toàn rất có thể tải JEMM )Trình quản trị bộ lưu trữ JEMM386 ( XMS, EMS )HTMLHELP giúp tín đồ xemGRAPHICS in ra sản phẩm công nghệ in ESC / P., HP PCL cùng PostScriptTrình quản trị gói FDNPKG, có cứu giúp mạngFDAV phòng vi-rút cùng quét vi-rútQuản lý nguồn tích điện FDAPM : tin tức / trấn áp / đình chỉ / tắt mối cung cấp APM, máu kiệm ngân sách chi tiêu nguồn năng lượng HLT, van tiết lưu ACPI .Hỗ trợ mạng lưới khối hệ thống tập tin FAT32Trình điều khiển và tinh chỉnh và điều khiển chuột CUTEMOUSE có tương hỗ bánh xe cuộnHỗ trợ CD-ROM với XCDROM và SHSUCDX ( tương tự như MSCDEX )ARACHNE trình phê duyệt web hình ảnh và vận dụng emailCác lịch trình tàng trữ tệp 7ZIP với InfoZip ZIP / UNZIPVỏ mẫu lệnh FreeCOMĐa khởi đụng với Windows, gồm tất cả Windows 95 – Windows 2003, Windows NT, Windows XP và Windows ME

3. So sánh hệ quản lý DOS cùng Windows

*

 DOSWindows
Định nghĩaDOS là số đông hệ quản lý lệnh văn phiên bản đơn thuần được tăng trưởng từ năm 1981 đến 1995 .Windows là những hệ điều hành và quản lý giao diện trang bị hoạ được cung cấp và tăng trưởng vày Microsoft .
Đa nhiệmDOS không tồn tại năng lực chạy nhiều tiến trình cùng 1 thời gian .Windows được được cho phép người cần sử dụng chạy nhiều quy trình 1 lúc vị Windows là một hệ quản lý điều hành đa nhiệm .
NhậpVăn phiên bản được dùng như các lệnh mạng lưới khối hệ thống nguồn vào cơ phiên bản .

Xem thêm: Các Bước Xây Dựng Website Chuyên Nghiệp, Bài Bản, 5 Bước Xây Dựng Website Đơn Giản Từ A

Dùng con chuột cho tổng thể những nguồn vào hệ quản lý .
GUIDOS cần sử dụng giao diện dựa vào trên văn bạn dạng nhu yếu đuối văn bạn dạng và mã để hoạt động giải trí .Windows cần sử dụng đồ hoạ, văn phiên bản và hình ảnh .

Bài viết bên trên BKNS sẽ cung cấp cho chính mình thông tin quan trọng về hệ điều hành không tính tiền DOS bao gồm. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc làm sao về bài viết thì hãy nhằm lại comment ở dưới, shop chúng tôi sẽ sẵn sàng chuẩn bị giải đáp thắc mắc. Ngoại trừ ra, hãy nhớ là truy cập website bkns.vn để được biết thêm thêm nhiều thông tin khác nữa nhé.


*
Tôi là Thịnh Hạnh, hiện tại đang là CEO của BKNS. Tôi vẫn phân phối cho mình những dịch vụ technology thông tin và phương án mạng một phương pháp nhanh nhất, hiệu suất cao nhất .

Chuyên mục: Domain Hosting