Font comic sans ms dùng bảng mã gì

     

Chúng ta vẫn chừng như đó trong ngành thiết kế Đồ họa, rằng Comic Sans là phông chữ bị ghét nhất mọi thời đại. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao lại như vậy? Hãy cùng nghe Comic Sans share câu chuyện của phiên bản thân để làm rõ hơn về font chữ này nhé.

Bạn đang xem: Font comic sans ms dùng bảng mã gì

Bạn đã xem: font comic sans ms cần sử dụng bảng mã gì

"Xin chào gần như người, tôi là Comic Sans, một fonts chữ nhỏ dại bé trong các hàng vạn font chữ ngoài kia. Tôi không rõ từ lúc nào tôi bị gán cho cái thương hiệu là “Bộ font đa số mọi bạn đều ghét”. Ok, tôi ổn!? nhưng tôi nghĩ về cái gì cũng phải có vì sao của nó, vì vậy xin hãy bỏ chút thời hạn để lắng tai tôi trước khi bạn ghét tôi nhé.

Tôi từ đâu cơ mà ra…


*

Tên khá đầy đủ của tôi là Comic Sans MS, tên thường call là Comic Sans, tôi được trình làng lần đầu xuân năm mới 1994 (tính ra tôi đã có được 23 mẫu xuân xanh!). Phụ vương đẻ của tớ là nhà thiết kế Vincent Connare, mặc mang đến mọi bạn nghĩ gì về tôi thì tôi vẫn là “đứa bé cưng” của ông. Tôi là một trong font chữ không chân dạng San-serif, tôi được sáng chế để áp dụng cho dự án truyện tranh Microsoft Bob, nhưng vì thành lập muộn buộc phải tôi đã không kịp tham gia dự án. Microsoft quyết định cho tôi trở thành 1 phần trong bộ font khoác định của hệ quản lý điều hành Windows.

Tại sao xuất phát từ 1 font chữ thông dụng mọi bạn lại dần dần quay sang thù ghét tôi?

Như đang đề cập sinh sống trên tôi thành lập và hoạt động là để phục vụ cho dự án truyện tranh, tôi hướng về phong biện pháp vui tươi, tự do và sát gủi, khu vực tôi được áp dụng thường là chuyện tranh và những thiết kế dành cho trẻ em dưới 11 tuổi chứ không hẳn các sự kiện mang tính trang trọng, tráng lệ của bạn lớn.

Xem thêm: Màn Hình Cảm Ứng Điện Dung Đa Điểm, Sự Khác Nhau Giữa Cảm Ứng Điện Dung Và Điện Trở


*

Nhưng cũng giống như một biểu đồ gia dụng parabol tất cả lên thì phải bao gồm xuống, cũng chính câu hỏi được thích thú và sử dụng quá trong việc áp dụng mà một phần tử lại đâm ra ghét tôi, đặc biệt là các nhà Thiết kế. Bọn họ nói tôi ko tuân theo bất kỳ một quy tắc xây cất nào cả và tuyệt đối hoàn hảo không nên sử dụng tôi cho các sự kiện, bảng biểu mang tính chất long trọng hay nghiêm túc. Chúng ta nói “Comic Sans là phông chữ xấu xí, bị ghét nhất rất nhiều thời đại.”. Tôi còn có hẳn Hội những người anti Comic Sans đấy những bạn. (Hỏi thật, chúng ta có phải là một trong những trong số phần nhiều thành viên của hội anti không? giả dụ câu trả lời là “Có” cũng ko sao, siêu vui vì các bạn đã lắng nghe tôi!)


*

Cha tôi- ông Connare nói rằng:

“Tôi không cố tạo ra những đường thẳng, tôi cũng ko làm các thứ theo chuẩn chỉnh mực nào cả, thế cho nên mà tôi thấy thật thú vị. Tôi đang phá quăng quật mọi quy tắc in ấn và dán thông thường.”

“Nó dành cho người mới làm quen với máy tính và thành công xuất sắc cùng phân khúc này. Tuy nhiên, số đông lại áp dụng nó không đúng ngữ cảnh: Nếu thiếu hiểu biết rõ ý nghĩa của phong cách thiết kế, nó sẽ không đạt kết quả tốt nhất”.

Giờ có lẻ bạn đã hiểu bởi vì sao tôi khác biệt, vì chưng sao tôi không tuân theo ngẫu nhiên quy tắc nào. Tôi được xuất hiện mang một ý nghĩa riêng vì vậy việc sử dụng đúng mục đích đề ra sẽ sở hữu lại kết quả tốt đẹp nhất hơn.

Cái nhìn khách quan

Tôi thỏa thuận rằng bạn tránh việc sử dụng Comic Sans trong những sự kiện mang ý nghĩa chất trang nghiêm bởi vị trí đó thiệt sự không dành cho tôi, tôi chỉ nên lộ diện ở những tác phẩm chuyện tranh hoặc sản phẩm dành riêng cho thiếu nhi. Nếu bạn đọc văn bạn dạng hoặc coi một trang web với toàn phông Comic Sans trông vẫn hơi bi lụy cười với thiếu sự nghiêm túc, bản thân tôi cũng công nhận điều đó. Fan ta còn gây ra hẳn một trang web kiểm hội chứng điều này, bạn chỉ việc nhập đường liên kết một website bất kỳ vào Comic Sans Machine đang thấy ngay.


*

Bạn thấy thế nào khi nhìn vào các hình hình ảnh này???


*

Hãy cùng nhau chuyển đổi quan điểm,

Mỗi font chữ đều sở hữu nét đẹp nhất riêng của nó, lúc được để vào đúng ngữ cảnh cân xứng font chữ sẽ đóng góp thêm phần giúp thiết kế của người tiêu dùng tỏa sáng. Xin chớ quá định kiến hay chạy theo lưu ý đến đám đông, hãy nhìn nhận và đánh giá Comic Sans như một fonts chữ thông thường thôi.

Cảm ơn bạn vì đang dành thời gian để lắng nghe tôi- Comic Sans- một phông chữ bị khinh ghét vô cớ."

Ngành Đồ họa – Trung trung khu Tin học ĐH Khoa học thoải mái và tự nhiên TP.HCM

137E Nguyễn Chí Thanh P.9 Q.5, Tp.HCM

Tag:thiết kế thứ họa; thiet ke bởi hoa; comic sans; fonts chữ; phông chữ; sử dụng font; su dung font


Chuyên mục: Domain Hosting