File pem là gì và bạn sử dụng nó như thế nào, pem, der, crt và cer: x

     

Mì Gõ | Tập 186 : Tỉnh ngay lập tức Đi (Phim Hài Ghiền Mì Gõ giỏi 2018) (Tháng Giêng 2023)

Mì Gõ | Tập 186 : Tỉnh ngay Đi (Phim Hài Ghiền Mì Gõ hay 2018) (Tháng Giêng 2023)
*

Tệp bao gồm phần mở rộng tệp PEM là tệp chứng từ thư nâng cấp bảo mật được sử dụng để truyền thư điện tử riêng tư. Fan nhận e-mail này hoàn toàn có thể tự tin tưởng rằng thư không bị biến hóa trong quá trình truyền, không được hiển thị cho bất kỳ ai khác và được gởi bởi tín đồ khiếu nại đã gửi thư.

Bạn đang xem: File pem là gì và bạn sử dụng nó như thế nào, pem, der, crt và cer: x

Định dạng PEM gây ra từ sự phức hợp của câu hỏi gửi tài liệu nhị phân qua email. Định dạng PEM mã hóa nhị phân cùng với base64 sao để cho nó tồn tại bên dưới dạng chuỗi ASCII.


Định dạng PEM đang được sửa chữa thay thế bằng các technology mới rộng và bình an hơn tuy vậy vùng chứa PEM vẫn được áp dụng ngày bây giờ để giữ các tệp của tổ chức triển khai phát hành hội chứng chỉ, khóa công khai và riêng biệt tư, chứng chỉ gốc, v.v.

Thay vào đó, một vài tệp ở định dạng PEM hoàn toàn có thể sử dụng một đuôi tệp khác, như CER hoặc CRT cho chứng chỉ hoặc KEY mang đến khóa công khai minh bạch hoặc riêng biệt tư.

biện pháp mở tệp PEM

Các cách để mở tệp PEM khác nhau tùy trực thuộc vào ứng dụng cần nó và hệ điều hành quản lý bạn đã sử dụng. Mặc dù nhiên, chúng ta cũng có thể cần phải thay đổi tệp PEM của người sử dụng thành CER hoặc CRT để một trong những chương trình này gật đầu đồng ý tệp.


các cửa sổ

Nếu bạn phải tệp CER hoặc CRT vào ứng dụng email Microsoft như Outlook, hãy mở tệp đó trong internet Explorer nhằm nó auto được thiết lập vào cơ sở dữ liệu thích hợp. Ứng dụng e-mail khách gồm thể tự động sử dụng nó trường đoản cú đó.

Để xem tệp chứng từ nào được cài lên vật dụng tính của chúng ta và nhập các tệp chứng chỉ theo phương pháp thủ công, hãy sử dụng Internet Explorer Công cụ menu để truy vấn Tùy chọn Internet> Nội dung> chứng chỉ, như thế này:


*

Để nhập tệp CER hoặc CRT vào Windows, hãy bắt đầu bằng phương pháp mở Microsoft Management Console từ vỏ hộp thoại Chạy (sử dụng Phím Windows + R phím tắt nhằm nhập mmc). Trường đoản cú đó, chuyển cho Tệp> Thêm / Xóa Snap-in … và chọn Chứng chỉ từ cột bên trái và kế tiếp là Thêm> ở giữa cửa ngõ sổ.

*

Chọn Tài khoản sản phẩm công nghệ tính trên màn hình sau, kế tiếp di chuyển sang trình hướng dẫn, chọn Máy tính viên bộ lúc được hỏi. Lúc "https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpgChứng chỉ"https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpg được sở hữu trong "https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpgBảng điều khiển và tinh chỉnh gốc"https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpg, hãy mở rộng thư mục và nhấn vào phải Tổ chức ghi nhận gốc đáng tin cậy, và lựa chọn Tất cả công việc> Nhập ….

hệ quản lý điều hành Mac

Khái niệm tựa như cũng đúng so với ứng dụng e-mail khách Mac của chúng ta vì nó là dành cho Windows: thực hiện Safari để sở hữu tệp PEM được nhập vào Keychain Access.

Bạn cũng rất có thể nhập chứng chỉ SSL thông qua Tệp> Nhập mục … trong Keychain Access. Lựa chọn Hệ thống tự trình đối chọi thả xuống và tiếp nối làm theo lời đề cập trên màn hình.

*

Nếu những phương thức này không vận động để nhập tệp PEM vào macOS, bạn cũng có thể thử lệnh sau (thay đổi "https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpgyourfile.pem"https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpg thành tên và vị trí của tệp PEM rõ ràng của bạn):

an ninh nhập vào yourfile.pem -k ~ / Library / Keychains / login.keychainLinux

Sử dụng lệnh keytool này nhằm xem văn bản của tệp PEM trên Linux:

keytool -printcert -file yourfile.pemThực hiện nay theo các bước sau nếu bạn muốn nhập tệp CRT vào kho tàng trữ chứng chỉ an toàn và tin cậy của Linux (xem phương thức chuyển đổi PEM lịch sự CRT trong phần tiếp theo bên dưới nếu chúng ta có tệp PEM thay thế):

Hướng cho / usr / cốt truyện / ca-certificates / .

Tạo folder ở đó (ví dụ: sudo mkdir / usr / nói qua / ca-chứng dìm / công việc).

Sao chép tệp .CRT vào thư mục bắt đầu được tạo. Nếu như bạn không muốn thực hiện theo bí quyết thủ công, chúng ta có thể sử dụng lệnh này để nắm thế: sudo cp yourfile.crt /usr/share/ca-certificates/work/yourfile.crt.

Đảm bảo các quyền được đặt chính xác (755 đến thư mục với 644 mang đến tệp).

Chạy sudo update-ca-certificates chỉ huy.

Xem thêm: Cách Đọc Địa Chỉ Email Bằng Tiếng Anh, @ TiếNg Anh đÁ»C Lã  Gã¬

Firefox và Thunderbird

Nếu tệp PEM cần phải nhập vào ứng dụng thư điện tử Mozilla như Thunderbird, trước tiên chúng ta cũng có thể phải xuất tệp PEM thoát khỏi Firefox. Mở trình đối kháng Firefox và chọn Tùy chọn. Đi cho Quyền riêng rẽ tư & Bảo mật với tìm Bảo vệ và tiếp nối sử dụng Xem chứng chỉ … để mở danh sách, từ đó chúng ta có thể chọn danh sách bạn cần xuất. Thực hiện Sao lưu… tùy lựa chọn để lưu giữ nó.

Sau đó, vào Thunderbird, mở menu và nhấp hoặc nhấn Tùy chọn. đào bới Nâng cao> triệu chứng chỉ> thống trị chứng chỉ> chứng từ của bạn> Nhập …. Từ bỏ phần "https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpgTên tệp:"https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpg của Nhập cửa ngõ sổ, lựa chọn Tệp hội chứng chỉ từ trình đối chọi thả xuống, tiếp nối tìm và mở tệp PEM.

Để nhập tệp PEM vào Firefox, chỉ cần làm theo công việc tương tự bạn sẽ xuất tệp, nhưng chọn Nhập … thay cho Sao lưu… nút. Nếu như khách hàng không thể tìm kiếm thấy tệp PEM, hãy bảo vệ vùng "https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpgTên tệp"https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpg của vỏ hộp thoại được để thành Tệp triệu chứng chỉ và không Tệp PKCS12.

Java KeyStore

Hãy coi luồng phòng xếp chống xếp này nhằm nhập tệp PEM vào Java KeyStore (JKS) nếu như bạn cần làm cho điều đó. Một tùy lựa chọn khác có thể vận động là thực hiện công thế keyutil này.

Cách đổi khác tệp PEM

Không như là như đa số các định dạng tệp có thể được biến hóa bằng công cụ biến hóa tệp hoặc trang web, bạn phải nhập những lệnh quan trọng đặc biệt vào một chương trình cụ thể để thay đổi định dạng tệp PEM sang số đông các định dạng khác.

Chuyển thay đổi PEM sang trọng PPK bằng PuTTYGen. Chọn Tải từ phía bên phải của chương trình, đặt nhiều loại tệp là bất kỳ tệp như thế nào (*. *), tiếp nối duyệt và mở tệp PEM của bạn. Lựa chọn Lưu khóa cá nhân để chế tác tệp PPK.

Với OpenSSL (lấy phiên bản Windows ngơi nghỉ đây), bạn có thể chuyển đổi tệp PEM thành PFX bằng lệnh sau:

openssl pkcs12 -inkey yourfile.pem -in yourfile.cert -export -out yourfile.pfxNếu bạn có tệp PEM cần đổi khác thành CRT, như trường phù hợp với Ubuntu, hãy sử dụng lệnh này với OpenSSL:

openssl x509 -in yourfile.pem -inform PEM -out yourfile.crtOpenSSL cũng hỗ trợ biến đổi .PEM thành .P12 (PKCS # 12 hoặc chuẩn chỉnh mã hóa khóa công khai minh bạch # 12), tuy thế thêm phần mở rộng tệp "https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpg.TXT"https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpg vào cuối tệp trước khi chạy lệnh này:

openssl pkcs12 -export -inkey yourfile.pem.txt -in yourfile.pem.txt -out yourfile.p12Xem links Ngăn xếp phòng xếp sinh sống trên về việc thực hiện tệp PEM với Java KeyStore nếu bạn muốn chuyển đổi tệp thành JKS hoặc chỉ dẫn này trường đoản cú Oracle để nhập tệp vào shop tin cậy Java.

thông tin thêm về PEM

Tính năng trọn vẹn dữ liệu của định dạng chứng chỉ thư nâng cao bảo mật sử dụng thông tin RSA-MD2 cùng RSA-MD5 để so sánh thông tin trước và sau khi nó được gửi đi, để bảo đảm rằng nó ko bị giả mạo trên con đường đi.

Ở đầu tệp PEM là tiêu đề phát âm ----- BEGIN nhãn ----- cùng phần cuối của dữ liệu là một chân trang tương tự như vậy này: ----- kết thúc label -----. Phần "https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpgnhãn"https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpg diễn đạt thông báo, do vậy nó rất có thể đọc PRIVATE KEY, YÊU CẦU GIẤY CHỨNG NHẬN, hay là CHỨNG CHỈ .

Đây là 1 ví dụ:

----- BEGIN KEY RIÊNG -----MIICdgIBADANBgkqhkiG9w0BAQEFAASCAmAwggJcAgEAAoGBAMLgD0kAKDb5cFyPjbwNfR5CtewdXC + kMXAWD8DLxiTTvhMW7qVnlwOm36mZlszHKvsRf05lT4pegiFM9z2j1OlaN + ci / X7NU22TNN6crYSiN77FjYJP464j876ndSxyD + rzys386T + 1r1aZaggEdkj1TsSsv1zWIYKlPIjlvhuxAgMBAAECgYA0aH + T2Vf3WOPv8KdkcJg6gCReyJKXOWgWRcicx / CUzOEsTxmFIDPLxqAWA3k7v0B + 3vjGw5Y9lycV / 5XqXNoQI14jy09iNsumds13u5AKkGdTJnZhQ7UKdoVHfuP44ZdOv / rJ5 / VD6F4zWywpe90pcbK +AWDVtusgGQBSieEl1QJBAOyVrUG5l2234raSDfm / DYyXlIthQO / A3 / LngDW5 / ydGxVsT7lAVOgCsoT + 0L4efTh90PjzW8LPQrPBWVMCQQDS3h / FtYYd5lfz + FNL9CEe1F1w9l8P749uNUD0g317zv1tatIqVCsQWHfVHNdVvfQ + vSFw38OORO00Xqs91GJrAkBkoXXEkxCZoy4PteheO / 8IWWLGGr6L7di6MzFl1lIqwT6D8L9oaV2vynFTDnKop0pa09Unhjyw57KMNmSE2SUJAkEArloTEzpgRmCq4IK2 / NpCeGdHS5uqRlbh1VIa / xGps7EWQl5Mn8swQDel / YP3WGHTjfx7pgSegQfkyaRtGpZ9OQJAa9Vumj8mJAAtI0Bnga8hgQx7BhTQY4CadDxyiRGOGYhwUzYVCqkb2sbVRH9HnwUaJT7cWBY3RnJdHOMXWem7 / w ==----- over PRIVATE KEY -----Một tệp PEM tất cả thể chứa được nhiều chứng chỉ, vào trường thích hợp này, những phần "https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpgEND"https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpg cùng "https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpgBEGIN"https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpg bên cạnh nhau.

Tệp của người sử dụng vẫn không mở?

Một lý do khiến cho tệp của bạn không mở theo ngẫu nhiên cách nào được diễn tả ở trên là chúng ta không thực sự cách xử lý tệp PEM. Ráng vào đó, chúng ta cũng có thể có tệp chỉ sử dụng phần mở rộng tệp được tấn công vần tương tự. Khi ấy là trường hợp, không có một sự quan trọng cho nhì tập tin có liên quan hoặc để họ làm việc với các chương trình phần mềm tương tự.

Ví dụ, PEF trông rất quyết liệt như PEM dẫu vậy thay vị thuộc định dạng tệp hình ảnh thô của Pentax hoặc Định dạng Embosser di động. Theo links đó để xem biện pháp mở hoặc thay đổi các tệp PEF, giả dụ đó là tất cả những gì bạn thực thụ có.

Điều tương tự như cũng nói theo một cách khác cho nhiều phần mở rộng tập tin khác như EMP, EPP, PES, PET … bạn có được ý tưởng. Chỉ việc kiểm tra kỹ phần không ngừng mở rộng của tập tin giúp thấy rằng nó đích thực đọc "https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpg.pem"https://jdomain.vn/file-pem-la-gi/imager_1_18579_700.jpg trước khi xem xét những phương thức trên ko hoạt động.

Nếu ai đang xử lý tệp KEY, hãy lưu ý rằng không phải toàn bộ các tệp xong xuôi bằng .KEY mọi thuộc format được mô tả trên trang này. Cầm cố vào đó, chúng rất có thể là những tệp Khoá cấp cho phép phần mềm được sử dụng khi đăng ký những chương trình phần mềm như LightWave hoặc các tệp phiên bản trình bày Keynote do apple Keynote tạo.

Nếu bạn chắc chắn là bạn gồm tệp PEM nhưng gặp mặt sự núm khi mở hoặc sử dụng tệp, hãy xem nhận thêm trợ giúp để biết tin tức về cách contact với tôi trên mạng xã hội hoặc qua email, đăng bên trên diễn bầy hỗ trợ chuyên môn và hơn thế nữa. Hãy đến tôi biết bạn đang chạm mặt phải những vấn đề gì với tôi vẫn xem tôi hoàn toàn có thể làm gì để giúp đỡ bạn.


Chuyên mục: Domain Hosting