Làm thế nào Để tìm (hoặc tạo) file .htaccess nằm Ở Đâu, file htaccess là gì

     

Bài viết này sẽ giới thiệu về File Htaccess và hướng Dẫn sử dụng File .Htaccess. Nếu bạn cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ jdomain.vn qua đường dây nóng 1900 6046 ext.3, thư điện tử về support

1. Định nghĩa về tệp tin Htaccess

File .htaccess là 1 trong tệp của một trang web kiểm soát thông số kỹ thuật cấp cao của website của bạn. Trên server chạy Apache (một ứng dụng của website), file .htaccess cho phép bạn thực hiện các chuyển đổi với cấu hình trang web của khách hàng mà không cần phải chỉnh sửa tệp thông số kỹ thuật trang chủ.

Bạn đang xem: Làm thế nào Để tìm (hoặc tạo) file .htaccess nằm Ở Đâu, file htaccess là gì

2. Tệp tin Htaccess nằm ở đâu?

Apache (là 1 phần mềm cung cấp máy chủ web của bạn). Tại sao? các tệp thông tin thông số kỹ thuật quan trọng và rất có thể được áp dụng để thỏa hiệp sever của bạn.

Mặc mặc dù là tệp ẩn, tệp .htaccess thường được tìm kiếm thấy trong thư mục public_html trên trang web của bạn.

Bạn có thể truy cập tệp .htaccess theo một trong những cách khách nhau:

Từ làm chủ tệp tài khoản lưu trữ của khách hàng (chẳng hạn như Cpanel)Từ một giao thức truy cập như sFTP hoặc FTP

Mẹo: nếu như khách hàng không thể thấy tệp .htaccess trong folder public_html của bạn, chúng ta có thể kiểm tra bằng phương pháp “Hiển thị thư mục ẩn”.

Khi các bạn mở một tệp .htaccess nó vẫn trông như sau:

Đây là cấu tạo mặc định của nó.

*

3. Sự thịnh hành của tệp .htaccess

Một số trường hòa hợp thường thực hiện tệp .htaccess. Dưới đây là một số ví dụ:

Thêm đưa hướng cho những URL tốt nhất địnhTải những trang lỗi tùy chỉnh, như lỗi 404Bắt buộc trang web của người tiêu dùng sử dụng HTTPS thay vì chưng HTTPBảo vệ bởi mật khẩu đối với các thư mục trên sever của bạnNgăn chặn liên kết nóng

Sử dụng tệp .htaccess như một công cụ thống trị mạnh mẽ đối với máy chủ của bạn, tuy nhiên nó hoàn toàn có thể rất phức tạp. Đảm bảo rằng bạn vẫn quen với thao tác biến đổi trên sản phẩm chủ của chính mình trước khi chuyển đổi tệp .htaccess.

Lưu ý: Trước khi bạn thay đổi bất kể gì trên tệp .htaccess thì bạn nên sao lưu nó lại và cả website WordPress của bạn. Nếu bạn không cảm xúc mình cảm thấy không được sự lạc quan để nạm đổi bất kể gì trong tệp .htaccess của chính bản thân mình thì bạn cũng có thể liên hệ cùng với nhà cung cấp dịch vụ sẽ được hỗ trợ.

4. Sử dụng một lúc những tệp .htaccess

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng nhiều setup khác nhau cho những thư mục khác biệt trên thư mục của mình bằng các tệp.htaccess không giống nhau. Về khía cạnh lý thuyết, bạn có thể tệp .htaccess trong bất cứ thư mục nào trên sever của bạn bằng cách tạo và cài tệp văn bản thuần túy.

Dưới đây là một số điều cần nhớ:

Nói chung, bạn có nhu cầu giảm thiểu con số tệp .htaccess trên sản phẩm công nghệ chủ của chính mình vì vô số cầu hình hoàn toàn có thể làm chậm máy chủ của bạn.Khi thứ chủ của công ty nhìn thấy tệp .htaccess trong một thư mục, nó cũng trở thành tìm kiếm những tệp .htaccess trong tất cả thư mục bà mẹ (thư mục chứa thư mục con), có tác dụng tăng việc thực hiện tài nguyên thứ chủ.Các tệp .htaccess được phân quyền cao hơn trong đường truyền sẽ luôn được ưu tiên.

5. Cách sửa đổi File Htaccess của bạn

Nếu các bạn cần chỉnh sửa tệp .htaccess của mình, các bạn sẽ cần cài đặt tệp này về sản phẩm bằng áp dụng FTP hoặc thông qua hệ thống truy cập tệp của sản phẩm chủ lưu trữ, chẳng hạn như trong Cpanel.

Tệp .htaccess trên website của bạn cũng có thể đã cất các cài đặt quan trọng. Nếu như tệp .htaccess của người tiêu dùng có thiết đặt hiện có, hãy thêm mã mới vào hầu như gì sẽ có.

Lưu ý: Tuyệt đó không được xóa tệp .htaccess hiện có trừ lúc tệp đó trống hoặc bạn hoàn toàn chắc chắn rằng có thể xóa được. Còn không cực tốt là cài đặt về máy để thuyên chỉnh hoặc chế tạo ra một bạn dạng backup mang đến tệp .htaccess.

6. Làm gắng nào để chuyển làn đường URL cùng với tệp .htaccess

Nếu bạn có quyết định thay đổi tên miền (domain) hoặc đổi khác tổ chức website của mình, chúng ta cũng có thể thiết lập chuyển làn phân cách URL (Redirect URL) để bảo đảm khách truy cập trang web của doanh nghiệp không bị nhầm lẫn. Một cách thuận lợi để làm vấn đề này với tệp .htaccess.

Để sửa đổi tệp .htaccess, bạn cần phải tạo lại tệp và download tệp đó lên bởi giao thức SFTP.

Đăng nhập lắp thêm chủ của người tiêu dùng bằng giao thức SFTPĐịnh vị và mua xuống tệp .htaccess của bạn. Nó thường vẫn nằm trong băng thông /home/user/public_html (đối với hosting thực hiện giao diện Cpanel) hoặc nó sẽ phía trong thư mục nội dung trên sản phẩm của bạn. Ví như như bạn không tồn tại tệp .htaccess thì ko có gì vì bạn có thể tự tạo thành nó trên thứ tính của doanh nghiệp để lưu giữ các cấu hình của chúng ta vào bên trong đó.Mở tệp qua trình biên soạn thảo văn bạn dạng yêu thích của người tiêu dùng ( đối với tôi thì tôi hay sử dụng Notepad ++).Thêm các dòng này vào tệp .htaccess của bạn:

*

Copy cùng dán cấu hình mới của doanh nghiệp vào tệp .htaccess cùng lưu tệp lại.Upload nó trở lại thư mục mà chúng ta đã đem tệp .htaccess của chính mình từ đó.Kiểm tra lại tệp .htaccess của doanh nghiệp đã hoạt động đúng với thông số kỹ thuật mới chưa bằng cách truy cập trang web của bạn và coi nó vẫn chuyển đào bới các trang mà bạn có nhu cầu hay chưa.

Xem thêm: Không Kéo Thả Được File Win 10, Just A Moment

Lưu ý: chúng ta có thể sử dụng tệp .htaccess để đưa hướng những trang chơ vơ trên website của mình bằng cách sử dụng chuyển sang làn đường khác 301 và 302 (Redirect 301, Redirect 302).

7. Viết lại URL bởi .htaccess

Các cách sẽ được tiến hành như việc chuyển hướng vì chưng chúng cũng chỉ việc trỏ một URL kim chỉ nam đến một URL khác, nhưng điều này thực sự được thay đổi bởi sever web trong khi xử lý lưu lượng truy hỏi cập. Hãy xem nó giống hệt như việc sử dụng bút chì cùng tẩy để đổi khác tên thay bởi vì sử dụng tín hiệu để trỏ mang lại tên miền mới.

URL thông dụng nhất viết lại các trang website lực lượng gồm URL tất cả hoặc không tồn tại www trong URL.

8. Buộc địa chỉ trang web chưa hẳn WWW

Khi các bạn thêm thông tin này vào tệp .htaccess của bạn, ngẫu nhiên khách truy vấn nào nhập www.mysite.com sẽ được gửi cho mysite.com.

*

Thay ráng mysite.com bởi miền của bạn. Nếu như khách hàng có một miền v.i.p khác (ví dụ: .NET hoặc .org thay vị .com), hãy thực hiện tên miền cấp cao hơn nữa thay vì chưng .com/ ko xóa vì quan trọng cho cú pháp bao gồm xác.

9. Buộc showroom trang website www cùng với .htaccess

Thay cố kỉnh mysite.com bằng miền của bạn. Nếu bạn có một thương hiệu miền cấp cao khác (ví dụ: .NET hoặc .org thay bởi vì .com), hãy sử dụng tên miền cấp cao hơn thay bởi vì của .com. Lưu lại ý: Don Tiết loại bỏ các do nó là cần thiết cho cú pháp chủ yếu xác.

*

10. Tạo thành trang lỗi 404 thiết lập với .htaccess

Trang 404 là gì? Một trang 404 đích thực là một thông tin lỗi hiển thị cho những trang không thực thụ tồn trên trên một trang web. Một trang 404 thường hiểu trang không tìm kiếm thấy trang mà chúng ta có thể tìm thấy những ví dụ về 404 trang vui nhộn đã được tùy chỉnh cấu hình để mang về cho khách truy cập trang web trải nghiệm xuất sắc hơn.

Trang lỗi là một trong những phần của ngẫu nhiên trang web. Không tồn tại vấn đề gì, khách truy cập trang web đôi khi sẽ gặp các trang lỗi. Nếu như bạn sử dụng những trang lỗi tùy chỉnh, chúng ta có thể biến một trang lỗi thành trải nghiệm lành mạnh và tích cực với 404 trang hài hước.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ ra phương pháp thêm các trang lỗi thiết lập cấu hình vào trang web của bạn bằng phương pháp sử dụng .htaccess.

Trước khi bạn cấu hình thiết lập các trang lỗi của mình, bạn sẽ cần tạo các trang lỗi của mình. Bạn có thể làm điều này tuy nhiên bạn thích: Mã trang điểm của bạn, áp dụng trình tạo website hoặc một giải pháp khác. Khi bạn hoàn thành việc thiết kế trang lỗi của mình, hãy giữ tệp để hoàn toàn có thể tải lên sever của bạn.

*

Bây giờ đồng hồ để thiết lập các trang lỗi tùy chỉnh, các bạn sẽ chỉnh sửa tệp .htaccess trang web của bạn.

Trước khi chỉnh sửa tệp .htaccess của bạn, hãy thiết lập lên những trang lỗi thiết lập của các bạn lên máy chủ của bạn. Bạn cũng có thể làm điều này trải qua SFTP. Đặt những tệp này vào thư mục câu chữ cho website của bạn.Đăng nhập vào thiết bị chủ của công ty qua SFTP bởi chương trình FTP mà các bạn chọn.Tải xuống tệp .htaccess khớp ứng với miền nơi bạn có nhu cầu sử dụng các trang lỗi tùy chỉnh.Mở tệp này vào trình soạn thảo văn phiên bản và thêm thông tin này:

*

Thay thế /errors/400.html bằng đường dẫn tệp mang đến trang lỗi bạn đã thiết lập lên. Ví dụ này có 400 400, cho một lỗi 400.Thêm càng các dòng lúc cần, thay đổi số lỗi và đường dẫn tệp lúc cần.

*

Khi bạn đã ngừng thêm vào tệp .htaccess của mình, hãy lưu với thoát tệp. Sau đó tải nó trở về thư mục chúng ta nhận được.Cuối cùng, hãy chất vấn trang web của công ty để đảm bảo các trang lỗi của chúng ta đang hoạt động.

11. Buộc https với .htaccess

Nếu bạn muốn đảm bảo phần nhiều khách truy vấn trang website đang áp dụng kết nối an toàn (SSL), chúng ta cũng có thể sử dụng các quy tắc .htaccess để chuyển hướng lưu lượng ko an toàn. Điều này sẽ chuyển sang làn đường khác http://mysite.com mang lại https://mysite.com. Tất nhiên, vấn đề đó sẽ chỉ hoạt động nếu các bạn đã thiết đặt SSL cho miền của mình. Cuối cùng, toàn bộ các tài khoản lưu trữ của những giao diện Cpanel đều kèm theo với một phiên bản quyền miễn mức giá Let Encrypt SSL.

Để đưa hướng rất nhiều khách truy vấn trang website đến kết nối an toàn, hãy thêm nguyên tắc này vào tệp .htaccess cho trang web mà bạn đã thích gửi hướng:

#force SSL on entire siteRewriteEngine OnRewriteCond %HTTPS !=onRewriteRule ^/?(.*) https://mysite.com/$1 Bạn đã cần thay thế sửa chữa mysite.com bằng miền thực tế của trang web của bạn.


Chuyên mục: Domain Hosting