File excel dung lượng lớn bất thường

     

Từ Khi áp dụng excel mang lại tiếng bao gồm lúc nào chúng ta gặp ngôi trường phù hợp kích cỡ file excel tăng bất thường, xuất hiện chỉ thấy bao gồm vài sheet bình thường thôi dẫu vậy kích thước của nó cho tới mấy chục Megabytes.

Bạn đang xem: File excel dung lượng lớn bất thường


Có nhiều nguim nhân khiến bảng tính excel của doanh nghiệp bị phình to: gồm không ít định dạng dư thừa, chứa nhiều Macro ko cần thiết, có khá nhiều vùng tài liệu Pivot Table với Pivot Chart ko cần thiết, bao gồm quá nhiều object với autoshape dư vượt. Để sút kích cỡ file Excel bị phình to lớn không bình thường ta bắt buộc triển khai công việc sau.

Trước lúc thực hiện hãy baông chồng up bảng tính lại

1. Gỡ vứt số đông định hình bên trên gần như loại cột thừa: Bước đầu tiên là xác định bằng tay thủ công cùng mắt ô sau cùng mặt phải ngơi nghỉ bên dưới, tất cả đựng tài liệu. Đừng gồm mà sử dụng phím ctrl+ mũi tên xuống hoặc ctrl + mũi tên qua đề xuất, hoặc cần sử dụng FindSelectGo To SpecialLast Cells, biện pháp này sẽ chỉ tới ô cuối cùng bao gồm định hình, chưa phải ô cuối có dữ liệu. Khi vẫn xác minh bởi mắt ô cuối chứa dữ liệu thì cliông xã lựa chọn ngulặng loại kề dưới ô kia. Lúc này ới dấn Ctrl + Shift + mũi tên xuống để chọn toàn bộ gần như chiếc dưới vùng tất cả tài liệu. Sau kia sử dụng lệnh Clear – All để xoá vùng này. Tương từ bỏ, Lúc xác định ô cuối bao gồm cất dữ liệu xong, thừa nhận lựa chọn nguyên ổn cột tức khắc cạnh bên phải, dìm tiếp Ctrl + Shift + mũi thương hiệu qua phải kê lựa chọn toàn cục cột mặt đề xuất. Sau này lại sử dụng lệnh Clear – All để xoá vùng này.

Không đề nghị sử dụng lệnh xoá cái hoặc cột, vày hoàn toàn có thể có những bí quyết tham chiếu cho chúng. Lưu bảng tính lại với demo coi form size tệp tin vào Property: excel 2007: Office buttonPreparePropertiesDocument PropertiesAdvanced Properties excel 2003: FileProperties… ➝General

2. Xoá Macro: Không phảo là xoá hẳn Macro, nhưng chỉ gỡ bọn chúng ra bên ngoài tệp tin Excel: Có một cách nkhô hanh, không gây hại sẽ là Export toàn bộ các modules với UserForms vào tô cứng. Nhấn Alt F11 vào cửa sổ VBA. dìm con chuột yêu cầu vào cụ thể từng module, lựa chọn remove sầu module (tên môdule). Trong thông tin hiện ra thừa nhận Yes, với chọn 1 tlỗi mục nhằm lưu lại. làm tiếp đến từng cái Form. hãy nhờ rằng cả hầu hết macro tàng trữ vào sheet hoặc workbook.

Sau Khi vẫn xoá xong xuôi, lưu lại bảng tính lại. Sau kia, cũng vào cửa sổ VBA, vào menu FileImport File với import hết phần đông modue và form hồi nãy. Làm như thế, ta vẫn có thể sử dụng khung với Macro, tuy nhiên từng mẫu điều đó đang tạo1 tệp tin text, và ngăn chặn các thứ linch tinh nhưng mà Macro có theo.

Xem thêm: Vpn Dùng Để Làm Gì ? Dùng Để Làm Gì? Ưu, Nhược Điểm Ra Sao? Khi Nào Cần Dùng?

Một số áp dụng bên trên Internet hoàn toàn có thể có tác dụng các bước này, dẫu vậy biết đến rằng đông đảo phầm mềm đó sẽ làm rối tung code với thậm chí có tác dụng tăng kích thước file. Tốt nhất trước khi áp dụng 1 app làm sao, hãy backup file của chúng ta trước.

4. Làm sạch những sheet: Trong những sheet của chúng ta cũng có thể mãi mãi số đông định hình thừa, đều style, phần nhiều autoshape thấy được cùng không thấy được (bao gồm khi lên đến mức hàng nghìn hoặc hàng ngàn).

a. Xoá object với autoshape thừa. Để đưa ra mọi autoshape hoặc object ẩn bạn đề nghị vào option của Excel sửa lại như hình sau: excel 2007:

*

excel 2003:

*

Bạn rất có thể nhận Ctrl + G, SpecialObject để chọn một thời gian các object.

*

b. Làm sạch sẽ các cái không bắt gặp vào sheet: Thứ nhất, các bạn hãy backup bảng tính. Unhide tổng thể sheet ẩn và cả sheet hết sức ẩn. Bây giờ bạndemo xoá lần lượt từng sheet một (xoá hẳn), giữ lại, rồi vào Property xem lại kích cỡ. Nếu sau khi xoá sheet nào, mà kích cỡ tệp tin bớt đáng kể, thì sheet đó chứa được nhiều rác rến (không nhắc dữ liệu). Vậy, Khi đã xác minh sheet cất rác thì bạn đề nghị có tác dụng gì?

quý khách hàng hãy mlàm việc file backup hồi nãy lên, chế tác 1 sheet bắt đầu toanh, chọn vùng dữ liệu của sheet chứa rác rưởi, sử dụng lệnh Cut (Ctrl + X), chđọng đừng copy, Paste vào sheet bắt đầu. Bằng cách giảm (Cut), Excel đang không thay đổi tsi chiếu cho bạn. Cuối cùng, delete sheet chứa rác.


Chuyên mục: Domain Hosting