File .dat là file gì

     

File .DAT là 1 trong những dạng file phổ biến trên máy vi tính và các bạn có nhiều phương pháp để truy cập các loại file này. Hãy tham khảo nội dung bài viết sau phía trên để biết làm cố gắng nào mở được File.DAT nhé.

Bạn đang xem: File .dat là file gì


File .DAT rất có thể là bất cứ thứ gì như tệp gắn kèm email (dưới dạng tệp winmail.dat), hình hình ảnh hoặc video, tài liệu hoặc thậm chí dữ liệu, giữ trữ tin tức cho phần mềm để xử lý. Tin tức chứa vào tệp .dat hoàn toàn có thể là văn phiên bản nhị phân hoặc văn bản thuần túy tuy thế có tương quan đến chương trình đã tạo ra tệp .dat đó.

Để hiểu hoặc mở tệp .dat, bạn nên biết loại tệp đó là gì, sau đó thay đổi tệp để dễ mở hơn.

*

Nhưng các tệp vậy nên không được liên kết với một chương trình nạm thể. Nếu như nó sinh sống dạng văn phiên bản đơn giản, bạn cũng có thể thử mở nó bằng những chương trình không giống nhau như MS Document hoặc Notepad trong số các lịch trình khác cùng nó vẫn hiển thị nội dung. Giả dụ không, bạn sẽ chỉ nhìn thấy một trong những dữ liệu thô mà bạn có thể hiểu được trừ khi chúng ta là một lập trình viên.

Tuy nhiên, trong một số trong những trường hợp bạn có thể tìm thấy các tệp .dat có dữ liệu thực tế cho những tệp video mở bằng các chương trình như CyberLink Powerdirector hoặc VCDGear.

Cách đọc và mở tập tin .DAT

Hiện tại thì những tệp tin bên trên Windows đều phải sở hữu chương trình mang định đọc và mở tệp, nhưng với tệp .dat, không tồn tại chương trình rõ ràng nào nhằm mở tệp.

Nếu các bạn cảm thấy bị kẹt với tệp .dat với không chắc hẳn rằng cách mở tệp đó, phải làm cái gi với tệp đó hoặc thậm chí còn nghĩ rằng nó bắt buộc được áp dụng hoặc mở theo một giải pháp cụ thể, các bạn cần khám phá xem đó là clip hoặc văn bản- dựa vào tệp đính kèm e-mail hoặc các loại tệp .dat khác.

Cách dễ nhất để tra cứu ra điều này là quay trở lại cách thức và nơi bạn nhìn thấy tệp .dat tự đó. Bài toán này hay cung cấp cho bạn thông tin bạn cần biết để đọc những tệp .dat.

Sử dụng trình biên soạn thảo văn phiên bản để mở tập tin .DAT

Đối với các tệp .dat dựa vào văn bản, chúng ta cũng có thể dễ dàng đọc và / hoặc mở tệp bằng trình chỉnh sửa văn bản. Đây là công cụ thứ nhất để thử khi chúng ta không biết phương pháp mở tệp tin.

Trong Windows, trình biên soạn thảo văn bạn dạng Notepad cơ bản và cơ bản sẽ giúp bạn, tuy vậy có phần đa chương trình sửa chữa khác có thể thay thay Notepad.

Xem thêm: Cài Đặt Ssl Miễn Phí Với Zerossl, Cài Đặt Ssl Miễn Phí

Tuy nhiên, không phải toàn bộ các tệp .dat các là tệp văn bản, vị vậy bạn có thể không thể mở chúng bởi trình soạn thảo văn bản bình thường. Những tệp .dat sẽ không dễ chỉnh sửa, xóa hoặc thậm chí di chuyển, do chúng hoàn toàn có thể bị khóa hoặc chúng hoàn toàn có thể là một trong những phần của những tệp cấu hình của phần mềm, vào trường thích hợp đó bạn có thể không bao giờ mở được chúng.

*

Để mở tệp .dat trong Windows bằng trình soạn thảo văn bản, click chuột phải vào tệp bạn có nhu cầu mở và chọn mở cửa with. Chọn trình biên soạn thảo bạn có nhu cầu và bấm ok.


*

Bạn hoàn toàn có thể đọc được văn bản của tập tin nếu như nó là 1 tập tin .dat dựa trên văn bản. Nếu như không, các bạn sẽ thấy tin tức dạng NUL và những ký tự quan trọng hiểu được.

Nếu bạn nhận được tệp lắp kèm email dưới dạng tệp winmail.dat, chúng ta cũng có thể mở tệp bởi Winmaildat.com nhưng mà không cần người gửi phải gửi lại cho bạn qua thư. Khi bạn tải xuống tệp kèm theo tệp .dat, hãy truy cập Winmaildat.com cùng nhấp Browse ở kề bên để cài đặt lên tệp.Tìm tệp .dat với nhấp vào Mở. Sau thời điểm tải lên, bấm bắt đầu để website phân tích tệp tin đến bạn.

*

Kiểm tra tác dụng trong trang công dụng để xem câu chữ của tệp .dat. Bạn có thể nhấp vào nó để cài xuống thứ tính của mình và xem gần như thứ mà tệp .dat chứa.

*

Đối với các tệp .dat video, chúng ta cũng có thể kiểm tra lịch trình được lưu lại từ đó và thử mở bằng chương trình đó. Nếu nó trong một thư mục công tác được link với một lịch trình tệp đoạn clip cụ thể, chúng ta có thể sử dụng nó để phát tệp hoặc thử áp dụng VLC trên máy vi tính của mình.

Cách biến đổi tập tin .DAT

Bạn cũng có thể chuyển đổi tệp .dat bằng trình biến hóa tệp miễn giá tiền hoặc trả phí. Các bước bạn cũng có thể thực hiện tại để chuyển đổi các tệp .dat tùy thuộc vào các loại tệp chúng ta có, nhưng các bạn không nên biến hóa tệp .dat sang format khác, đặc biệt là nếu nó sử dụng để tàng trữ dữ liệu cấu hình của chương trình.

*

Tương tự, thay đổi tệp .dat cũng hoàn toàn có thể khiến nó không thực hiện được. Ví dụ: bạn có thể mở tệp đoạn clip .dat trong chương trình được thực hiện để tạo tệp đó, kế tiếp lưu hoặc xuất sang định dạng khác như MP4, WMV, AVI hoặc FLV phổ biến.

Một bí quyết khác nhằm đọc cùng mở các tệp .dat tất cả trong tệp đính kèm e-mail là bằng cách đổi thương hiệu nó yếu tố mở rộng đúng đắn mà đồ vật tính của chúng ta nhận ra, đặc trưng nếu chúng ta biết rằng nó được cho là 1 loại tệp ví dụ nào đó.


Chuyên mục: Domain Hosting