File ảnh bị lỗi không mở được

     

Bạn gặp lỗi không thể mở được file ảnh jpg và hiển thị thông báo lỗi open file jpg trong Photoshop nhưng không biết xử lý như nào? Đây là một lỗi có cách khắc phục không quá khó nhưng rất ít người biết cách làm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách sửa Photoshop không mở được file jpg để các bạn khắc phục lỗi này một cách dễ dàng nhất.Bạn đang xem: Lỗi không mở được file jpg

Nguyên nhân không mở được file jpg chung

Việc xảy ra lỗi open file jpg là một lỗi hay gặp khi các các phần mềm đọc file ảnh, Corel, Paint, Corel, Photoshop… không thể đọc được file ảnh. Nguyên nhân thông thường là do khi website bạn tải ảnh về hay quá trình tải ảnh bị lỗi truyền tải. 


*

Lỗi Photoshop không mở được file jpg

Đối với Photoshop không mở được file jpg ảnh là do bạn đã tải ảnh đó trên Internet xuống mà gần như 100% ảnh đó có nền trắng hoặc ít nhất ảnh đang để định dạng .png, trước khi upload lên internet. Ngay sau quá trình tải lên mạng, ảnh có định dạng .png đã bị mã nguồn của một trang web tự động đổi định dạng sang .jpg để tối ưu tốc độ và dung lượng.

Bạn đang xem: File ảnh bị lỗi không mở được

Do đó, khi tải ảnh về máy và sử dụng, ảnh bị lỗi định dạng mà không thể mở được. Và lúc đó ảnh đã bị định dang với thông báo lỗi: “Could not complete your request because an unknown or invalid JPEG marker type is found” khi bạn cố mở file.

Sửa lỗi Photoshop không mở được file jpg

Bước 1: Đổi tên file ảnh thành tiếng Việt không dấu

Để đổi tên cho hình ảnh, bạn nhấn chuột phải vào file ảnh, chọn Rename và điền thêm tiếng Việt nhưng không không dấu. Nếu bước đổi tên file ảnh và quay lại Photoshop vẫn không không mở được thì bạn tiếp tục bước số 2.

Bước 2: Đổi định dạng file ảnh

Có rất nhiều cách để chuyển đổi định dạng ảnh online. Bạn chỉ cần lên Google tìm kiếm phần mềm chuyển ảnh và chọn ảnh muốn chuyển đổi. Nếu ảnh bạn tải về đang có định dạng .png thì bạn cần chọn cách đổi định dạng .jpg hoặc ngược nếu đang ở .jpg bạn cần chuyển sang .png.

Cách đổi tên ảnh khá đơn giản, ai cũng có thể biết cách đó là : Nhấn chuột phải vào file ảnh, chọn Rename. Khi thay đổi tên cho ảnh, bạn lưu ý nhớ ghi thêm cả phần mở rộng của định dạng ảnh. Ví dụ: Toan chuyen de.jpgTrong trường hợp tệ nhất, sử dụng bước 1 và bước 2, bạn vẫn không sửa được lỗi Photoshop không mở được file JPG thì bạn chuyển sang bước số 3.

Xem thêm: Cách Chia 2 Cột Trong Word 2010 ? Làm Sao Để Chia Cột Trong Word 2010

Bước 3: Edit ảnh bằng MS Paint


*

Sử dụng phần mềm MS Paint để sửa lỗi Photoshop không mở được file jpg

Sau khi mở ảnh bằng phần mềm MS Paint rồi, bạn không cần chỉnh sửa ảnh mà, chỉ việc Save hoặc Save as lại với định dạng đuôi khác rồi mở bằng Photoshop là hoàn thành.

Ví dụ trong trường hợp này là lưu lại dưới dạng đuôi JPEG. Như vậy bạn đã có thể khắc phục được lỗi Photoshop không mở được file JPG rồi.


*

Save hoặc Save as lại với định dạng đuôi khác

Với những chia sẻ về cách sửa Photoshop không mở được file jpg nêu trên, hy vọng các bạn sẽ biết cách khắc phục nỗi này một cách đơn giản nhất. 

Trên đây chỉ là mẹo kiến thức trong rất nhiều mà bạn chưa biết đến tại Unica. Unica không chỉ là một nơi giao lưu hướng dẫn và cung cấp thông tin hữu ích cho bạn ở tất cả các lĩnh vực mà quan trọng hơn đây còn là một địa chỉ cung cấp các khóa học trực truyến tại nhà chất lượng và uy tín nhất Việt Nam hiện nay.

Về Học viện Online Unica

Unica là học viện online dành cho tất cả các bạn có nhu cầu tìm học và nâng cao kỹ năng cuộc sống – nghề nghiệp… với đầy đủ mọi lĩnh vực hiện có ngày nay. Với hơn 1500 khóa học Unica còn là nơi giao lưu chia sẻ kiến thức không chủ giữa các học viên với nhau mà còn giữa giảng viên và học viên trong khóa học.


*

Học viện online UNICA

Khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu”

Chỉ bao gồm 33 bài giảng nhưng nội dung được tích hợp chi tiết và cụ thể, khoa học, bài bản giúp học viên có cái nhìn tổng quát nhất về Photoshop. Không những thế, khóa học này phù hợp cho những bạn mới bắt đầu làm quen với công cụ Photoshop, muốn nắm toàn bộ kiến thức về công cụ chỉnh sửa ảnh, muốn thiết kế ảnh, thu hút người xem.


Chuyên mục: Domain Hosting