Sơ lược về nature, stab, evs, ivs cho các ông không hiểu

     

*
Những tín đồ chơi Pokemon có hứng thú với thi đấu chắc sẽ không còn xa lạ gì với cụm từ tối đa EVs của Pokemon, tốt còn phát âm là EV Training.

Bạn đang xem: Sơ lược về nature, stab, evs, ivs cho các ông không hiểu

Với câu hỏi sự kiện tranh tài online trước tiên củaPokemon Sword và Shield‘ chuẩn bị diễn ra, tín đồ chơi hẳn sẽ muốn sẵn sàng một nhóm hình tốt với một chút EV Training để tham gia. Để giúp những người dân chơi dễ ợt hơn trong câu hỏi này, chúng tôi đã tổng đúng theo lại một bài bác hướng dẫn nhanh về EV Training (Rèn EV) choPokemon Sword và Shield. Phía dẫn bao gồm thông tin về nơi kiếm power nguồn Items, Vitamins, cũng như là cách để Rèn EV thông qua tính năng vượt trội là Pokejobs.

Ngay cả khi bạn không tham gia thi đấu, Rèn EV vẫn là trong những cách hữu dụng để giúp những người chơi chạm chán khó khăn về lategame khi săn Raids hoặc đi Tháp đại chiến Battle Tower. Vào trường đúng theo Battle Tower, Pokemon kẻ thù thường được lập trình buổi tối đa EVs, do đó kiến việc rèn EV trở đề nghị cấp thiết nếu bạn muốn đạt được kiểu dáng cao.

Dưới đấy là hướng dẫn bỏ ra tiết:

Effort Values (Chỉ số Nỗ lực) là gì?

Cho phần đông ai ko biết, Chỉ số cố gắng nỗ lực Effort Values (EVs) là một dạng chỉ số “Điểm gớm nghiệm” khác ở trong Pokemon. Bọn chúng thường được tăng lên bằng cách chiến đấu, cùng với mỗi chủng loại Pokemon địch khác nhau sẽ lấy điểm thưởng EVs tăng cho những chỉ số khác nhau.

Hạ mộtCaterpietrong hành động sẽ nhận được một EV vàoChỉ số HP của Pokemon.Hạ mộtOddishtrong hành động sẽ nhận được một EV vàoChỉ số Sp.Attack của Pokemon.

Một Pokemon có rất nhiều điểm EVs hơn ở 1 chỉ số nào đó (vd: Attack) thì sẽ mạnh dạn hơn làm việc chỉ số đó so với Pokemon khác thuộc loài cùng level.

Level 50 Pikachu với0 EVstrong Attack:75 AttackLevel 50 Pikachu vớiTối đa EVstrong Attack:107 Attack

Như bạn thấy sống ví dụ trên, Pokemon làm sao được rèn EV sẽ có tiềm lực lớn hơn trong chiến đấu. Tuy nhiên, rèn EV còn có một số số lượng giới hạn nhất định cần chăm chú trước khi bạn bắt tay vào cày cuốc.

MộtPokemon duy nhấtchỉ có thể có tối đa510 EVs vào tổng các chỉ số.Mộtchỉ số duy nhất(vd: Attack) chỉ rất có thể có buổi tối đa252 EVstrong nó.Tỉ lệ biến hóa với EVs là4 EVschomột lăn tay số duy nhất.

Mặc dù trong game sẽ không còn nói cho mình biết đúng chuẩn Pokemon của chúng ta có bao nhiêu EVs sinh sống mỗi chỉ số, bạn vẫn hoàn toàn có thể ước tính xấp xỉ bằng cách kiểm tra trang chỉ số Pokemon (Ảnh từSerebii):

*

Nhấn “X” trên trang chỉ số để xem “lục giác” EVCấp độ EV sẽ được thể hiện bằng lục giác trong color vàng. Lúc lục giác color vàng trở thành màu xanh nhạt (như hình), thì tất cả nghĩa rằng điểm EVs của Pokemon đã về tối đa.

Cũng có cũng thể kiểm soát chỉ số EVs của người sử dụng đã về tối đa tốt chưa bằng cách đem Pokemon cho lady nghỉ ngơi một trong các nhà tại Hammerlocke. Cô ấy sẽ cho mình một Ribbon quan trọng nếu Pokemon của chúng ta đã buổi tối đa EVs.

Tăng EVs bằng vật phẩm

Ngoài võ thuật thông thường, một số trong những vật phẩm tiêu thụ cũng rất có thể dùng nhằm tăng EVs của Pokemon.

Vitamins: Tăng 10 EVs cho 1 chỉ số khăng khăng của một Pokemon (Mua ở cửa hàng Hammerlocke BP hoặc Wyndon Pokemon Center)HP Up: 10 HP EVsProtein: 10 Attack EVsIron: 10 Defence EVsCalcium: 10 Sp. Attack EVsZinc: 10 Sp. Defence EVsCarbos: 10 speed EVs

Wings: Tăng 1 EV cho 1 chỉ số khăng khăng của một Pokemon (Vật phẩm ẩn lấp lánh lung linh trên cây mong Route 5)Health Wing: 1 HP EVMuscle Wing: 1 Attack EVResist Wing: 1 Defence EVGenius Wing: 1 Sp. Attack EVClever Wing: 1 Sp. Defence EVSwift Wing: 1 tốc độ EV

Thông thường, bạn chơi chỉ có thể tăng buổi tối đa 100 EVs khi sử dụng Vitamins. Mặc dù nhiên, giới hạn này đã được vứt đi trong Pokemon Sword và Shield. Tín đồ chơi lúc này có thể nâng buổi tối đa EVs chỉ bằng Vitamins ví như họ muốn, tuy vậy cách này tốn tương đối nhiều BP cùng Pokedollars.

Nếu chúng ta lỡ mắc sai trái khi rèn EV, hoặc mong làm lại chỉ số EV, bạn có thể giảm EV của Pokemon bằng cách dùng berries.

EV Berries: sút EV một chỉ số nhất quyết của Pokemon xuống 10, mà lại tăng chỉ số hạnh phúc HappinessPomeg Berry: -10 Hit Point EVsKelpsy Berry: -10 Attack EVsQualot Berry: -10 Defence EVsHondew Berry: -10 Sp.Attack EVsGrepa Berry: -10 Sp.Defence EVsTamato Berry: -10 speed EVs

CHÚ Ý: nếu Pokemon cóhơn 100 EV trong một chỉ số tốt nhất định(vd: 252 trong Attack), đến nó ănmột EV Berry vẫn làm sút lập tức 100 EVs(vd: Kelpsy Berry). Sau đó, EV Berries sẽ bớt EVs xuống 10 như tin tức ở trên. Để bớt EVs của một chỉ số nhất quyết từTối đa về Không,bạn chỉ việc tổng cộng11 quả berries.

Rèn EVs bằng chiến đấu

Nếu bạn không thích dùng chiến thắng để về tối đa chỉ số EVs, chúng ta có thể thực hiện bằng cách truyền thống là chiến đấu. Phương thức điển hình của cách này là tìm một vị trí xuất hiện loại Pokemon sẽ mang đến điểm EV cho chỉ số mà bạn cần tăng, kế tiếp cứ thường xuyên chiến đấu.

Khi thực hiện phương pháp này, người chơi cũng rất có thể chọn sử dụng Power Items. đa số vật phẩm này tăng số EVs nhận ra sau mỗi trận đấu, và rất có thể mua ở siêu thị Hammerlocke BP.

Macho Brace: gấp đôi số điểm EVs cảm nhận nhưng bớt Speed đi một nửa.

Xem thêm: Danh sách các ứng dụng miễn phí cho MacBook 

Power Weight:+8 HP EVs sau mỗi trận đấu mặc dù có tham gia đánh nhau hay không, nhưng sút Speed một nửa.Power Bracer:+8 Attack EVs sau mỗi trận đấu dù có tham gia chiến tranh hay không, nhưng sút Speed một nửa.Power Belt:+8 Defence EVs sau từng trận đấu mặc dù có tham gia pk hay không, nhưng bớt Speed một nửa.Power Lens:+8 Special Attack EVs sau mỗi trận đấu dù có tham gia chiến đấu hay không, nhưng giảm Speed một nửa.Power Band:+8 Special Defence EVs sau từng trận đấu dù là tham gia pk hay không, nhưng giảm Speed một nửa.Power Anklet: +8 speed EVs sau từng trận đấu dù là tham gia đánh nhau hay không, nhưng bớt Speed một nửa.

Thông thường, tín đồ ta sẽ sử dụng một power nguồn Item cho 1 chỉ số mong muốn (vd: nguồn Bracer mang lại Attack) và kế tiếp cày cuốc một Pokemon như thế nào đó để nhận được điểm thưởng EVs tăng chỉ số đó (vd: Skwovent tăng 1 EV mang lại Attack) cho tới khi chỉ số về tối đa.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một vài địa điểm tốt để cày cuốc cho các loại chỉ số, trang fansite PokemonSerebiiđã đề nghị những vị trí sau:

Skwovetở Route 1 đến HPChewtleở Route 2 Lakeside choAttackRolycolyở Galar Mine/Giant’s Cap cho DefenseGastlyở Watchtower Ruins cho Sp.AttackGossifleurở Route 3 choSp.DefenseRookideeở Route 1 cho Speed

Bạn cũng hoàn toàn có thể tự kiếm khu vực cày cuốc cho riêng mình bằng cách dựa vàodanh sách Pokemon theo EV Yieldvà bố trí kế hoạch để cày cuốc theo nhu yếu của bạn.

Như đã nói, thông thường chỉ tăng 9 EVs (tối nhiều 11) cho từng lần chiến đấu, phương thức này sẽ khá tốn thời gian. Nhưng như ý thay, còn tồn tại một bí quyết nữa để nâng cao tốc độ tăng EV bằng phương pháp chiến đấu, đó chính là nhờ Pokerus.

Pokerus

Pokerus là 1 trong loại “trạng thái” độc nhất và hiếm, xảy ra một cách ngẫu nhiên khi chiến đấu với Pokemon hoang dã. Theo truyền thuyết, nó là “Pokemon Virus” giúp tăng cường sự phát triển của Pokemon. Thưc chất là nó giúp phần đông chỉ số EVs của một Pokemon bị lây lan Pokerus nhấn được tăng thêm gấp đôi. Bao gồm cả các chỉ số được tăng nhờ vào Power Item.

Với trạng thái lây nhiễm Pokerus, các bạn sẽ chỉ cần hạ 14 Skwovets để tối đa chỉ số EV mang lại Attack của Pokemon. Tựa như với những chỉ số khác, và các bạn sẽ ít tốn thời gian hơn để hoàn toàn có thể tối đa EVs đến Pokemon.

Nếu Pokemon của khách hàng bị truyền nhiễm Pokerus, Y tá vào Pokemon Center sẽ cho mình biết qua 1 hội thoại đặc biệt quan trọng trong lần tiếp sau bạn cho tới Pokemon Center. Pokerus rất giản đơn lây lan, và sẽ lây lan cho các Pokemon không xẩy ra nhiễm khác trong team hình, từ đó giúp toàn bộ Pokemon phần nhiều được hưởng ích lợi từ hiệu ứng này.

Hãy chú ý rằng, Pokemon đang “hồi phục” khỏi Pokerus trong một ngày giả dụ được nhằm trong nhóm hình. Trong tâm trạng “hồi phục” này, chúng sẽ không còn thể lây nhiễm Pokerus mang lại Pokemon khác nữa, trong những lúc vẫn được gấp rất nhiều lần lượng EVs nhận.

Tuy nhiên, Pokemon bị nhiễm Pokerus có khả năng sẽ bị nhiễm vĩnh viễn nếu như được giữ lại trong PC. Vì chưng Pokerus là rất hiếm gặp, nên khuyến khích bạn nên giữ lại ít nhất Pokemon bị lan truyền trong PC để không làm mất hiệu ứng đó.

PokeJobs

TrongPokemon Sword với Shield, còn một bí quyết khác nữa để kiếm EVs, chính là thông quaPokejobs. Như chúng ta đã biết, Pokejobs là một tính năng vượt trội trong Pokemon Sword cùng Shieldcho phép bạn gửi Pokemon trong PC đi “làm việc” để sau thời điểm hoàn thành bạn sẽ được nhấn lại phần thưởng.

Sau lúc kiếm đủ huy hiệu thể hình hoặc dứt cốt truyện chính, bạn sẽ được vào “Seminars” góp tăng chỉ số nhất thiết của một Pokemon. Hầu hết “Seminars” này sẽ đem đến 4 EVs một tiếng cho mỗi Pokemon đăng kí tham gia, với 96 EVs đến 24 tiếng.

HP seminar in session!Attack seminar in session!Defense seminar in session!Sp. Atk seminar in session!Sp. Def seminar in session!Speed seminar in session!

Đáng chăm chú là, lượng EVs nhận được từ đầy đủ phiên này cũng trở thành bị ảnh hưởng bởi Pokemon duy trì Power Item, hoặc bị truyền nhiễm Pokerus. Lấy ví dụ như so với Attack Seminar:

1 Ngày Attack Seminar với Pokerus:+128 Attack EVs1 Ngày Attack Seminar cùng với Power Bracer:+288 Attack EVs(Tối đa)1 Ngày Attack Seminar với Pokerus VÀ nguồn Bracer:+432 Attack EVs(Tối đa)Nếu bạn muốn kiếm một cách bị động để tăng EVs cơ mà không đề xuất chiến đấu, Pokejob seminars sẽ là 1 trong những sự chắt lọc tốt.
Chuyên mục: Domain Hosting