404 not found là gì? nguyên nhân và cách sửa lỗi hiệu quả nhất

     

Là bạn dùng laptop và truy vấn web, hẳn không ít lần các bạn đã chạm mặt lỗi “404 Page Not Found” rất khó tính khi hy vọng tra cứu tin tức hay hiểu báo, nghe nhạc, xem video… trên các website. Vậy lỗi 404 là gì và bí quyết khắc phục lỗi 404 Not Found ra sao? Hãy cùng jdomain.vn đi tìm giải thuật đáp trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: 404 not found là gì? nguyên nhân và cách sửa lỗi hiệu quả nhất

Lỗi 404 Not Found là gì?

Lỗi 404 Error là 1 mã tâm lý HTTP, nó có nghĩa website bạn đang hy vọng truy cập không tìm thấy trên máy chủ hiện hành. Lời nhắn báo lỗi 404 thường được tùy biến đổi theo từng website nhưng đều là 1 lỗi chung. Lỗi này vô cùng hay chạm mặt và gây nặng nề chịu cho những người dùng, nhưng tất nhiên là sẽ sở hữu cách tương khắc phục.

Dưới đây là 1 số thông báo lỗi HTTP 404 Error mà những website thường sử dụng:

404 Error404 Not FoundError 404The requested URL was not found on this serverHTTP 404Error 404 Not Found404 file or Directory Not FoundHTTP 404 Not Found404 Page Not Found

Thông báo lỗi 404 Not Found hoàn toàn có thể xuất hiện trên bất kể trình phê duyệt nào hay bất cứ hệ quản lý điều hành nào. Hầu hết các lỗi 404 hồ hết hiển thị phía bên trong cửa sổ trình chăm nom web thuộc trang đích mà bạn có nhu cầu mở.

Trong Internet Explorer, thông báo The webpage cannot be found thường nhằm chỉ lỗi HTTP 404 tuy vậy cũng có lúc là thông tin 400 Bad Request. Bạn cũng có thể kiểm tra đấy là lỗi gì trên thanh tiêu đề trình duyệt.

Người dùng sẽ gặp gỡ phải lỗi 404 lúc mở đường dẫn thông qua các áp dụng Microsoft Office, tạo nên thông báo The internet site reports that the thành tích you requested could not be found (HTTP/1.0 404) bên trong chương trình MS Office.

Khi Windows Update sinh ra lỗi 404, nó đã hiển thị bên dưới dạng mã 0x80244019 hoặc thông tin WU_E_PT_HTTP_STATUS_NOT_FOUND.

*

Nguyên nhân gây ra lỗi HTTP 404 Error

Về phương diện kỹ thuật, lỗi 404 thường xảy ra do phía người dùng, rất có thể do chúng ta nhập sai địa chỉ cửa hàng URL hoặc trang web đã được chuyển mang đến tên miền mới mà các bạn không biết.

1 tài năng nữa là lúc website sẽ được dịch chuyển đến trang mới hoặc tài nguyên bắt đầu nhưng không chuyển hướng làn phân cách URL cũ sang mới. Khi gặp gỡ lỗi này, bạn sẽ nhận được thông tin lỗi 404 cố vì tự động hóa được redirect sang trang mới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Kết Nối Wifi Cho Laptop Win 7, Trung Tâm Hệ Thống Thông Tin Kinh Tế Và Quản Lý

Lưu ý: máy chủ web Microsoft IIS sẽ đưa thông tin chi tiết gây ra lỗi 404 Not Found bằng phương pháp thêm hậu tố ẩn dưới lỗi 404, chẳng hạn như HTTP Error 404.3 – Not Found, nghĩa là giới hạn loại MIME.

Cách hạn chế và khắc phục lỗi 404 Not Found

Tải lại trang

Tải lại trang web bằng cách nhấn nút F5 bên trên bàn phím, thừa nhận nút Refresh/Reload trên trình chú tâm (biểu tượng mũi tên cù tròn) hoặc để trỏ chuột vào URL bên trên thanh add rồi dấn Enter. Đây là cách dễ dàng nhất đểkhắc phục lỗi 404vì đôi lúc lỗi này xuất hiện mà thực tế website không có vấn đề gì, vẫn hoạt động bình thường. Thao tác Refresh trang sẽ cài đặt lại trang với mở page bình thường.

Kiểm tra lỗi bên trên URL

Lỗi 404 Not Found thường xảy ra khi nhập sai URL hoặc link dẫn từ bỏ trang khác bị sai.

Sửa lại URL

Đối với đường dẫn dài có các danh mục, bạn cũng có thể xóa giảm đuôi phía sau cho tới khi kiếm được website. 

Mẹo nhỏ:Nếu bạn xóa bớt hạng mục trên URL và truy vấn được vào home nhưng không tìm được hạng mục mong muốn, hãy tra cứu kiếm thông tin bằng công cụ tìm kiếm trên trang chủ Page. Trường hợp trang này không có hộp kiếm tìm kiếm, hãy điều nhắm tới trang cần tìm bởi thực đơn hạng mục của website.

Tìm tìm trang bằng công rứa tìm kiếm

Trong trường hợp các bạn nhập không nên URL bởi vì quên địa chỉ cửa hàng chính xác của website, hãy dựa vào cậy cho tới sự trợ giúp của những công ráng tìm kiếm như Google Search hay Bing Search. Khi kiếm được trang ước ao muốn, nhớ rằng bookmark lại nhằm tránh lỗi HTTP 404 sau này.

Xóa cache trình duyệt

Ví dụ, khi chúng ta truy cập URL từ điện thoại thành công mà lại không thể làm việc trên laptop bảng, hãy xóa bộ nhớ lưu trữ đệm bên trên trình coi sóc tablet. Thậm chí, chúng ta cũng đề xuất xóa cả cookie trình để ý nếu xóa cache ko hiệu quả.

Thay đổi máy chủ DNS

Thay đổi DNS trên laptop nếu toàn thể website truy vấn đều báo lỗi 404, đặc trưng khi chúng ta có thể vào được website này trên điện thoại cảm ứng hay ở các thành phố khác.

Lỗi 404 xẩy ra trên toàn thể website không hẳn lỗi thông dụng trừ khi ISP (nhà cung ứng mạng) hay cơ quan chính phủ lọc, ngăn website này để ngăn chặn truy cập. Mặc dầu đó là tại sao gì, nếu chạm chán trường đúng theo này, bạn chỉ còn cách thay đổi DNS.

Cuối cùng, giả dụ mọi phương pháp trên những thất bại, hãy tương tác trực tiếp với team ngũ hỗ trợ website đó. Họ để giúp bạn khắc chế triệt nhằm lỗi 404 khó tính này!


Chuyên mục: Domain Hosting