Enter network credentials windows 10 là gì

     

Enter network credentials Windows 10 là một trong yêu cầu đào thải mật khẩu trước nhằm không lâm vào cảnh trường phù hợp bị đòi đăng nhập khi truy vấn vào một máy vi tính khác trong cùng mạng LAN.

Bạn đang xem: Enter network credentials windows 10 là gì


Cách đào thải mật khẩu khi truy cập laptop trong mạng LAN Windows 10

Bước 1: bấm vào phải vào hình tượng This PC xung quanh desktop rồi lựa chọn Manage.

*

Bước 2: Một hành lang cửa số như dưới hình sẽ xuất hiện. Trong menu mặt phải, click chọn mục Local Users và Groups, rồi click tiếp vào folder Users. Tiếp đến trong phần screen bên phải, click lưu ban chuột vào trong dòng Guest

*

Bước 3: Trong cửa sổ Guest Properties vừa xuất hiện, click nhằm hủy bỏ dấu tick tại mục account is disabled, rồi click tiếp Apply OK.

*

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Nhập vào lệnh control userpasswords2 rồi click OK.

*

Bước 5: Một hành lang cửa số mới sẽ xuất hiện như hình. Click chọn mục Guest rồi click vào Reset password.

*

Bước 6: Trong cửa số mới, bỏ trống hai không New password với Confirm new password rồi click vào OK.

Xem thêm: 3+ Cách Kết Nối Laptop Với Máy Tính Bàn Qua Wifi Win 10, Cách Để Kết Nối Máy Tính Với Laptop

*

Bước 7: Nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run lần nữa. Lần này nhập vào lệnh gpedit.msc rồi click OK. Một hành lang cửa số Local Group Policy Editor sẽ mở ra như hình dưới.

*

Bước 8: Ở menu mặt trái, lần lượt click vào các đầu mục Computer Configuration Windows Settings Security Settings Local Policies Security Options. Tiếp kia ở phần màn hình hiển thị bên phải, click lưu ban chuột vào dòng Accounts: Limit local account use of blank passwords to lớn console logon only.

Bước 9: Một hành lang cửa số khác vẫn xuất hiện. Click chọn mục Disabled, rồi click vào Apply rồi OK.

*

Bước 10: Quay lại cửa sổ Local Group Policy Editor. Trong phần màn hình hiển thị bên phải, tìm với click vào trong dòng Network access: Sharing và security mã sản phẩm for local accounts.

*

Bước 11: Click lựa chọn mục Classic - local users authenticate as themselves. Click Apply rồi OK.

*

Vậy là thông tin Enter network credentials Windows 10 sẽ không hề xuất hiện nay nữa. Từ giờ mỗi khi chúng ta truy cập vào máy tính khác trong thuộc mạng LAN, các bạn sẽ không bị yêu cầu nhập thương hiệu User và Passsword.


Chuyên mục: Domain Hosting