Internet từ việt nam Đi quốc tế lại bị chậm do Đứt cáp quang 7/2016

     

Hai ngày tiếp theo khi kết thúc sửa chữa, sáng sủa 19/7, cáp quang AAG liên kết Internet vn đi quốc tế tiếp tục gặp mặt sự cố.

Bạn đang xem: Internet từ việt nam Đi quốc tế lại bị chậm do Đứt cáp quang 7/2016

Đại diện một nhà hỗ trợ dịch vụ mạng (ISP) tại Việt Nam cho thấy tuyến cáp quang quẻ Asia Ameriaca Gateway (AAG) bị lỗi trên nhánh S1H, giải pháp trạm cập bến Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng 108 km. Sự cố gồm thể tác động khoảng 15% tổng dung tích kết nối từ việt nam đi quốc tế, phía Singapore với Hong Kong. Những dịch vụ bị có lượt truy cập lớn như Facebook, tin nhắn bị ảnh hưởng nhiều nhất.Tốc độ internet đo được tại thành phố hồ chí minh sáng 20/7.

Theo cộng đồng Internet Việt Nam, bây giờ lưu lượng liên kết Internet đi quốc tế qua con đường cáp AAG vẫn được nhiều nhà mạng trong nước sử dụng với xác suất lớn. Sự vắt lần này sẽ ảnh hưởng đến nhóm người tiêu dùng sử dụng mạng 3G, 4G cùng những người tiêu dùng các social quốc tế. Trong thời hạn bị hình ảnh hưởng, người tiêu dùng trong nước đang cảm thấy truy vấn Internet đi nước ngoài chậm hơn trước, cho tới khi những nhà mạng bổ sung cập nhật đầy đủ dung lượng, đảm bảo an toàn ổn định kết nối.

Trước kia vào 5h40", ngày 22/6, đường cáp quang đại dương AAG cũng gặp mặt sự cố kỉnh trên nhánh S1H, giải pháp trạm cặp cảng Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng 102 km. Ngày 2/7, sự cố bắt đầu được tự khắc phục. Mặc dù nhiên, trong quy trình sửa chữa trị lại phát hiện nay thêm lỗi mới nên thời gian sửa chữa kéo dài ra hơn dự kiến. Đến ngày 17/7, việc thay thế hoàn tất.

Xem thêm: Công Việc Ipc Là Viết Tắt Của Từ Gì, Nghĩa Của Từ Ipc, Ipc Nghĩa Là Gì

Ngoài AAG, hai tuyến cáp quang quan trọng đặc biệt khác của vn cũng liên tục chạm chán sự cố. Ngày 26/5, cáp quang quẻ Asia Africa Europe 1 (AAE-1) gặp mặt sự vắt trên nhánh S1H vì chưng giảm điện áp. Đến ngày 12/7, việc thay thế được hoàn tất. Đến ngày 5/6, tuyến cáp Asia Pacific Gateway (APG) được bảo dưỡng và trả tất tiếp đến vài ngày.

Các ISP tại nước ta đang khai thác chủ yếu đuối qua con đường AAG, APG IA, AAE-1... Do có khá nhiều hướng kết nối, những ISP thường giàn trải lưu lượng trên các tuyến cáp, tránh phụ thuộc vào một tuyến nhất định.

Trong đó, AAG là con đường cáp ngầm dưới biển dài ra hơn nữa 20.000 km nối trường đoản cú Đông nam giới Á qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, vn (điểm cập cảng tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines với Mỹ. AAE-1 được triển khai từ nửa năm 2017 và được nhiều ISP nội địa sử dụng. Tuyến này có hướng kết nối tới châu Âu cùng Trung Đông, đôi khi là tuyến dự trữ cho những hướng đi Hong Kong cùng Singapore. Trong những khi đó, APG được triển khai từ thời điểm năm 2016, tất cả chiều dài 10.400 km, đặt ngầm dưới biển khơi Thái bình dương và được đầu tư bởi những ISP béo tại Việt Nam.

Trên bảng xếp hạng của Speedtest vào tháng 5, việt nam đứng sản phẩm 60 của nhân loại về vận tốc mạng băng thông rộng. Tốc độ download 70,05 Mb/giây, upload đạt 65,43 Mb/giây. Kiểu Internet cầm tay tăng 10 bậc, lên vị trí 56 ở bảng xếp hạng toàn cầu. Tốc độ download bên trên mạng di động cầm tay tại Việt Nam trong thời điểm tháng 5/2021 đạt 44.49 Mb/giây, vận tốc upload đạt 20,16 Mb/giây.


Chuyên mục: Domain Hosting